Vượng Râu chi hơn 100 triệu mời Bảo Chung, Bảo Liêm diễn 30 phút

"Tôi không quan trọng việc họ yêu cầu bao nhiêu tiền mà là họ có làm được việc và có làm đúng theo tôi mong muốn hay không".

Là nghệ sĩ ghi gấu ấn với nhiều chương trình hài cuối năm, điều Vượng Râu trăn trở mỗi dịp Tết là làm sao để các tác phẩm có thế đối trọng lại truyền hình thực tế đang thu hút sự chú ý của một lượng lớn khán giả. Với sản phẩm hài như series Tết vạn lộc, Vượng Râu đã chọn lọc và cất công mời những nghệ sĩ hiếm khi xuất hiện trên truyền hình như Bảo Liêm và Bảo Chung từ Mỹ về, bên cạnh đó là NSƯT Công Lý thay cho Chiến Thắng.

Chia sẻ về lý do mời những tên tuổi từ hải ngoại, Vượng Râu tự tin về sức hút từ tên tuổi của họ, bởi: "Nếu là những gương mặt quen thuộc, có thể nhiều người sẽ thích nhưng sự lôi cuốn thì không còn vì đã quá quen với chiêu trò chọc cười của họ".

Vượng Râu chi hơn 100 triệu mời Bảo Chung, Bảo Liêm diễn 30 phút - 1

Trước khi nổi tiếng tại hải ngoại, Bảo Chung đã là danh hài được biết đến khắp trong nam ngoài bắc với mức cát-xê cao ngất ngưởng

Để mời được Bảo Liêm, Bảo Chung, Vượng Râu tiết lộ: "Ngay đến tiền vé máy bay đã hơn nửa già cát-xê của nghệ sĩ đắt show nhất bây giờ, chưa kể tiền ăn ở cũng đã lên đến hơn 100 triệu cho phần trình diễn dài 30 phútViệc một loạt nghệ sĩ hải ngoại tham gia chương trình lần này của tôi chứng minh tôi không ngại chi cát-xê. Tôi không quan trọng việc họ yêu cầu bao nhiêu tiền mà là họ có làm được việc và có làm đúng theo tôi mong muốn hay không. Khi làm nghệ thuật mà quá đề cao chuyện tiền thì rất dễ trở thành con buôn nghệ thuật, rồi cân đo đong đếm xem ai đắt, ai rẻ, dễ làm hỏng chương trình. Chưa kể chuyện so đo cát-xê cao thấp rất dễ làm tổn thương nghệ sĩ".

Vượng Râu chi hơn 100 triệu mời Bảo Chung, Bảo Liêm diễn 30 phút - 2

Bên cạnh Bảo Chung, Bảo Liêm cũng là cái tên thu hút nhiều sự chú ý cho chương trình Tết vạn lộc.

Về việc biểu diễn cũng như cát-xê không có quy chuẩn, không đánh thuế nên những người nổi tiếng hét giá rất cao. Thậm chí có người công khai đăng lên Facebook giá cát-xê đến 300- 400 triệu/show. Ở góc độ nhà sản xuất, Vượng Râu thấy việc hét cát-xê ảnh hưởng không nhỏ tới chương trình vì chi phí bán vé nhiều khi không đủ để trả cho nghệ sĩ. Còn với các nghệ sĩ hải ngoại, cát-xê đắt vì phần chi phí cho vé máy bay đi lại và tính theo ngoại tệ nên có sự chênh lệch lớn.

Dù mức thù lao cao nhưng khán giả có tâm lý sính ngoại nên sao hải ngoại về nước vẫn khá đắt show, tạo nên khoảng cách giữa chương trình hài hải ngoại và trong nước. Nói về chuyên môn, Vượng Râu thừa nhận các nghệ sĩ ở nước ngoài có sự phát triển vượt bậc hơn khi họ nổi danh và được biểu diễn ở những sân khấu đẳng cấp, hoành tráng từ rất lâu trong khi nghệ sĩ trong nước vẫn đang loay hoay để thoát ra khỏi những sân khấu truyền thống.

Anh chia sẻ: "Hai năm nay tôi đều mời Bảo Chung, Bảo Liêm và chương trình này vẫn sẽ tiếp tục có sự xuất hiện của họ theo chiến lược đường dài đã vạch ra. Tôi không đi theo hướng đổ xô vào mời những nghệ sĩ đang hot vì làm như vậy rất dễ khiến họ bị ảo tưởng. Hơn nữa, tôi muốn tìm những gương mặt đem lại sự mới lạ cho chương trình và tránh sự trùng lặp để tạo dấu ấn riêng".

Vượng Râu cũng thừa nhận, Bảo Chung hay Bảo Liêm không phải là cái tên bán vé ở miền Bắc và ngược lại các nghệ sĩ miền Bắc cũng không bán được nhiều vé tại miền Nam vì sự khác biệt về văn hóa. Tuy nhiên, cho đến giờ, anh không quan tâm đến chuyện bán vé vì hiệu quả mà họ mang lại cho chương trình với kiều bào ở nước ngoài nhiều hơn là lợi nhuận.  

Nói về sự vắng mặt của người bạn diễn thân thiết trong chương trình sắp tới, Vượng Râu khá tiếc nuối: "Chiến Thắng dạo gần đây khá bận, mà với chương trình lớn như vậy, nghệ sĩ thực sự cũng phải đầu tư thời gian tập luyện. Thêm vào đó, Chiến Thắng đã đồng hành Tết vạn lộc hai năm rồi, tôi muốn có gương mặt mới".

Trước khi thông tin Công Lý góp mặt trong chương trình được công bố có khá nhiều thông tin đồn đoán về việc Vượng Râu phải chi tới 100 triệu để chiêu mộ "Cô Đẩu" tham gia. Tuy nhiên, nam diễn viên hài trả lời thẳng thắn: "Mức cát-xê 100 triệu cho NSƯT Công Lý là không có, bởi khi mời tham gia, anh ấy chỉ hỏi tôi đúng một câu "diễn với ai?". Tôi nói diễn với tôi nên anh ấy đồng ý luôn, không đề cập tới cát-xê. Tuy nhiên, tôi luôn trả cát-xê theo tài năng của nghệ sĩ"

"Tôi thấy có cái dở cho người làm show và cả những nghệ sĩ khác rằng, cứ đồn đoán cát-xê của nghệ sĩ này vài nghìn đô, danh hài nọ mấy trăm triệu. Thực ra nếu hệ thống thu thuế tốt, có khi chẳng ai dám 'khoe' thù lao của mình. Chính vì lẽ đó mà đôi khi, nhà sản xuất cứ phải trả một giá rất cao, còn nghệ sĩ lại bị 'leo cột điện' lâu quá mà không muốn xuống", anh chia sẻ thêm. 

 
Danh hài Bảo Chung khốn đốn vì tin vỡ nợ, phải đi Mỹ lánh nạn

Bảo Chung cho biết nhiều khán giả ở Mỹ khi đọc tin anh từng bị vỡ nợ đã nhắn tin hỏi thăm liên tục khiến anh bối...


 

Chia sẻ
Theo My Lan (Dân Việt)
Hài VÂN SƠN BẢO LIÊM Xem thêm
Báo lỗi nội dung