Vụ Ngọc Trinh mất 46 tỷ vì chơi tiền ảo: Cú lừa trắng trợn?

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 14:05 PM (GMT+7)

Sau bài chia sẻ của Ngọc Trinh, nhiều sao Việt cũng đăng tải bài viết giới thiệu về các mã tiền ảo.

Chiều 11.5, Ngọc Trinh đăng tải đích danh tên một công ty về sàn giao dịch tiền ảo và đòi lại số tiền 2 triệu USD. “Nữ hoàng nội y” còn đăng kèm dòng trạng thái tỏ ra bức xúc: “Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?”.

Thông tin lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng và giới “trade coin”. Nhiều bình luận ngỡ ngàng khi biết tin Ngọc Trinh đầu tư vào tiền ảo. Ngay sau bài đăng trên, Ngọc Trinh còn tiếp tục hỏi cộng đồng mạng nên mua thêm loại nào để có cơ hội “đu đỉnh”. Ngoài ra, cô còn “khoe” tài sản khoảng 10 triệu USD ở một sàn giao dịch khác để chứng minh độ giàu có “khủng khiếp” của mình.

Vụ Ngọc Trinh mất 46 tỷ vì chơi tiền ảo: Cú lừa trắng trợn? - 1

Vụ Ngọc Trinh mất 46 tỷ vì chơi tiền ảo: Cú lừa trắng trợn? - 3

Ngọc Trinh "khoe" sở hữu 10 triệu USD tại một sàn tiền ảo

Tối cùng ngày, nhiều sao Việt như Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm, Kiều Minh Tuấn, Khả Như…. cũng đồng loạt đăng bài viết về các mã tiền ảo. Đặc biệt, các bài đăng có nội dung giống hệt nhau từ nội dung đến cách chèn ký tự khiến cộng đồng mạng dấy lên nghi vấn đây là một chiến dịch PR trắng trợn của các sàn tiền ảo.

“Họ chi tiền cho nghệ sĩ đăng bài để đẩy nhu cầu thị trường lên cao. Tôi nghĩ các nghệ sĩ cũng không rành về đầu tư tiền ảo mà chỉ đăng theo yêu cầu. Sau đó các bài viết đều “bốc hơi”, đúng là một trò đùa”, một khán giả bình luận.

Vụ Ngọc Trinh mất 46 tỷ vì chơi tiền ảo: Cú lừa trắng trợn? - 4

Nhiều nghệ sĩ được cho là cùng PR các mã tiền ảo

Trao đổi với chúng tôi, một chuyên gia về tài chính cho biết, đầu tư tiền ảo có rất nhiều rủi ro cao vì đa số máy chủ đều đặt ở nước ngoài. “Nhiều người không rành đi vay tiền để chơi rồi nợ nần chồng chất, mất trắng tài sản. Đa số máy chủ của sàn giao dịch tiền ảo đều ở nước ngoài nên khi có sự cố thì việc truy cứu rất khó”.

Về các bài đăng của nghệ sĩ, vị chuyên gia này cũng nhận định, tất cả chỉ là thông tin một chiều, chưa kiểm chứng. “Mọi người nên cẩn thận, tránh sập bẫy. Trong đống mã tiền ảo được PR kia còn được chèn vào cả "coin rác" đứng chung với các coin đang nổi để gây thêm uy tín, nhằm dụ các con mồi. Những ai có đam mê làm giàu, hay mong đổi đời từ tiền ảo cần nên thức tỉnh”, anh nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-ngoc-trinh-mat-46-ty-vi-choi-tien-ao-cu-lua-trang-tron-5020211251432596.htm

Vợ 3 có tòa nhà 100 tỷ, body ”cực phẩm” thế này bảo sao Chi Bảo lại si mê

Không chỉ là bà chủ giàu có, vợ 3 của Chi Bảo còn sở hữu nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng quyến rũ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh
Báo lỗi nội dung