Tỷ phú Lee Min Ho nhập ngũ: Lương 1 năm không bằng thu nhập 1 ngày

Thứ Năm, ngày 18/05/2017 15:04 PM (GMT+7)

Khi nhập ngũ, liệu một ngôi sao như anh có được ưu ái đặc biệt?

Năm 2011, thu nhập của Lee Min Ho đạt khoảng 10 tỷ won, khoảng 200 tỷ đồng. Anh lọt vào danh sách những tỉ phú trẻ tuổi ở Hàn. Mới đây, tỷ phú trẻ "hot" nhất showbiz Hàn đã chính thức bước vào cuộc sống quân ngũ.

Dù chỉ là nhân viên công vụ trong tòa thị chính và không phải lính tại ngũ nhưng đây là sự hụt hẫng cho không ít fan của ngôi sao Huyền thoại biển xanh vì sẽ không được gặp thần tượng của mình trong hai năm tới.

Tỷ phú Lee Min Ho nhập ngũ: Lương 1 năm không bằng thu nhập 1 ngày - 1

Lee Min Ho đã chính thức bước vào thời gian thực hiện nghĩa vụ với đất nước.

Tuy nhiên, do từng gặp chấn thương nghiêm trọng vì tai nạn xe, Lee Min Ho vẫn chưa phải trải qua thời thời gian tập huấn mà đến làm việc tại Tòa thị chính Kangnam, Seoul như một nhân viện cộng đồng.

Nhiều người tò mò cuộc sống của Lee Min Ho khi thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ như thế nào.

Trong ngày đầu đến Tòa thị chính, Lee Min Ho chỉ phải làm việc rất ngắn, làm dấy lên tin đồn anh được ưu ái đặc biệt vì là một ngôi sao nổi tiếng nhất nhì showbiz Hàn Quốc.

Ngay lập tức, công ty quản lý của Lee Min Ho đã lên tiếng giải thích: “Không có chuyện ưu ái ở đây. Lee Min Ho chỉ làm theo sự chỉ dẫn của một nhân viên từ Cục quản lý nhân lực quân đội Hàn Quốc. Anh ấy tiến hành nộp hồ sơ tại Tòa thị chính quận Gangnam rồi nhận được quyết định phân bổ đến cơ quan khác thuộc Tòa thị chính nên di chuyển tới đó. Chuyện Lee Min Ho ra về sớm trong ngày đầu tiên nhập ngũ là điều không thể”.

Tỷ phú Lee Min Ho nhập ngũ: Lương 1 năm không bằng thu nhập 1 ngày - 2

Giai đoạn đầu, Lee Min Ho chỉ phải phục vụ như nhân viên cộng đồng tại Tòa thị chính.

Trong khoảng 2 năm phục vụ nghĩa vụ với đất nước, Lee Min Ho cũng vẫn nhận được lương như các nhân viên công vụ khác với thù lao từ  32 triệu đồng đến 46 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên đây chưa phải tất cả, nam diễn viên còn được trợ cấp tiền ăn và tiền đi lại hàng ngày. Thậm chí khoản trợ cấp này gần bằng 2/3 số tiền lương Lee Min Ho nhận được trong 1 tháng đầu nhập ngũ.

Cụ thể lương mà Lee Min Ho được nhận trong 1 tháng cũng bằng với lương của lính tại ngũ, và được quy định như sau: 3 tháng đầu: khoảng 3,2 triệu VND; từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 10: khoảng 3,4 triệu VND;  từ tháng thứ 11 đến tháng thứ 17: khoảng 3,9 triệu VND và từ tháng thứ 18 trở đi: khoảng 4,2 triệu VND.

Có nghĩa là trung bình 1 năm Lee Min Ho nhận được 39,3 triệu VNĐ, mức lương này so với một nghệ sĩ như Lee Min Ho không thấm vào đâu nhưng quan trọng là số tiền này nam diễn viên được nhận vì những cố gắng giúp cộng đồng của mình.

Ngoài ra, Lee Min Ho còn nhận được một khoản trợ cấp tiền ăn uống và đi lại khá cao. Tiền ăn 120 nghìn VND/ngày (ngày nghỉ không tính). Chỉ làm giờ hành chính nên đây có thể mặc định là số tiền ăn trưa của Lee Min Ho, nếu trừ đi ngày nghỉ cuối tuần, một tháng anh chàng nhận được khoảng 2,6 triệu VND.

Tỷ phú Lee Min Ho nhập ngũ: Lương 1 năm không bằng thu nhập 1 ngày - 3

Nam diễn viên sẽ nhận khoảng 50 triệu đồng/năm tiền thù lao công chức.

Ngoài trợ cấp, nam diễn viên còn có 31 ngày nghỉ phép trong 2 năm cộng thêm làm 8 tiếng và 2 ngày cuối tuần được nghỉ khiến Lee Min Ho có rất nhiều thời gian rảnh, hơn cả khi đi đóng phim. Chính vì thế đây cũng là thời gian để anh nghỉ ngơi sau quãng thời gian hoạt động nghệ thuật mệt mỏi.

Sau khi thực hiện hết quãng thời gian làm nhân viên cộng đồng, Lee Min Ho sẽ phải nhập ngũ và trải qua thời kì huấn luyện như nhiều quân chuyên Hàn Quốc khác. Các quy định về thù lao, chế độ đãi ngộ dành cho ngôi sao Người thừa kế sẽ không khác các quân nhân khác. Tuy chỉ, chỉ có điều, do là một nghệ sĩ nên Lee Min Ho nhiều khả năng sẽ được giao những công việc bàn giấy, không tốn nhiều sức khỏe hay nguy hiểm đến tính mạng tại những điểm nóng.

Ngơ ngẩn vì dàn

Cả ở đời thực lẫn trên mản ảnh, “chàng xoăn” luôn gắn liền với những mỹ nhân gợi cảm, quyến rũ.

Theo Huy Khánh (Dân Việt)
sự kiện Lee Min Ho
Báo lỗi nội dung