Tư Võ Tòng “Đất Phương Nam” giết cá sấu bằng tay giờ ra sao?

Cái bóng quá lớn của Tư Võ Tòng trong “Đất Phương Nam” khiến Lê Quang không còn được khán giả đón nhận ở các phim khác.

“Đất Phương Nam” được công chiếu vào năm 1997 và nhanh chóng trở thành bộ phim kinh điển, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Sau 24 năm, sự nghiệp, cuộc sống của dàn diễn viên trong phim đa số đều không suôn sẻ. Trong đó, Lê Quang đóng vai Tư Võ Tòng cũng có cuộc sống bấp bênh vì từ bỏ tất cả để theo đuổi nghiệp diễn.

Tư Võ Tòng “Đất Phương Nam” giết cá sấu bằng tay giờ ra sao? - 1

Tư Võ Tòng trong "Đất Phương Nam"

Trong “Đất Phương Nam”, Lê Quang tái hiện hình ảnh người nông dân Nam Bộ kiên cường, bị bỏ rơi ngoài xã hội. Do bị bọn cường hào hãm hại mà tan nhà nát cửa, anh đi sâu vào rừng U Minh, săn cá sấu, bầu bạn với khỉ, sống tự tại.

Ở tập 7 của phim, Tư Võ Tòng giúp đỡ gia đình bà Tám cản đường bọn đâm thuê chém mướn nhận tiền của địa chủ cướp đất để dằn mặt gia đình. Sau đó, Tư Võ Tòng và chị Út phải lòng nhau, nên duyên vợ chồng. Tư Võ Tòng quyết diệt được con sấu bằng tay, giết hại nhiều người, xin mượn vàng bạc để hỏi cưới chị Út. Nhờ diễn xuất chân thực, vai diễn của Lê Quang đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Nhắc đến vai diễn Tư Võ Tòng, chính cố diễn viên Nguyễn Hậu cũng từng thốt lên: “Tôi diễn hơn 30 năm trong nghề, thế mà cũng không bằng một vai diễn của nó, cái này gọi là tổ đãi”.

Tư Võ Tòng “Đất Phương Nam” giết cá sấu bằng tay giờ ra sao? - 2

Tư Võ Tòng tay không giết cá sấu gây ấn tượng với người xem

Trước “Đất Phương Nam”, Lê Quang từng bén duyên với diễn xuất qua một số phim như “Vĩnh Biệt Cali”, “Nước Mắt Giang Hồ”... Từ ông chủ của một quán nhậu đắt khách, lừng danh, Lê Quang đã từ bỏ tất cả để theo đuổi nghiệp diễn vì “máu nghề”. Bỏ bê công việc kinh doanh, quán nhậu của anh phá sản. Anh theo các đoàn phim và làm việc ở nhiều vị trí. Các vai diễn của Lê Quang sau không còn được khán giả đón nhận nồng nhiệt vì cái bóng quá lớn của Tư Võ Tòng. Thời kỳ hoàng kim qua đi, đời sống kinh tế lại eo hẹp, nam diễn viên không ít lần rơi vào cảnh trắng tay.

“Nghiệp diễn nó kỳ lạ lắm. Vì nó tôi đã từ bỏ công việc nuôi sống gia đình để chạy theo đam mê rồi nó cuốn tôi vào vòng xoáy lúc nào không hay. Nghề này khắc nghiệt lắm. Nó khiến tôi rơi vào đường cùng, lang thang không nơi nương tựa", Lê Quang tâm sự.

Tư Võ Tòng “Đất Phương Nam” giết cá sấu bằng tay giờ ra sao? - 3

Lê Quang khó vượt qua cái bóng quá lớn của vai diễn Tư Võ Tòng

Dù đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng Lê Quang không nản chí. Anh làm đủ nghề tay chân kiếm sống để vợ con không phải chịu cực khổ. Anh làm chủ nhiệm phim, chạy xe ôm, làm MV cho ca sĩ trẻ, nhiếp ảnh, thậm chí còn thu gom vải vụn để may thành thảm lau đem bán. Song thu nhập của anh cũng chẳng khả quan.

Chật vật với đủ công việc để nuôi đam mê diễn xuất, nhưng chẳng ai ngờ, cuối cùng Tư Võ Tòng lại chuyển sang nghiệp cầm ca. Ban đầu, anh chỉ đi diễn show nhỏ lẻ ở vùng xa nhưng tên tuổi ngày càng nổi, được khán giả yêu mến nhiều hơn. Số show đều đặn, hiếm khi trống lịch đã giúp Lê Quang cải thiện cuộc sống, nuôi con ăn học. "Tôi không thấy xấu hổ khi làm nhiều việc kiếm tiền miễn là lương thiện. Sau này, nếu không đi diễn, đi hát được nữa, có thể tôi sẽ đi bán vé số”, anh tâm sự.

Diễn viên Lê Quang cho hay, tính cách của anh ngoài đời bộc trực và thẳng thắng, khá giống với Tư Võ Tòng trong “Đất Phương Nam”. Theo anh chính điều này khiến cuộc sống của anh cực khổ. Tuy nhiên khi về nhà, anh sẵn sàng đi chợ, nấu ăn cho vợ và 2 con gái. Anh cho biết mình ít khi ra đường nếu không có việc gì. Dù có đi diễn, anh cũng phải nấu cho cả nhà buổi tối rồi mới đi làm.

Tư Võ Tòng “Đất Phương Nam” giết cá sấu bằng tay giờ ra sao? - 4

Thu nhập hiện tại của Lê Quang chủ yếu từ công việc ca hát

Hiện tại, Lê Quang gần như giã từ nghiệp diễn, chỉ nhận lời mời nếu thấy hợp vai. Anh chủ yếu đi hát theo lời mời từ các bầu show đi diễn tỉnh, ngoài ra anh còn làm chủ nhiệm đoàn phim nhưng nghề ca sĩ vẫn đem lại nguồn thu nhập chủ yếu cho anh.

Nguồn: [Link nguồn]

Thương Tín được tặng 2 tỷ, biệt thự 5 tầng, chê bai nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh: Sự thật bất ngờ

Mạnh thường quân vừa lên tiếng thông tin nghệ sĩ Thương Tín được tặng tiền tỷ, biệt thự 5 tầng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung