"Tiên nữ đồng quê" lọt top 15 người ảnh hưởng nhất Trung Quốc là ai?

Lý Tử Thất – Youtuber có biệt danh “tiên nữ đồng quê” – được bình chọn vào danh sách 15 nhân vật ảnh hưởng nhất Trung Quốc năm 2019.

Trong số đặc biệt cuối năm, China Newsweek (tờ báo của Quốc vụ viện Cộng hòa nhân dân Trung Hoa) công bố danh sách 15 nhân vật có ảnh hưởng nhất Trung Quốc. Được biết, đây là bình chọn thường niên bắt đầu từ năm 2009, do China Newsweek và tờ Thanh niên Trung Quốc thực hiện.

15 nhân vật được chọn đồng thời là gương mặt trang bìa ấn bản cuối năm của tờ báo này. Xuất hiện giữa những người mặc trang phục hiện đại, Lý Tử Thất gây chú ý với bộ đồ phong cách truyền thống, dân dã. Cô có mặt trong danh sách uy tín trên ở hạng mục Nhân vật quảng bá văn hóa năm 2019.

"Tiên nữ đồng quê" lọt top 15 người ảnh hưởng nhất Trung Quốc là ai? - 1

Lý Tử Thất là một trong 15 người ảnh hưởng nhất Trung Quốc 2019.

Lý Tử Thất sinh năm 1990 tại Miên Dương, Trung Quốc. Cô nổi tiếng trong cộng đồng mạng thế giới với vai trò vlogger nổi tiếng về ẩm thực và cuộc sống thôn quê ở Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, kênh Youtube của Lý Tử Thất sở hữu số người đăng ký đáng nể, hơn 7,87 triệu. Con số này trên Weibo là hơn 19 triệu người theo dõi.

Các video do Tử Thất thực hiện thu hút người xem bởi khung cảnh đồng quê yên bình, trong trẻo, tạo cảm giác như chốn thiên tiên, thoát tục. Trong đó, Tử Thất nấu nướng, làm công việc nhà nông và tạo ra sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn, với các dụng cụ truyền thống của người Trung Quốc.

Không chỉ khéo tay hay làm, Lý Tử Thất còn sở hữu ngoại hình ưa nhìn, thanh thoát. Cô thường mặc các trang phục phong cách cổ trang xuất hiện trên video nên được fans gọi với biệt danh “tiên nữ đồng quê”.

"Tiên nữ đồng quê" lọt top 15 người ảnh hưởng nhất Trung Quốc là ai? - 2

"Tiên nữ đồng quê" lọt top 15 người ảnh hưởng nhất Trung Quốc là ai? - 3

Lý Tử Thất được mệnh danh là "tiên nữ đồng quê".

Lý Tử Thất mồ côi từ nhỏ, được ông bà nội nuôi dưỡng trưởng thành. Được biết, trước khi đến với công việc làm vlog, Lý Tử Thất kiếm sống bằng nghề DJ trên thành phố. Tuy nhiên, khi ông nội mất, cô chuyển về quê để chăm sóc bà nội và bắt đầu đăng video từ năm 2016.

Theo báo chí Trung Quốc, mang danh thôn nữ, nhưng Tử Thất thực sự là một tỷ phú. Thu nhập hàng năm của cô trên 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 165 tỷ đồng).

Được cộng đồng quốc tế đón nhận, thậm chí lên cả CNN, nhưng Lý Tử Thất cũng vấp phải một số chỉ trích từ trong nước. Một bộ phận dân mạng Trung Quốc cho rằng, người đẹp 29 tuổi đang lan truyền hình ảnh về một đất nước tỷ dân lạc hậu, kém phát triển.

Hiện tại, Lý Tử Thất vẫn độc thân. Ngoài làm video, cô tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, vừa hỗ trợ các em nhỏ khó khăn, vừa truyền cảm hứng cho giới trẻ làm giàu bằng chính đam mê.

Nguồn: [Link nguồn]

Sự thật cuộc sống như tiên cảnh của ”thánh nữ triệu view” Lý Tử Thất

Lý Tử Thất từng có cuộc sống nhiều vất vả ở thành phố, chấp nhận làm DJ quán bar.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Oanh ([Tên nguồn])
Showbiz Hoa ngữ: Muôn màu sắc sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN