Thủy Tiên: Có người nhắn tin xin tôi 6-7 tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 26/04/2020 10:50 AM (GMT+7)

Thuỷ Tiên chia sẻ cạn kiệt tài chính, dùng hết tiền chi tiêu của gia đình để làm việc thiện.

Thuỷ Tiên được biết đến là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm việc thiện nguyện. Đặc biệt, nữ ca sĩ rất được lòng người dân miền Tây khi thường xuyên xây cầu, quyên góp gạo và thực phẩm tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn. Gần đây, Thủy Tiên tiếp tục kêu gọi được hàng chục tỷ đồng để giúp đỡ người dân bị hạn mặn.

Cho đến mới đây, Thuỷ Tiên chia sẻ bài viết, tâm sự về những câu chuyện đằng sau việc làm thiện nguyện theo đúng tâm nguyện của mình. "Lại là những câu chuyện, dù hơi dài, nói ra để nhẹ lòng và mong mọi người chia sẻ thông cảm được không ạ? Mình có 1 chút xíu áp lực, mong sự thấu hiểu của mọi người.

Mỗi người có 1 tâm nguyện và quan điểm riêng về từ thiện. Có nhiều người giúp bất kể trường hợp nào. Còn tâm nguyện từ thiện của riêng Tiên là chỉ giúp cho những trường hợp nào có thể thay đổi tốt hơn, cứu người thì phải đi đến kết quả cuối cùng tốt đẹp thì sự giúp đở của mình mới thật sự có ý nghĩa. Vì đồng tiền mồ hôi nước mắt cực khổ mới kiếm được phải sử dụng sao cho có kết quả và đúng tâm nguyện của mình" - Thuỷ Tiên bộc bạch.

Thủy Tiên: Có người nhắn tin xin tôi 6-7 tỷ đồng - 1

Thuỷ Tiên đi làm từ thiện 

Theo đó, khi làm từ thiện vừa sức với khả năng kinh tế riêng, nữ ca sĩ đều có đề nghị phù hợp. Thuỷ Tiên cho hay, khi được một người mẹ nhắn tin xin giúp đỡ, mong cô tài trợ một năm học phí cho con vì không có đủ tiền đi học. Thuỷ Tiên cho biết, cô đề nghị những trường hợp như vậy cam kết phải cố gắng học hết đại học thì cô sẽ giúp đỡ. Cô muốn sau khi có bằng đại học, họ sẽ đi làm kiếm tiền nuôi gia đình bằng tri thức của mình.

"Hàng ngày cả nghìn tin nhắn, comment bảo mình giúp đỡ, người xin 1 tỷ, người xin 6-7 tỷ, người xin vài trăm triệu trả nợ đủ hết. Nhiều người xin xong không được còn nặng nhẹ mình chảnh choẹ. Nhiều người xin dùm người khác mà bản thân họ cũng không biết trường hợp đó là thật hay lừa đảo luôn. Thiệt lòng mình chỉ là sức người nhỏ bé, nhiều lúc cũng buồn" - bà xã Công Vinh chia sẻ.

Thủy Tiên: Có người nhắn tin xin tôi 6-7 tỷ đồng - 2

Thuỷ Tiên thậm chí còn bị nặng nhẹ vì không giúp đỡ một vài trường hợp

Với nhiều người, nguyên tắc từ thiện thông thường sẽ từ 1-10% tiền mặt mà mình có, riêng Thuỷ Tiên, cô có thể cho đi hết tất cả tiền mặt đang có, thậm chí không tiếc công, sức khoẻ nếu điều đó đúng với tâm nguyện của mình. Trong đợt dịch bệnh vừa qua, Thuỷ Tiên cạn kiệt tài chính, dùng hết tiền tiêu dùng của gia đình để làm việc thiện. 

"Mình rút hết tiền tiết kiệm riêng của gia đình, tài khoản cá nhân riêng để giúp hết. Chuyển nốt những đồng tiền cuối cùng để giúp họ xong, mà tài khoản riêng của gia đình Tiên còn có hơn 300 nghìn đồng. Chuyển xong 2 vợ chồng nhìn nhau cười. Ủa, 2 vợ chồng mình nghèo thật sự luôn á. Mai đi chợ bằng gì? Nhưng mà mình không tiếc đâu vì mình tin là mình làm đúng thì cho đến đồng cuối cùng, mình cũng không tiếc" - Thuỷ Tiên giãi bày.

Tuy nhiên, sau đó cô lại nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo, được công chúng ủng hộ kênh YouTube... để cô có thêm thu nhập và tiếp tục làm việc tốt.

Thủy Tiên: Có người nhắn tin xin tôi 6-7 tỷ đồng - 3

Thuỷ Tiên công khai tài khoản chỉ còn 300 nghìn đồng sau khi làm từ thiện.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/thuy-tien-co-nguoi-nhan-tin-xin-toi-6-7-ty-dong-1082728.html

Thủy Tiên bất ngờ ”bạo hành” ông xã Công Vinh lúc đêm khuya

Thủy Tiên phản ứng thế nào mà khiến fan phải thốt lên: “Đúng là mẫu người phụ nữ mà không riêng gì cánh đàn ông,...

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao