Thủy Tiên bị tố cáo có 2 khoản khuất tất 82 tỷ đồng tiền từ thiện?

Thứ Sáu, ngày 08/10/2021 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phía Thủy Tiên cho biết, cô sẽ phối hợp tối đa với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc.

Mới đây, phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo liên quan đến hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên tại miền Trung năm 2020 lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01), Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Trước đó, Công an TP.HCM tiếp nhận đơn của bà N.T.O.P. tố cáo bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân 177 tỷ đồng cứu trợ người dân miền Trung năm 2020. Theo bà N.T.O.P., trong 177 tỷ đồng Thủy Tiên công khai với công chúng thì cộng đồng mạng phát hiện có 2 khoản khuất tất với tổng số tiền lên tới gần 82 tỷ đồng. Bà P. cho rằng ca sĩ Thủy Tiên có thể đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thủy Tiên bị tố cáo có 2 khoản khuất tất 82 tỷ đồng tiền từ thiện? - 1

Thủy Tiên và Công Vinh rút tiền mặt để làm thiện nguyện tại miền Trung cuối năm 2020

Trao đổi với chúng tôi, bà N.T.O.P. cho biết: “Đây không phải là chuyện thắng thua mà cốt chỉ mong muốn hướng đến sự minh bạch hoá các công tác thiện nguyện”.

Theo bà N.T.O.P, hiện cơ quan chức năng vẫn điều tra, xác minh đơn tố cáo nên bà chưa thể chia sẻ thêm thông tin. Bà cũng cho hay, đồng hành cùng bà trong vấn đề pháp lý là luật sư đại diện cùng nhiều anh em cộng sự.

Về phía Thủy Tiên, luật sư đại diện của nữ ca sĩ cũng vừa lên tiếng cho biết, việc tiếp nhận tố cáo và tiến hành hoạt động điều tra là chức năng, nhiệm vụ của cơ quan điều tra, trong đó có lực lượng công an, được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự do pháp luật quy định.

“Chúng tôi cũng rất hi vọng và tin tưởng sự vào cuộc của các cơ quan chức năng sẽ giúp cho vụ việc nhanh chóng được sáng tỏ, ngăn chặn kịp thời những thông tin không chính xác đang được lan truyền như hiện nay. Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu”, luật sư đại diện cho Thủy Tiên bày tỏ.

Thủy Tiên bị tố cáo có 2 khoản khuất tất 82 tỷ đồng tiền từ thiện? - 2

Thủy Tiên cho biết, cô sẽ phối hợp tối đa với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc

Nhiều tháng qua, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin trái chiều liên quan đến số tiền từ thiện 177 tỷ đồng mà vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đứng ra kêu gọi giúp đỡ người dân miền Trung vào năm 2020. Đa số khán giả đều yêu cầu cặp đôi công khai rõ sao kê các khoản thu - chi để các mạnh thường quân tiện theo dõi.

Trước sự việc này, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương.

Trước đó, ngày 17/09, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đến tận ngân hàng in 18.000 trang sao kê số tiền hơn 177 tỷ đồng quyên góp cứu trợ miền Trung năm 2020, như đúng lời hứa trước đó. Sau đó, cả hai cùng luật sư đại diện đứng trước chi nhánh ngân hàng phát trực tiếp lên trang cá nhân và trần tình với khán giả về số tiền từ thiện. Cựu cầu thủ đội tuyển Việt Nam cũng tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân vu khống vợ chồng anh “ăn chặn từ thiện” để lấy lại danh dự cho bản thân.

Thủy Tiên bị tố cáo có 2 khoản khuất tất 82 tỷ đồng tiền từ thiện? - 3

Vợ chồng Thủy Tiên và luật sư đại diện đến ngân hàng in 18.000 trang sao kê số tiền hơn 177 tỷ đồng

Tối cùng ngày, vợ chồng cầu thủ quê Nghệ An đã công bố file sao kê 2 số tài khoản của Thủy Tiên lên mạng xã hội. Trong đó, 1 là tài khoản của nữ ca sĩ dùng để chi tiêu cá nhân và 1 tài khoản dùng để kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện. Thủy Tiên nhấn mạnh: “Tổng báo có (nghĩa là số tiền quyên góp nhận được) là 177.520.495.816 đồng, không hề có con số 300 tỷ hay 700 tỷ như đồn đoán”.

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-bi-to-cao-co-2-khoan-khuat-tat-82-ty-dong-tien-tu-thien-502021810165...

Không thể thống kê chính xác số tiền Thủy Tiên làm từ thiện ở Quảng Trị

Từ thực tế hoạt động của đoàn thiện nguyện ca sĩ Thủy Tiên, Ủy ban Mặt trận tỉnh không thể tổng hợp chính xác số...

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung