Thủy Tiên bị hoài nghi vì 22 tỷ đi cứu trợ miền Trung, cư dân mạng phản ứng gay gắt

Thứ Năm, ngày 15/10/2020 08:52 AM (GMT+7)

Thuỷ Tiên thông báo số tiền quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung đã lên đến hơn 22 tỷ đồng.

Cùng hướng về miền Trung khi người dân đang gặp khó khăn vì bão lũ, nhiều nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp để cứu trợ đồng bào. Trong đó đáng chú ý là Thuỷ Tiên - một trong những nghệ sĩ đầu tiên đứng ra kêu gọi và quyên góp được số tiền nhiều nhất lên đến hàng chục tỷ đồng. Nữ ca sĩ cũng nhanh chóng ra tận các tỉnh miền Trung, tận tay trao quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình đang bị cô lập, ngập sâu vì lũ lụt.

Đáng chú ý, nam ca sĩ hải ngoại - Jimmii Nguyễn đã có những dòng chia sẻ về chuyến đi từ thiện của Thủy Tiên.  Cũng như nhiều người hâm mộ, anh bày tỏ sự ngưỡng mộ khi Thuỷ Tiên quyên góp được một số tiền lớn lên đến chục tỷ đồng để cứu trợ cho đồng bào miền Trung, song anh lại bày tỏ sự thắc mắc: "Tôi chỉ muốn được Thuỷ Tiên chia sẻ làm cách nào tự một mình ra Huế, đến chồng còn không biết, tự mua đồ và phát cho dân mà không cần danh sách ai là nạn nhân và làm sao tránh tình trạng lợi dụng, có hộ cho người trà trộn xin 2-3 lần. Vài ba trăm người đã là rối loạn, huống chi và ba ngàn người? Nói nghe rất dễ nhưng khi làm không phải dễ như nghe".

Thủy Tiên bị hoài nghi vì 22 tỷ đi cứu trợ miền Trung, cư dân mạng phản ứng gay gắt - 1

Thuỷ Tiên có mặt tại Huế, lội nước, đi xuồng... phát nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân gặp khó khăn vì lũ lụt.

Quan điểm bày tỏ sự hoài nghi, thắc mắc về quy trình trong chuyến đi thiện nguyện của Thuỷ Tiên gây tranh cãi dữ dội. Nhiều ý kiến chỉ trích nam ca sĩ hải ngoại khi bị cho là có ý "cà khịa" giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng". "Thăm hỏi hay có ý cà khịa người khác", "Giữa lúc dân đói khổ mà có thời gian lên danh sách, thăm dò từng hộ? Với tình thế cấp bách như vầy mà còn so đo thế? Chị Tiên cũng lội từng nhà để tặng quà còn hỏi gì?", "Đi cứu trợ khẩn cấp chứ đâu phải đi phát quà đâu mà chờ phải lên danh sách. Chị Tiên làm từ thiện bao lâu nay, người dân cả nước đã quá tin tưởng rồi"... - Loạt bình luận của người hâm mộ.

Giữa nhiều ý kiến chỉ trích, Jimmii Nguyễn sau đó cũng lên tiếng đính chính. Anh cho rằng, chia sẻ của mình bị bóp méo, hiểu sai vì bản thân chỉ mong muốn xây dựng một cách tích cực. "Nhưng điều quan trọng ở đây là họ đang bênh vực cho người tốt, người đang làm việc tốt cho xã hội. Và nếu như vậy thì tôi càng không trách họ vì họ hiểu lầm tôi họ bênh vực người tốt chứ có phải bênh vực hùa theo kẻ xấu đâu. Sẽ có một ngày rồi họ cũng sẽ thấy ra một khi họ trưởng thành, có gia đình hoặc họ có thêm kiến thức để nhìn xa thấy rộng" - Jimmii Nguyễn chia sẻ.

Thủy Tiên bị hoài nghi vì 22 tỷ đi cứu trợ miền Trung, cư dân mạng phản ứng gay gắt - 2

Jimmii Nguyễn bị chỉ trích vì thắc mắc về quy trình làm từ thiện của Thuỷ Tiên.

Về phần Thuỷ Tiên, nữ ca sĩ liên tục cập nhật tình hình bão lụt ở miền Trung, chia sẻ những clip đi xuồng, lội nước và tận tay trao nhu yếu phẩm cứu trợ cho người dân. Thuỷ Tiên cũng thông báo, số tiền quyên góp trong 2 ngày cô nhận được đã lên tới hơn 22 tỷ đồng.

"Mình vừa về đến khách sạn, nhìn vào tin nhắn hết hồn luôn vì đã nhận được hơn 22 tỷ chưa đến 2 ngày. Trong số tiền này có 1 số tiền đã rút ra để đi mua đồ và 1 số chuyển khoản nên số thể hiện trên tin nhắn không đến 22 tỷ. Cảm ơn mọi người nhiều thật nhiều. Sau khi tổng kết phiếu mua hàng và chuyển khoản Tiên sẽ update cho mình đã sử dụng bao nhiêu nha" - Thuỷ Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên bị hoài nghi vì 22 tỷ đi cứu trợ miền Trung, cư dân mạng phản ứng gay gắt - 3

Thuỷ Tiên liên tục cập nhật về tình hình, lịch trình đi cứu trợ, và không ngại khó khăn để vào các khu vực bị ngập sâu. 

Nữ ca sĩ cũng thông báo về lịch trình đi cứu trợ ở các vùng ngập sâu và tiếp tục kêu gọi người dân địa phương hỗ trợ phương tiện di chuyển bằng thuyền để đi vào những khu vực bị cô lập. "Vào vùng sâu bên trong nên cũng cần 1 số người dân nào có thuyền hỗ trợ và dẫn tụi mình vào vùng dân bị ngập phía bên trong. Có thể đón tụi mình ở các điểm xe đi ngang qua nếu như vùng dân của các bạn đang bị ngập sâu cần giúp nha. Lạ nước lạ cái nhưng tụi mình không sợ khó khăn đâu các bạn cứ giúp tụi mình nếu có thể nha" - Thuỷ Tiên chia sẻ gây xúc động.

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-bi-hoai-nghi-vi-22-ty-di-cuu-tro-mien-trung-cu-dan-mang-phan-ung-gay...

Hết rao bán xe, MC Phan Anh lại rao bán đất biệt thự giữa tin đồn lấy tiền từ thiện

Nam MC đáp trả bình thản khi có ý kiến nhắc chuyện tiền từ thiện đồng bào miền Trung.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao