Thu nhập Tết của Xuân Hinh cao mức nào?

Thứ Ba, ngày 24/01/2017 15:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

NSƯT Xuân Hinh được đánh giá là tên tuổi thu hút khán giả nhiều thế hệ nên mức cát-sê một đĩa hài Tết cũng cao ngất ngưởng.

Nếu ở phía Nam, NSƯT Hoài Linh cát-sê được xếp hạng top đầu thì ở sân khấu phía Bắc, NSƯT Xuân Hinh được đánh giá là tên tuổi thu hút khán giả nhiều thế hệ nên mức cát-sê một đĩa hài Tết cũng cao ngất ngưởng.

Nghệ sĩ Xuân Bắc khi anh biết được cát-sê của người anh đồng nghiệp từng hài hước ví von: “Người ta như gió như diều/ Mình như con ốc sớm chiều bò lên”.

Thu nhập Tết của Xuân Hinh cao mức nào? - 1

NSƯT Xuân Hinh và nghệ sỹ Thanh Thanh Hiền trong ”Ông tơ bà nguyệt” Xuân 2017. Ảnh: T.L

Tổng cát-sê 10 thì Xuân Hinh phải 8?!

NSƯT Xuân Hinh là một trong những danh hài đất Bắc nổi tiếng bền bỉ đến mức nhiều thế hệ khán giả, đồng nghiệp còn mệnh danh anh là “vua hài” đất Bắc. Nhiều năm lăn lộ, cống hiến với nghề, danh hài này đang sở hữu cho mình khối tài sản nhiều người mơ ước.

Theo tìm hiểu, riêng những đĩa hài được phát hành cho dịp Tết mang tên Xuân Hinh cùng với: Đại gia chân đất, Vua hài xài nhạc chế, Cười vui như Tết… riêng cát-sê cho vai diễn chính như Xuân Hinh đã hàng trăm triệu đồng.

Đạo diễn Đông Hồng cho hay, ngoài yếu tố nội dung phải thay đổi và khai thác yếu tố mới cho các đĩa hài do công ty anh sản xuất thì việc mời những nghệ sĩ có “thương hiệu” như Xuân Hinh luôn được quan tâm.

NSƯT Xuân Bắc cho biết, thủa anh đi diễn anh mới phát hiện ra người anh đồng nghiệp là Xuân Hinh có cát-xê cao ngất ngưởng: “Toàn bộ tiền thu mỗi chương trình là 10 thì riêng Xuân Hinh nhận được phải là 8. Tôi cũng đệm là Xuân mà sao có lúc phải thốt lên rằng: “Người ta như gió như diều/ Mình như con ốc sớm chiều bò lên”, Xuân Bắc nói.

“Nam tào” Xuân Bắc cho biết thêm, Xuân Hinh cát-sê cao nổi tiếng giới nghệ sĩ nhưng anh từng tận mắt chứng kiến đó có lần danh hài “Đại gia chân đất” cầm nửa số tiền thù lao của mình đưa trả lại cho bầu "sô" vì hôm đó trời mưa, khán giả thưa thớt.

Trước tin đồn sở hữu nhiều đất mặt tiền và khu nhà vườn đắt đỏ, NSƯT Xuân Hinh chia sẻ, ngoài nhà ở Hà Nội, anh có cái nhà ở quê các cụ để lại, sau này gia đình anh mua thêm một ít đất xung quanh cho rộng rãi chứ không có “của nả” gì to tát.

Bấy lâu nay, ngoài các công ty như: Thăng Long Audio, Tứ Vân Media và Công ty Hoa Dương… với serie ca nhạc hài kịch “Xuân phát tài”, ít ai mời được NSƯT Xuân Hinh bởi có nhiều khi danh hài này tự bỏ tiền làm đĩa để kinh doanh. Thậm chí, giới bầu "sô" còn truyền tai nhau nhiều giai thoại rằng làm những chương trình đầu xuân năm mới, nếu không “chịu chi” vài trăm triệu thì đừng mơ mời được Xuân Hinh.

Chưa kể, đã mời Xuân Hinh thì đừng bao giờ mặc cả giá cát-sê bởi chỉ cần “anh có thể giảm cho em...” là đầu dây bên kia sẽ “tút, tút”!. Một trong những điều các bầu "sô", nhà sản xuất cũng phải tính đến ngoài chuyện rút “hầu bao” là khi đã mời NSƯT Xuân Hinh thì bao giờ cũng cố mời bằng được NSƯT Thanh Thanh Hiền hoặc NSND Hồng Vân bởi đây là hai nữ nghệ sĩ “tung hứng” ăn ý bậc nhất với Xuân Hinh.

Cát-sê bạc tỷ cầm cũng “bỏng” tay!

Thu nhập Tết của Xuân Hinh cao mức nào? - 2

NSƯT Xuân Hinh trong một tiết mục Tuồng cổ. Ảnh: T.L

Không như đàn anh là NSƯT Xuân Hinh hay các đồng nghiệp khác tất bật chạy "sô" vào ngày Tết, diễn viên Đào Hoàng Yến có tham gia vài dự án hài như “Đại gia chân đất” rồi đủng đỉnh chơi xuân.

Đem câu chuyện cát-sê hàng trăm triệu, thậm chí cán mốc tiền tỷ như nhiều lời đồn đại về thù lao của danh hài Xuân Hinh trò chuyện cũng diễn viên Hoàng Yến, chúng tôi nhận được câu nói đầy hài hước: “Cát-sê bạc tỷ cầm cũng “bỏng” tay! Tôi hay đùa thế là bởi vì mức tiền mà bầu "sô", nhà sản xuất trả cho nghệ sĩ bao giờ cũng tỉ lệ thuận với tên tuổi, mức độ cống hiến của họ. Những người kinh doanh dẫu có giàu có đến đâu họ cũng không vung tay trả tiền nhiều mà thu về ít và tên tuổi như anh Xuân Hinh đương nhiên là thương hiệu thu hút khán giả mang lại doanh th"u.

Chia sẻ
Theo Hà Thu (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Hài Xuân Hinh
Báo lỗi nội dung