Thành Long về quê nhận tổ tiên nhưng chỉ ở lại nhà anh trai cùng cha khác mẹ đúng 10 phút

Sự kiện: Thành Long

Anh trai cùng cha khác mẹ với Thành Long lại có cuộc sống nghèo khổ thế này.

Phòng Đạo Long – bố ruột của “siêu sao võ thuật” Thành Long sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo thuộc tỉnh An Huy. Người vợ đầu tiên của ông là người cùng địa phương và cả hai cùng có với nhau hai người con trai. Thế nhưng vào năm 1947, không lâu sau khi người con thứ hai ra đời thì người vợ này không may qua đời vì bạo bệnh.

Thành Long về quê nhận tổ tiên nhưng chỉ ở lại nhà anh trai cùng cha khác mẹ đúng 10 phút - 1

Phòng Đạo Long - bố của siêu sao võ thuật Thành Long.

Bất chấp hai đứa con còn thơ bé, Phòng Đạo Long để lại hai đứa trẻ cho cha mẹ già nuôi nấng và đến Hong Kong làm đầu bếp trong một lãnh sự quán và đổi tên thành Trần Chí Bình. Tại đây, ông gặp bà Lâm Lợi Lợi, cả hai nhanh chóng cảm mến nhau và đi đến hôn nhân. Lâm Lợi Lợi cũng là người phụ nữ có gia đình trước đó. Cũng giống như hoàn cảnh của Phòng Đạo Long thì chồng trước của Lâm Lợi Lợi cũng không may qua đời.

Sau khi cả hai kết hôn thì có với nhau một người con trai tên là Trần Cảng Sinh – người sau này sẽ trở thành một cái tên đình đám trong làng điện ảnh võ thuật Trung Quốc, Thành Long.

Là một diễn viên nổi tiếng tầm cỡ quốc tế, Thành Long tích luỹ được khối tài sản khiến nhiều người phải ghen tị. Doanh thu phòng vé của mỗi bộ phim có Thành Long tham gia đóng chính đều vượt ngưỡng 200 tỷ NDT (hơn 692 nghìn tỷ đồng). Cũng chính nhờ sự nổi tiếng của Thành Long mà điều kiện kinh tế của gia đình ngày càng được cải thiện.

Thành Long về quê nhận tổ tiên nhưng chỉ ở lại nhà anh trai cùng cha khác mẹ đúng 10 phút - 2

Ảnh gia đình khi Thành Long còn bé.

Trái ngược lại thì cuộc sống của hai người con riêng của Phòng Đạo Long ở quê nhà thì gặp nhiều khó khăn, túng thiếu khiến nhiều người phải xót xa. Trên đường đi tìm bố, hai anh em cùng cha khác mẹ với Thành Long phải đi ăn xin ngoài đường và cả cho đến khi họ kết hôn thì vẫn không ngừng tìm kiếm người cha đã bỏ đi hơn 30 năm chưa một lần về thăm. Người anh tên là Phòng Sĩ Thắng, hiện đang là một công nhân đã nghỉ hưu ở bưu điện với mức lương ít ỏi 100 NDT (hơn 300 nghìn đồng). Và người em trai là Phòng Sĩ Đức, cũng là công nhân đã nghỉ hưu ở một nhà máy giấy.

Thành Long về quê nhận tổ tiên nhưng chỉ ở lại nhà anh trai cùng cha khác mẹ đúng 10 phút - 3

Hai anh trai cùng cha khác mẹ của Thành Long là Phòng Sĩ Thắng và Phòng Sĩ Đức.

Trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến quái ác, Phòng Đạo Long mới kể cho Thành Long biết ông còn có hai người anh cùng cha khác mẹ tại quê nhà An Huy. Vào năm 2008, Phòng Đạo Long qua đời, và danh tính hai anh trai cùng cha khác mẹ với Thành Long bấy giờ mới vô tình bị tiết lộ.

Thành Long về quê nhận tổ tiên nhưng chỉ ở lại nhà anh trai cùng cha khác mẹ đúng 10 phút - 4

Thành Long về quê nhận tổ tiên nhưng chỉ ở lại nhà anh trai cùng cha khác mẹ đúng 10 phút - 5

Gia đình anh trai cùng cha khác mẹ của Thành LOng có cuộc sống vô cùng khó khăn. 

Phòng Sĩ Thắng và Phòng Sĩ Đức lúc bấy giờ bị giới truyền thông chỉ trích nặng nề khi cho rằng họ lợi dụng cái chết của cha để tranh giành tài sản với Thành Long. Hai người này sau đó đã lên tiếng khẳng định sẽ không xin một đồng nào của em trai là siêu sao nổi tiếng và chỉ mong được tham dự tang lễ của cha mình song cả hai vẫn bỏ lỡ cơ hội nhìn mặt cha lần cuối.

Thành Long về quê nhận tổ tiên nhưng chỉ ở lại nhà anh trai cùng cha khác mẹ đúng 10 phút - 6

Thành Long trở về quê nội tại An Huy.

Mãi cho đến năm 2013, Thành Long lần đầu tiên trở về quê của cha để bái nhận tổ tiên. Thế nhưng, nam diễn viên chỉ ở lại nhà hai người anh 10 phút, sau khi ghi tên mình tại nhà thờ tổ tiên thì ông đã lập tức trở về Hong Kong vào ngày hôm sau. Đây cũng là lần gặp gỡ duy nhất giữa Thành Long với hai anh trai cùng cha khác mẹ và sau đó thì không còn liên lạc lại với nhau.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thanh-long-ve-que-nhan-to-tien-nhung-chi-o-lai-nha-anh-trai-cung-cha...

Tài sản hơn nửa tỷ đô, Thành Long, Tom Cruise lại đối xử với con ruột như thế này

Thành Long, Tom Cruise, Anthony Hopkins đều là những nam diễn viên hàng đầu thế giới với khối tài sản khổng lồ. Nhưng cách đối xử lạnh lùng của cả ba tài tử với con gái đều...

Chia sẻ
Theo Thu Hà (Theo Sohu) (Nông thôn Việt)
Thành Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung