Thành Long, Chân Tử Đan kiếm tiền giỏi nhất Cbiz 2016

Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 06:06 AM (GMT+7)

Họ luôn đứng trong top đầu những diễn viên hành động kiếm tiền giỏi nhất châu Á và thế giới.

Trung Quốc là một trong những cái nôi sản sinh ra nhiều tên tuổi diễn viên võ thuật lớn cho nền điện ảnh thế giới. Đơn cử là Thành Long, Chân Tử Đan, Ngô Kinh và hàng loạt những cái tên anh khác đã gắn bó mật thiết với đời sống điện ảnh của khán giả Việt Nam.

Thành Long, Chân Tử Đan kiếm tiền giỏi nhất Cbiz 2016 - 1

Các ngôi sao võ thuật Trung Hoa hàng năm luôn dẫn đầu trong danh sách các nghệ sĩ kiếm được nhiều tiền nhất.

Với diễn xuất tài tình và có riêng những “đặc sản”, là tinh hoa của nhiều môn hái võ thuật khác nhau, không lạ khi các diễn viên võ thuật Trung Hoa cũng đồng thời là những người kiếm được mức thu nhập “khủng” so với nhiều ngành nghề khác suốt thời gian qua. Năm 2016 cũng không phải là một ngoại lệ.

Thành Long

Ngôi sao võ thuật lừng danh Thành Long luôn là cái tên nằm trong top 10 nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất thế giới trong nhiều năm qua. Nam diễn viên đã ở tuổi 62 này vẫn đều đặn nhập vai vào các bộ phim hành động có yếu tố võ thuật.

Thành Long, Chân Tử Đan kiếm tiền giỏi nhất Cbiz 2016 - 2

Thành Long là một trong những diễn viên võ thuật giàu bậc nhất Trung Quốc.

Theo báo cáo mới nhất của tạp chí Forbes, dù “năm tài khóa” 2016 chưa hết nhưng Thành Long đã “bỏ túi” số tiền hơn 61 triệu USD.

Số tiền “kếch xù” này có được là nhờ cát-xê cao ngất ngưởng của nam diễn viên, kèm theo đó là tiền quảng cáo, xuất hiện trong các sự kiện, lợi nhuận từ nhiều quỹ đầu tư khác nhau của anh tại Hồng Kông.

Thành Long, Chân Tử Đan kiếm tiền giỏi nhất Cbiz 2016 - 3

Sở hữu khối tài sản “khủng”, Thành Long là chủ nhân của nhiều biệt thự tại Mỹ, có chuyên cơ riêng và xây dựng riêng 1 bảo tàng mang tên mình.

Nếu tính cả các nghệ sĩ trên thế giới thì Thành Long chỉ chịu xếp sau cô ca sĩ Taylor Swift với việc kiếm được tới 170 triệu USD riêng trong năm nay. Thành Long được coi là diễn viên võ thuật vĩ đại nhất Trung Quốc, một biểu tượng văn hóa của nước này.

Châu Nhuận Phát

Nam diễn viên châu Á từng góp mặt trong bom tấn “Cướp biển vùng Caribean” Châu Nhuận Phát dù bước qua tuổi 60 song khả năng kiếm tiền của ông vẫn không hề bị “suy yếu” đi chút nào.

Thành Long, Chân Tử Đan kiếm tiền giỏi nhất Cbiz 2016 - 4

Châu Nhuận Phát dần chuyển hướng sang thị trường điện ảnh Âu – Mỹ, nơi mang tới cho nam diễn viên những khoản thù lao “kếch xù”

Nổi tiếng nhất điện ảnh Hồng Kông từ thập niên 80-90, hiện này Châu Nhuận Phát đang chuyển hướng sang thị trường Hollywood. Cũng bởi thế mà trong năm 2016, Châu Nhuận Phát đã kiếm được số tiền lên tới 18 triệu USD.

Lưu Đức Hoa

Luôn được xem là một trong những người đàn ông quyến rũ nhất châu Á, Lưu Đức Hoa cũng là một nam diễn viên võ thuật kiếm tiền rất giỏi. Tính riêng trong năm 2016, nam diễn viên Hồng Kông thu về khoản thu nhập lên tới 13 triệu USD.

Thành Long, Chân Tử Đan kiếm tiền giỏi nhất Cbiz 2016 - 5

Lưu Đức Hoa là ngôi sao quyền lực của nền điện ảnh Trung Hoa

Khoản thu nhập lớn được Lưu Đức Hoa đem về từ cát-xê đóng phim, ca hát, sản xuất âm nhạc. Túy quyền hay Mãnh hổ Tô Khất Nhi là những tác phẩm điện ảnh mang tới tên tuổi lớn cho nam diễn viên đa tài này.

Huỳnh Hiểu Minh

Dù không thực sự là một tài năng võ thuật kiệt xuất, song nam diễn viên điển trai Huỳnh Hiểu Minh vẫn có những bộ phim hành động có yếu tố võ thuật đặc sắc như Đường Bá Hổ (2002), Thần điêu đại hiệp (2006) hay Ngọa Hổ Tàng Long 2 (2013).

Thành Long, Chân Tử Đan kiếm tiền giỏi nhất Cbiz 2016 - 6

Huỳnh Hiểu Minh đã đi học võ để tiếp tục tạo nên tiếng vang trong nền điện ảnh xứ Trung.

Trong năm qua, nam diễn viên đã thu về số tiền 12,4 triệu USD bằng thu nhập từ nhiều nghề giải trí như diễn viên, người mẫu và ca sĩ. Mới đây, Huỳnh Hiểu Minh cũng đã đón tin vui khi cô vợ xinh đẹp Angela Baby xác nhận đã mang bầu đứa con đầu lòng của cặp đôi hot bậc nhất Trung Quốc

Chân Tử Đan

Dù không có được mức thu nhập “trên trời” như Thành Long, song nam diễn viên Chân Tử Đan cũng là một trong những ngôi sao võ thuật kiếm được rất nhiều tiền trong năm 2016.

Thành Long, Chân Tử Đan kiếm tiền giỏi nhất Cbiz 2016 - 7

Chân Tử Đan được coi là một trong những ngôi sao hành động hàng đầu của Hồng Kông

Nam tài tử người Quảng Châu trong năm 2016 kiếm được số tiền lên tới 7,2 triệu USD. Ngoài nghề diễn viên, Chân Tử Đan hiện còn là một đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh hàng đầu Trung Quốc. Ở tuổi 53, sự nghiệp võ thuật và diễn xuất của Chân Tử Đan vẫn còn rộng mở phía trước.

Theo Trọng Đạt (Forbes) (Dân Việt)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung