Thanh Lam không hối hận vì "to tiếng" với Hương Hồ

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 16:24 PM (GMT+7)

Thanh Lam khẳng định, chị là người thẳng thắn nên không chấp nhận sự “nịnh nọt”, giả dối khi ngồi ghế nóng.

10 tháng sau ngày mất của nhạc sĩ Thanh Tùng, Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung mới thực hiện đêm nhạc tri ân về người thầy của mình mang tên Trái tim không ngủ yên.

Tại buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc diễn ra mới đây tại Hà Nội, diva Thanh Lam có nhiều trải lòng về quãng thời gian ồn ào vừa qua tại X-factor cũng như những kỉ niệm với người thầy mà mình đã gắn bó nhiều năm.

Một tháng sau X-factor, Thanh Lam trở về với nhịp sống thường nhật, vẫn kín lịch diễn và bận rộn với những dự án từ Bắc vào Nam.

Chị chia sẻ, hiện tại không còn quan tâm đến sự đúng mực hay sai lầm tại cuộc thi này. Nữ ca sĩ không hối hận ngồi ghế nóng cuộc thi này vì cho rằng từ thất bại, ai cũng rút được ra cho mình những thành công, bài học.

Thanh Lam không hối hận vì "to tiếng" với Hương Hồ - 1

Thanh Lam từng mắng Hồ Quỳnh Hương là "láo" trên sóng truyền hình.

Thanh Lam khẳng định, ở tuổi chị bây giờ, quan trọng nhất là mục đích sống. "Tôi tham gia X-factor vì không thể chấp nhận âm nhạc kiểu hàng hóa Quảng Châu trà trộn và thao túng mặt bằng văn hóa. Có thể tôi chỉ là một hạt cát ném vào biển nhưng tôi sẽ đóng góp thay vì ngồi yên”.

Thanh Lam cũng cho rằng, công chúng nên nhìn những sự việc lùm xùm đã qua với cái nhìn tích cực hơn là soi mói, cái tâm thẳng thắn và cốt cách của người làm nghề là điều quan trọng. Dù vậy, diva cũng không khẳng định mọi phát ngôn, cách hành xử của mình tại X-factor là đúng hoàn toàn.

Nói về scandal cuộc khẩu chiến trên ghế nóng X-factor, đặc biệt là việc mắng Hồ Quỳnh Hương là “láo”, Thanh Lam tâm sự: “Tôi không phải là người nói hay làm nhiều hơn. Nhiều người nghĩ tôi "vạ miệng", nhưng ở tuổi đời và tuổi nghề như hiện nay, tôi phải hiểu mình được gì và mất gì thì mới nói thẳng như vậy. Trong một gameshow mình phải va chạm nhưng làm sao để cá tính của mình không bị mất đi, đó là điều mà tôi yêu cầu được tôn trọng khi tham gia làm giám khảo".

Theo Thanh Lam, lý do để chị chịu đi "ngược chiều" như vậy là do chị nhìn thấy một thực tế rất đáng lo ngại trong showbiz là lối sống ảo và sự giả tạo: "Sự giả tạo trong đời sống showbiz hiện nay khủng khiếp lắm. Nó đang tạo ra 80% sự giả tạo và tôi là một trong số ít những người thuộc về 20% còn lại. Tôi rất mong các bạn trẻ hãy dám sống thật với mình, đừng để cái ảo ở xã hội này lan đến mình”.

Thanh Lam cũng cho biết, chị không sợ bị ném vì “hiểu và chấp nhận để được nói thật, sống thật”. “Thực ra tôi không chơi nhiều với người trong giới và cũng không thích cuộc sống xô bồ. Tôi có cái tệ là không chấp nhận được sự giả dối đó, không thể quen được dù đã sống trong showbiz đủ lâu rồi. Nếu nó diễn ra ít thôi thì không nói, đằng này mình nhìn thấy hàng ngày thì không thể học cách "sống chung" được”, diva nói.

Thanh Lam không hối hận vì "to tiếng" với Hương Hồ - 2

Thanh Lam nhạt nhòa nước mắt khi kể những kỉ niệm về nhạc sĩ Thanh Tùng.

Cũng tại buổi họp báo, Diva Thanh Lam chia sẻ nhiều kỉ niệm về nhạc sĩ Thanh Tùng – người thầy đã gắn bó với chị nhiều năm.

Nhớ về lần cuối được gặp gỡ nhạc sĩ Thanh Tùng, Thanh Lam khóc. Chị tâm sự, lúc nhạc sĩ phải nhập viện vì đột quỵ, chị rủ Quốc Trung tới thăm thầy nhưng anh không đi. "Anh bảo anh đen lắm, thăm ai thì người ấy chết. Thế là chỉ có một mình tôi vào viện. Nhìn thầy nằm cô đơn, tôi thương lắm bởi thời trẻ, thầy đẹp trai, nhiều cô mê, khác hẳn lúc bấy giờ, trông cô đơn lắm”.

Với Thanh Lam, nhạc sĩ Thanh Tùng là người thầy lớn trong cuộc đời. Những sáng tác của ông góp phần đưa tên tuổi chị đến gần hơn với khán giả như Giọt nắng bên thềm, Ngôi sao cô đơn, Hát với chú ve con... Với mỗi ca khúc, chị lại có một kỷ niệm khó quên với nhạc sĩ.

Với hầu hết ca khúc, Thanh Lam đều được Thanh Tùng tin tưởng để thỏa sức thể hiện. Chỉ có một lần duy nhất ông nổi cáu với chị. Khi Thanh Lam thể hiện Em và tôi, chị tự ý đổi danh xưng "em-tôi" thành "anh-em" khiến bài hát "ngang phè phè". Vừa nghe học trò hát xong, Thanh Tùng đã chạy đến mắng chị rằng: "Mày hát như thế thì giết thầy".

Thanh Lam không hối hận vì "to tiếng" với Hương Hồ - 3

Thanh Lam, Tùng Dương và con gái nhạc sĩ Thanh Tùng - chị Bạch Dương.

Trong khi đó, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết anh và nhạc sĩ Thanh Tùng có mối quan rất thân thuộc: "Chúng tôi thân thiết đến mức mỗi khi một mối tình kết thúc, tôi luôn là người được thầy cho biết đầu tiên, còn chuyện bắt đầu thế nào thì vốn chẳng ai hay. Thanh Tùng có nhiều 'bóng hồng' nhưng chưa thấy ông nói chuyện sẽ đi bước nữa bao giờ. Là người rất đào hoa và lãng mạn nhưng thực sự ông rất cô đơn".

Với tình cảm sâu đậm và sự trân trọng dành cho người thầy, nhạc sĩ Quốc Trung và diva Thanh Lam dành rất nhiều tâm huyết cho hai đêm nhạc sắp tới. Ngoài Quốc Trung, nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An cũng tham gia ở phần phối khí, nhằm mang lại sự trẻ trung, tươi mới cho những tác phẩm quen thuộc của cố nhạc sĩ Một mình.

Đêm nhạc Thanh Tùng - Trái tim không ngủ yên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28 và 29.10

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
sự kiện Thanh Lam
Báo lỗi nội dung