Thêm một diễn viên hài nổi tiếng mắc Covid-19 và tự điều trị tại nhà

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 16:10 PM (GMT+7)

Quá trình nam diễn viên chiến thắng Covid-19 khi ở mình thu hút sự chú ý của dân mạng.

Diễn viên - MC Dương Thanh Vàng sinh năm 1991, từng gây chú ý khi tham gia các cuộc thi "Cười xuyên Việt", "Người nghệ sỹ đa tài", "Tài tử tranh tài"...  Mới đây, Dương Thanh Vàng chia sẻ trên trang cá nhân việc bản thân mắc Covid-19 và tự chữa khỏi tại nhà sau 20 ngày.

Dương Thanh Vàng phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi tiếp xúc với một người bạn là F0. Dù nhiễm bệnh khi đang sống một mình tại TP.HCM nhưng nam diễn viên quê Bạc Liêu vẫn hết sức lạc quan Dương Thanh Vàng hài hước: “Em chính thức trở lại đường đua sau khi nhận thẻ đỏ 30 ngày từ trọng tài “Dương Văn Tính” trong trận gặp đội tuyển Corona Covid”.

Thêm một diễn viên hài nổi tiếng mắc Covid-19 và tự điều trị tại nhà - 1

Dương Thanh Vàng là một MC, diễn viên hài đang nổi của showbiz Việt

Trước khi mắc Covid-19, Dương Thanh Vàng là một trong những tình nguyện viên nghệ sĩ tại TP.HCM, tích cực tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Anh cùng với các đồng nghiệp tham gia điều phối người dân đến tiêm vaccine ngừa Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm, làm shipper, đi chợ hộ cho người dân... Ngoài ra, Dương Thanh Vàng cũng kêu gọi ủng hộ được hàng trăm triệu đồng mua bình oxy hỗ trợ tuyến đầu, giúp bà con nghèo sử dụng trong lúc điều trị tại nhà và cấp cứu lưu động.

Tự cách ly tại nhà điều trị theo sự chỉ định của cơ quan y tế, Dương Thanh Vàng cho biết luôn được các y bác sĩ tư vấn, hỗ trợ từ xa. Việc anh lo nhất về thuốc men, lương thực thực phẩm thì có các nghệ sĩ trong đội tình nguyện của Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tiếp tế.

Thêm một diễn viên hài nổi tiếng mắc Covid-19 và tự điều trị tại nhà - 2

Trước khi nhiễm Covid-19, Dương Thanh Vàng là một trong những tình nguyện viên nghệ sĩ xông pha tuyến đầu

Ba ngày đầu, Dương Thanh Vàng sốt gần 38 độ, sau đó giảm dần. Các triệu chứng khó thở, đau họng, ho... cũng bắt đầu khiến diễn viên lo lắng. Sang ngày thứ năm, anh bị mất cả khứu giác lẫn vị giác. Nhờ mỗi ngày tập yoga, ngồi thiền và các bài thở sâu, nam diễn viên 9X không bị tụt chỉ số oxy trong máu.

Khi mẹ từ quê gọi điện hỏi thăm “Con sao rồi, khỏe hết hả?”, Dương Thanh Vàng bối rối không biết trả lời thế nào. Anh sợ mẹ lo nên đã luôn giấu mẹ về việc đi tình nguyện. Cho nên nam diễn viên hài đã nói dối: “Con vẫn khỏe, ha ha”. Nói chuyện với mẹ gần 1 tiếng đồng hồ, Dương Thanh Vàng nhận ra thời gian qua đã vô tình vội vã bỏ qua những yêu thương mà anh cho đó là điều tất nhiên. Dương Thanh Vàng chia sẻ hành trình trong những ngày “có bé Corona bầu bạn”: “Ăn sáng cùng Na, đánh cầu lông cùng Na, tắm cùng Na, ngủ cùng Na”.

Thêm một diễn viên hài nổi tiếng mắc Covid-19 và tự điều trị tại nhà - 3

Tranh của Dương Thanh Vàng nhờ học vẽ online trong thời gian cách ly điều trị COVID-19

Ngày thứ 18, Dương Thanh Vàng cho biết đã tìm lại được vị giác, ăn uống gì cũng thấy ngon. Ngày thứ 21, 22, 23... trôi qua và sau 4 lần test nhanh âm tính ở nhà, Dương Thanh Vàng liên hệ bệnh viện để xét nghiệm RT-PCR. Anh hài hước: “Người ta báo tin buồn cho tôi rằng bé Na đã không qua khỏi, rằng tình yêu không hồi đáp làm em tuyệt vọng và tự sát trong tim tôi! Tội cho em ấy và tình yêu mù quáng”.

Trong niềm vui vượt qua Covid-19, Dương Thanh Vàng chia sẻ: “Vĩnh biệt Corona! Tôi là người chiến thắng! Tôi dương tính, sau 30 ngày điều trị và cách ly, tôi âm tính hoàn toàn. Tôi đã khỏi bệnh, đến nay xong quá trình cách ly theo dõi sau điều trị, nên xin cảm ơn và chia sẻ những gì đã trải qua để lan toả thông điệp tích cực đến mọi người”.

Thêm một diễn viên hài nổi tiếng mắc Covid-19 và tự điều trị tại nhà - 4

Dương Thanh Vàng khoe thành tích “đánh bại” Covid-19

Bài đăng của nam diễn viên hài thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến dành lời khen ngợi cho tinh thần lạc quan, tích cực của Dương Thanh Vàng. “Chúc mừng anh mình. Mãi yêu tinh thần lạc quan của anh mình”, “Con nhỏ Na bị oánh bay màu”, “Chúc mừng anh chia tay bé Na thành công”... là một số bình luận của bạn bè và fan dành cho nam nghệ sĩ quê Bạc Liêu. Anh chia sẻ: “Sau khi khỏi bệnh, điều đầu tiên tôi làm là liên hệ với trưởng nhóm để xin trở lại đoàn tình nguyện viên chống dịch”.

Nguồn: http://danviet.vn/them-mot-dien-vien-hai-noi-tieng-mac-covid-19-va-tu-dieu-tri-tai-nha-502021209...

Xót xa nghệ sĩ Việt ”mùa Covid”: Người ăn cơm nguội cả tháng, người không dám nằm viện vì tốn kém

Nghệ sĩ Mạc Can, Hoàng Lan, Hồng Sáp trải lòng về những khó khăn gặp phải trong thời điểm dịch Covid-19.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung