Showbiz cay nghiệt là thế nhưng Lam Khiết Anh vẫn sẽ “tái xuất” màn ảnh nhỏ

Thứ Tư, ngày 07/11/2018 13:00 PM (GMT+7)

TVB đã quyết định phát sóng lại một số bộ phim tiêu biểu của Lam Khiết Anh vào ngày 10 và 11.11.

Ngày 03.11 vừa qua, truyền thông Trung Quốc đưa tin về cái chết của ngọc nữ một thời Lam Khiết Anh khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, nhà đài, người hâm mộ đều gửi lời chia buồn đến gia đình khi Lam Khiết Anh qua đời. Thế nhưng chính điều này cũng gây nhiều tranh cãi trong giới nghệ sĩ.

Showbiz cay nghiệt là thế nhưng Lam Khiết Anh vẫn sẽ “tái xuất” màn ảnh nhỏ - 1

Lam Khiết Anh.

Theo đó, Tào Tây Bình - ca sĩ, diễn viên và MC người Đài Loan thở dài, thẳng thắn nói: "Giới giải trí này có rất nhiều người khiến người ta ghét bỏ chết đi được. Lúc sống không giúp đỡ, mất rồi lại diễn trò tiếc thương".

Tào Tây Bình nói thêm: "Người của giới diễn xuất đúng là rất thích diễn xuất". Bởi lẽ, theo ông, khi người ta khó khăn, sống vất vả lại chẳng hề đoái hoài gì đến. Chỉ khi lâm vào bước đường này mới lên tiếng bày tỏ xót thương thì thật sự là giả tạo.

Showbiz cay nghiệt là thế nhưng Lam Khiết Anh vẫn sẽ “tái xuất” màn ảnh nhỏ - 2

Nghệ sĩ Tào Tây Bình.

Tào Tây Bình cũng cho hay, có nhiều người rõ ràng không phải là bạn bè nhưng vẫn muốn diễn, làm trò trước mặt người đã khuất: "Lam Khiết Anh mất rồi vẫn bị lợi dụng, vẫn bị bắt nạt, đây chính là bi ai của một nghệ sĩ".

Bởi lẽ khi Lam Khiết Anh qua đời, chị gái chưa kịp đến nhận xác, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự việc để kêu gọi gây quỹ tổ chức tang lễ. Hội người hâm mộ của cô sau đó đăng trên Weibo cảnh báo công chúng. Hiện, chị gái Lam Khiết Anh, Cổ Thiên Lạc cùng Hiệp hội các diễn viên Hong Kong đã gặp mặt, bàn tính tang sự cho nữ diễn viên quá cố.

Showbiz cay nghiệt là thế nhưng Lam Khiết Anh vẫn sẽ “tái xuất” màn ảnh nhỏ - 3

Lam Khiết Anh lang thang, thất nghiệp lúc về già.

Gia nhập làng giải trí từ năm 1984, Lam Khiết Anh từng được mệnh danh là một trong "Ngũ đại mỹ nhân" của Hong Kong thời đó. Không chỉ sở hữu gương mặt trong trẻo, xinh xắn, đôi mắt hút hồn, tài năng của Lam Khiết Anh cũng nhanh chóng được khán giả công nhận. Cô tham gia nhiều dự án phim và gây ấn tượng như Lục Chỉ Cầm Ma, Chân Mệnh Thiên Tử, Nghĩa Bất Dung Tình, Đại Thoại Tây Du...

Khi đó, dù chỉ học qua lớp diễn xuất trong thời gian ngắn và gia nhập showbiz không lâu nhưng Lam Khiết Anh đã nhận được cơ hội hợp tác với nhiều tên tuổi lớn như Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Nhậm Đạt Hoa... trong Máy xuyên thời gian 430, Kỳ duyên, Đại thời đại...

Showbiz cay nghiệt là thế nhưng Lam Khiết Anh vẫn sẽ “tái xuất” màn ảnh nhỏ - 4

Lưu Đức Hoa là người bạn, người đồng nghiệp mà Lam Khiết Anh tin tưởng nhất.

Trong đó, Lam Khiết Anh và Lưu Đức Hoa có mối quan hệ rất thân thiết. Khi Lam Khiết Anh gặp khó khăn, tuyên bố giải nghệ và sống vất vả, thất nghiệp, Lưu Đức Hoa đã giúp đỡ bà 100.000 NDT (khoảng 334 triệu đồng). Lam Khiết Anh cũng từng cho biết Lưu Đức Hoa là người bạn mà bà tin tưởng nhất trong showbiz. Vì vậy, cái chết của Lam Khiết Anh khiến Lưu Đức Hoa vô cùng đau buồn.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin khi nghe tin về cái chết của Lam Khiết Anh, Lưu Đức Hoa lặng người đi, bần thần không thể tin đó là sự thật.

Showbiz cay nghiệt là thế nhưng Lam Khiết Anh vẫn sẽ “tái xuất” màn ảnh nhỏ - 6

Phim Nghê hồng tỷ muội hoa.

Mới đây, TVB đã quyết định phát sóng lại một số bộ phim tiêu biểu của Lam Khiết Anh như một cách để tưởng nhớ nữ nghệ sĩ quá cố và giúp người hâm mộ được nhìn thấy thần tượng của mình thêm một lần nữa.

Showbiz cay nghiệt là thế nhưng Lam Khiết Anh vẫn sẽ “tái xuất” màn ảnh nhỏ - 7

Phim Tình nguy dạ hợp hoa.

Theo đó, vào lúc 1h20 ngày 10.11, TVB sẽ phát sóng lại bộ phim Nghê hồng tỷ muội hoa do Lam Khiết Anh, Lương Nghệ Linh, Ngô Đại Dung, Liễu Ảnh Hồng đóng chính.

Showbiz cay nghiệt là thế nhưng Lam Khiết Anh vẫn sẽ “tái xuất” màn ảnh nhỏ - 8

Phim Nghĩa bất dung tình.

Và vào lúc 12h5, sẽ phát sóng lại bộ phim Nghĩa bất dung tình do Huỳnh Nhật Hoa, Ôn Triệu Luân, Lưu Gia Linh, Châu Hải My… đóng chính. Đến 1h55 cùng ngày, sẽ phát sóng lại Tình nguy dạ hợp do Lam Khiết Anh, Lâm Kỳ Hân, Tăng Vỹ Quyền đóng chính.

Hàng xóm hé lộ cuộc điện thoại cuối cùng của ngọc nữ Lam Khiết Anh

Vì không có người thân nào đến nhận nên thi thể của cô đang được tạm thời bảo quản tại nhà xác. 

Theo Đoàn Hòa (Theo QQ) (Dân Việt)

sự kiện Những ông trùm Hong Kong khiến sao Hoa ngữ cay đắng