Sao Việt: Người dè bỉu, kẻ bênh vực trào lưu “Rich kids"

Thứ Năm, ngày 12/07/2018 13:40 PM (GMT+7)

Trong khi Hoàng Bách, Phương Thanh đều lên tiếng bênh vực nhóm "con nhà giàu", Nguyễn Văn Chung lại nửa đùa nửa thật tỏ ý phản đối cách "phá tiền của bố mẹ" của nhóm "Rich kids".

Cách đây vài ngày, đoạn clip về nhóm con nhà giàu (hay còn gọi là Rich kids) khoe nguyên cây hàng hiệu có giá từ vài chục triệu, lên đến vài trăm triệu đã thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Tranh cãi cũng bắt đầu xuất hiện khi có không ít ý kiến chỉ trích những đứa trẻ chưa biết kiếm tiền đã đua đòi tiêu xài hoang phí. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả khác lại cho rằng không nên dè bỉu, chỉ trích “rich kids”, bởi bố mẹ chúng có điều kiện thì việc cho con họ được ăn sung mặc sướng, tiêu xài hàng hiệu là điều hết sức bình thường.

Sao Việt: Người dè bỉu, kẻ bênh vực trào lưu “Rich kids" - 1

Dư luận tranh cãi dữ dội về nhóm "rich kids" khoe đồ hiệu từ vài chục triệu lên đến hàng trăm triệu.

Về phía các nghệ sĩ, phần lớn họ cũng tỏ ra đồng thuận với các “rich kids” và cho rằng dư luận không nên dùng những lời lẽ chỉ trích hay cay nghiệt với các bạn trẻ.

Chị Chanh Phương Thanh chia sẻ: “Gia đình người ta có điều kiện thì họ muốn làm gì là quyền của họ. Nếu mình có tiền thì mình cũng vậy mà, thích làm gì thì ai mà cản được”.

Sao Việt: Người dè bỉu, kẻ bênh vực trào lưu “Rich kids" - 2

Phương Thanh lên tiếng bảo vệ "rich kids" bởi chúng có tiền thì muốn mua gì, mặc gì là quyền của chúng.

Ông bố 2 con nổi tiếng khó tính – Hoàng Bách cũng bày tỏ quan điểm rất rõ ràng về vấn đề trên. Anh cho rằng giàu không có tội, nhưng vội vã chỉ trích người khác chắc chắn là một cái tội.

“Cảm giác ban đầu của tôi khi xem clip cũng giống mọi người, đó là choáng váng khi nghe các bạn trẻ khoe về giá tiền các món đồ mặc trên người. Tuy nhiên, nghĩ kỹ hơn một chút, tìm hiểu kỹ hơn một chút về sự kiện mà các bạn trẻ đang tham gia, tôi thấy chuyện này có thể đáng băn khoăn, nhưng không có gì để lên án hay ầm ĩ cả”, cựu thành viên AC&M cho hay.

Nam ca sĩ cho rằng bất cứ ai, nếu có điều kiện cũng sẽ muốn sắm sửa thật đẹp cho bản thân, bậc làm cha, làm mẹ nào cũng đôi lần muốn cho con cái thứ chúng muốn, dù tốn rất nhiều tiền.

Chính bản thân Hoàng Bách cũng là người kiếm ra tiền, hiểu giá trị của đồng tiền nhưng thỉnh thoảng vẫn muốn chiều chuộng bản thân, mua sắm xa xỉ một chút, nhưng anh không để mình lệ thuộc hay tôn vinh đồ hiệu như cách thể hiện giá trị bản thân.

Sao Việt: Người dè bỉu, kẻ bênh vực trào lưu “Rich kids" - 3

Hoàng Bách cho rằng dư luận không nên chỉ trích, cay nghiệt với những đứa trẻ chỉ vì một cái clip.

“Chiếc áo không làm nên thầy tu, dạy con ra sao là cách của mỗi người dựa trên hoàn cảnh, trải nghiệm và suy nghĩ riêng. Giản dị là điều tốt, nhưng không thể bắt những người có thu nhập khác nhau có chung một cách tiêu xài và sinh hoạt. Lựa chọn thuộc về mỗi người, nhưng chỉ vì một cái clip mà đã vội vàng gán tội cho tụi nhỏ, tôi thấy không đáng”, nam ca sĩ bộc bạch.

Người đẹp Trang Trần, ca sĩ Tóc Tiên cũng đồng quan điểm với Hoàng Bách và cho rằng khán giả không nên chỉ trích, ghen tị với những đứa trẻ, bởi chúng có tiền thì chúng có quyền tiêu tiền và sử dụng đồ hiệu.

Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại thể hiện quan điểm trái ngược, anh không đồng tình với cách làm của nhóm "con nhà giàu". Tác giả “Nhật ký của mẹ” nửa đùa nửa thật chia sẻ trên trang cá nhân: “Mấy bạn trẻ giờ ăn mặc chất chơi nhỉ, quần áo, giày dép toàn chục triệu cả. Vậy thì mình sẽ cho con mặc những bộ đồ vài chục ngàn, hay mặc cái đầm trăm mấy ngàn để tụi nó quen luôn, mai mốt không phá tiền của bố mẹ”.

Sao Việt: Người dè bỉu, kẻ bênh vực trào lưu “Rich kids" - 4

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nửa đùa nửa thật về việc cho con cái mặc đồ vài chục, vài trăm nghìn để khỏi phá tiền bố mẹ.

Dàn gái cưng đại gia Việt sang chảnh và tận hưởng xa hoa

Xài hàng hiệu, ăn uống nơi sang trọng, đi du lịch vòng quanh thế giới… là cuộc sống của những “cậu ấm, cô chiêu”...

Theo Tố Tố (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao