Sao phim Tây Du Ký bất ngờ trở thành VĐV nổi tiếng, từng vô địch Olympic

Thứ Năm, ngày 29/07/2021 10:45 AM (GMT+7)

Ít ai biết rằng một trong những diễn viên nhí đóng vai chú khỉ này khi lớn đã trở thành tuyển thủ Olympic đáng gờm.

Tây Du Ký là bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Trung Quốc suốt hơn 30 năm qua. Dù được chiếu đi chiếu lại hàng nghìn lần nhưng bộ phim vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu cho khán giả trong mùa hè. Tây Du Ký nói về quá trình trưởng thành của Tôn Ngộ Không và hành trình đi Tây Thiên thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng.

Sao phim Tây Du Ký bất ngờ trở thành VĐV nổi tiếng, từng vô địch Olympic - 1

Hùng Nghê đóng vai một chú khỉ con ở Hoa Quả Sơn 

Tôn Ngộ Không lớn lên ở Hoa Quả Sơn, là thủ lĩnh của đàn khỉ con ngây thơ. Ít ai biết rằng một trong những diễn viên nhí đóng vai chú khỉ này khi lớn đã trở thành tuyển thủ Olympic đáng gờm. Theo đó, trong số những diễn viên đóng vai chú khỉ con là tuyển thủ bộ môn nhảy cầu Hùng Nghê.

Trong quá trình đóng phim Tây Du Ký, Hùng Nghê còn từng suýt chết vì tai nạn trên phim trường. Theo chia sẻ từ cố diễn viên Diêm Hoài Lễ - người vào vai Sa Tăng, khi đang đóng vai khỉ con, Hùng Nghê đã nhảy quá cao và đụng mạnh vào thạch nhũ trong hang. Vì thế, Hùng Nghê bị thương ở đầu, máu chảy không ngừng. Khi đó, Diêm Hoài Lễ nhận thấy tình hình nguy kịch đã lao vào, cõng Hùng Nghê trên vai và chạy vào bệnh viện.

Hùng Nghê lại phải cắn răng để bác sĩ khâu "sống" 20 mũi ở vết thương do bác sĩ cho biết sử dụng thuốc tê sẽ ảnh hưởng đến não bộ của trẻ. Vì sự dũng cảm của Hùng Nghê, Diêm Hoài Lễ đã khen anh: "Giỏi lắm! Sau này cháu sẽ trở thành nhà vô địch!". 

Sao phim Tây Du Ký bất ngờ trở thành VĐV nổi tiếng, từng vô địch Olympic - 3

Lớn lên, Hùng Nghê theo đuổi sự nghiệp thể thao 

Tuy nhiên, sau này đạo diễn Dương Khiết lại tiết lộ người đưa Hùng Nghê vào viện năm xưa không phải Diêm Hoài Lễ mà là Lâm Chí Khiêm - người thủ vai Nhị Lang Thần trong phim.

Sau một thời gian tranh cãi kịch liệt, đích thân Lâm Chí Khiêm đã thừa nhận mình từng cứu mạng tuyển thủ Olympic tương lai. Lý do Diêm Hoài Lễ phải nói dối là vì khi ấy ekip chương trình đã bắt ông làm theo kịch bản như vậy.

Hùng Nghê sinh ngày 6/1/1974. Bố của Hùng Nghê là thợ sửa đồng hồ, còn mẹ bán phụ tùng ô tô. Từ nhỏ, anh được bố mẹ cho đi học bơi và định hướng theo nghiệp thể thao.

Sao phim Tây Du Ký bất ngờ trở thành VĐV nổi tiếng, từng vô địch Olympic - 4

Anh giành được nhiều huy chương vàng trong sự nghiệp thể thao của mình 

Năm 7 tuổi, Hùng Nghê bắt đầu tập lặn và năm 8 tuổi được gọi vào đội tuyển tỉnh. Năm 1986, Hùng Nghê tham gia Giải vô địch lặn quốc gia và giành được 4 chức vô địch. Sau đó anh được chọn vào Đội tuyển lặn quốc gia. Trong Thế vận hội Seoul 1988, anh giành được huy chương bạc.

Hùng Nghê còn được bầu chọn là vận động viên nhảy cầu xuất sắc nhất thế giới vào năm 1989.

Năm 1992, Hùng Nghê tham gia Thế vận hội Olympic Barcelona và giành huy chương đồng.

Năm 1996, anh tiếp tục giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic Atlanta.

Năm 1997, Hùng Nghê giành chức vô địch Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ tám. Cùng năm này, anh nghỉ hưu và giữ chức Phó đội trưởng Đội thể thao tỉnh Hồ Nam.

Tuy nhiên Hùng Nghê sớm quay trở lại sự nghiệp thể thao vào năm 1998.

Năm 2000, tại Thế vận hội Sydney, anh tiếp tục giành huy chương vàng.

Đến năm 2001, Hùng Nghê mới chính thức giải nghệ, kết thúc sự nghiệp thi đấu huy hoàng của mình.

Sao phim Tây Du Ký bất ngờ trở thành VĐV nổi tiếng, từng vô địch Olympic - 5

Hùng Nghê được nhiều người dân Trung Quốc ngưỡng mộ 

Năm 2003, Hùng Nghê đã mở một trường dạy lặn mang tên mình tại thành phố Hành Dương, Trung Quốc. Năm 2004, anh được bổ nhiệm chức hiệu trưởng của trường Cao đẳng nghề thể thao Hồ Nam, đồng thời làm bình luận viên tại kênh CCTV. Từ đó đến nay, anh liên tiếp được bổ nhiệm các chức vụ cao trong làng thể thao Trung Quốc.

Dù có sự nghiệp thể thao lẫy lừng nhưng Hùng Nghê không hề bỏ bê việc học văn hóa. Tháng 8/1993, Hùng Nghê nhập học tại Đại học Hồ Nam - một trường đại học trọng điểm của Trung Quốc. Anh theo học ngành Ngoại thương công nghiệp tại Trường Kinh doanh Quốc tế (sau đó đổi thành Trường Quản trị Kinh doanh) - một trường trực thuộc Đại học Hồ Nam. Năm 1999, Hùng Nghê đã hoàn thành tất cả các tín chỉ của chuyên ngành mình theo học và đến 2002, anh chính thức nhận bằng tốt nghiệp của trường Đại học Hồ Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/sao-phim-tay-du-ky-bat-ngo-tro-thanh-vdv-noi-tieng-tung-vo-dich-olympic-502021...

Không ngờ ”Tây du ký” đã lừa khán giả suốt 33 năm cảnh phim này

Nhiều người lầm tưởng ngọn núi này chỉ là mô hình nhưng thực tế, sự thật lại khác xa.

Theo Thùy Chi (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung