Người đàn ông hóa trang thành Đường Tăng, bị gái đẹp quyến rũ gây tranh cãi MXH

Hình ảnh người đàn ông e ngại, lảng tránh các mỹ nhân thu hút sự chú ý.

Mới đây, một người đàn ông đã nổi như cồn trên mạng xã hội Trung Quốc khi hóa trang thành "Đường Tăng", nhân vật trong bộ phim kinh điển "Tây Du Ký" phiên bản 1986. Được biết, người đàn ông xuất hiện ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên "cosplay" y hệt tạo hình Đường Tăng do diễn viên Từ Thiếu Hoa thủ vai. Không chỉ giống về diện mạo, trang phục mà phong thái, cử chỉ và động tác của người đàn ông này cũng giống y hệt "bản gốc".

Một loạt khoảnh khắc được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy, người đàn ông mặc áo cà sa màu đỏ, tay cầm trượng màu vàng. Khi có cô gái tiếp cận mình, anh này diễn lại cử chỉ e ngại, hốt hoảng và lảng tránh, giống hệt cách diễn của bản gốc trước đó khiến cư dân mạng thích thú. Trong phim Tây Du Ký, Đường Tăng thường xuyên bị các "yêu quái" xuất hiện dưới dạng mỹ nữ tiếp cận thân mật và tìm cách mê hoặc nhưng ông đều tìm cách chối từ.

Người đàn ông gây chú ý khi hóa thân thành Đường Tăng.

Người đàn ông gây chú ý khi hóa thân thành Đường Tăng.

Đường Tăng trong phim luôn không gần nữ giới.

Đường Tăng trong phim luôn không gần nữ giới.

Theo truyền thông xứ Trung, người đàn ông hóa thân thành Đường Tăng đang làm mưa làm gió trên MXH có tên là Điền Tương Dương, 34 tuổi, làm kinh doanh vật liệu xây dựng. Trước sự nổi tiếng quá bất ngờ này, người đàn ông cho biết: "Tôi khá ngạc nhiên khi mình nhận được nhiều sự chú ý đến vậy. Để có thể hóa thân thành nhân vật kinh điển này, tôi thường xem video Tây Du Ký nhiều lần và bắt chước ánh mắt, động tác và tư thế của Đường Tăng".

Tờ Sina cho hay, "Đường Tăng" xuất hiện ở công viên "Happy Valley" tại Thành Đô trong những ngày qua và nhanh chóng có nhiều người hâm mộ đến tiếp cận. Anh không phải là nhân viên tại đây mà chỉ là một vị khách yêu thích hóa thân thành Đường Tăng. Nhờ sự nổi tiếng này mà anh Tương Dương đã có gần 1 triệu người hâm mộ trên tài khoản cá nhân. Theo người đàn ông này, anh bắt đầu hóa thân thành Đường Tăng từ tháng 6/2021. Và càng ngày anh càng được nhận xét là giống với "Đường Tăng" trong phim Tây Du Ký phiên bản năm 1986.

Đường Tăng là nhân vật kinh điển của màn ảnh xứ Trung.

Đường Tăng là nhân vật kinh điển của màn ảnh xứ Trung.

Người đàn ông cũng chia sẻ thêm rằng, mục đích ban đầu của anh là hy vọng có thể truyền bá và góp phần lưu giữ những giá trị của tác phẩm kinh điển thông qua việc bắt chước nhân vật huyền thoại. Theo truyền thông xứ Trung, việc cosplay các nhân vật nổi tiếng đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên, hành động này sẽ bị coi là vi phạm nếu như thực hiện vì mục đích trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến hình tượng của nhân vật. 

Trong mấy ngày qua, Điền Tương Dương tích cực xuất hiện trên mạng xã hội để livestream và làm một số hành động nhằm “mua vui” cho người hâm mộ. Hành động này của anh đang gây ra một số phản ứng trái chiều. Nhiều người cho rằng, Tương Dương có thể hóa thân thành nhân vật mà người đàn ông yêu thích nhưng không nên lạm dụng nó, bóp méo đi hình ảnh của nhân vật Đường Tăng.

Dù nhận được nhiều chú ý nhưng người đàn ông vẫn gây ra phản ứng trái chiều.

Dù nhận được nhiều chú ý nhưng người đàn ông vẫn gây ra phản ứng trái chiều.

Nguồn: [Link nguồn]

Danh tính “nam thần gặt lúa“ nổi như cồn trên MXH, đứng ở đâu cũng nổi bật

Nam thần này khiến cộng đồng mạng chao đảo vì vẻ ngoài không tỳ vết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN