Cô bé 11 tuổi phát hiện sơ hở gây sửng sốt trong Tây Du Ký mà hơn 400 năm không ai biết

Suốt hơn 400 năm kể từ thời điểm phát hành đại kiệt tác Tây Du Ký, cô bé 11 tuổi là người đầu tiên lên tiếng chỉ ra lỗi sai này trong tác phẩm.

Sau hơn 400 năm Tây Du Ký phát hành đã được biên soạn thành nhiều phiên bản phim truyền hình khác nhau để khán giả thưởng thức. Tây Du Ký phiên bản 1986 là một trong những tác phẩm kinh điển, trở thành ký ức tuổi thơ của rất nhiều người.

Cô bé 11 tuổi phát hiện sơ hở gây sửng sốt trong Tây Du Ký mà hơn 400 năm không ai biết - 1

Bên cạnh những cái hay của cuốn sách Tây Du Ký, tác phẩm kinh điển này có tồn tại lỗ hổng mà được cô bé Mã Tư Tề, một học sinh tiểu học chỉ ra. Điều này khiến các chuyên gia, học giả phải sửng sốt.

Cô bé 11 tuổi phát hiện sơ hở gây sửng sốt trong Tây Du Ký mà hơn 400 năm không ai biết - 2

Là một fan trung thành của Tây Du Ký, Mã Tư Tề đã xem đi xem lại rất nhiều lần. Cũng vì vậy, cô bé phát hiện ra một vấn đề trong bữa ăn của thầy trò Đường Tăng trên hành trình thỉnh kinh dường như không có thay đổi.

Cô bé 11 tuổi phát hiện sơ hở gây sửng sốt trong Tây Du Ký mà hơn 400 năm không ai biết - 3

Trong hành trình thỉnh kinh 4 thầy trò Đường Tăng đi từ đông thổ Đại Đường tới Tây phương trải dài qua nhiều khu vực khác nhau. Vì phạm vi trải rộng như vậy nên chắc chắn, thói quen và tập tục sinh hoạt của người dân đều có sự khác biệt, được thể hiện rõ nét nhất trên phương diện ẩm thực.

Thế nhưng Tư Tề lại phát hiện thầy trò Đường Tăng đi tới đâu cũng đều ăn những thực phẩm giống hệt nhau từ ngày này sang ngày khác. Món ăn của họ chỉ gồm cơm trắng, rau xanh, nấm, mộc nhĩ, đậu phụ và màn thầu. Hóa ra, tác giả của Tây Du Ký - Ngô Thừa Ân là người Hoài An, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), vì vậy vị tác giả đã đưa những món quen thuộc của vùng miền vào tác phẩm.

Cô bé 11 tuổi phát hiện sơ hở gây sửng sốt trong Tây Du Ký mà hơn 400 năm không ai biết - 4

Mã Tư Tề đã viết ra câu hỏi và tiến hành phân tích cụ thể, được giáo viên đánh giá cao. Sau đó, giáo viên đã đăng bài phân tích này của Mã Tư Tề lên mạng xã hội, đồng thời khen ngợi khả năng quan sát và suy nghĩ độc lập của cô bé. Câu chuyện này lại thu hút sự chú ý của các chuyên gia văn học. Mọi người đều công nhận Mã Tư Tề là một cô bé có khả năng khám phá tuyệt vời. Từ thời điểm tác phẩm ra đời (năm 1590) cho đến khi Tư Tư đăng bài viết (năm 2018), chưa có ai phát hiện ra lỗ hổng này trong suốt hơn 400 năm.

Cô bé 11 tuổi phát hiện sơ hở gây sửng sốt trong Tây Du Ký mà hơn 400 năm không ai biết - 5

Với tác phẩm nổi tiếng như Tây Du Ký kể về hành trình dài, thám hiểm nhiều nơi mà chỉ có một hệ ẩm thực thì quả thực là một lỗ hổng rất lớn.

Nguồn: [Link nguồn]

Số phận của 2 mỹ nhân đẹp nhất ”Tây du ký” 1986: ”Nhện tinh” U60 trở thành CEO quyền lực

Hai mỹ nhân "Tây du ký" 1986 từng khiến khán giả say đắm với nhan sắc kiều diễm một thời giờ ra sao?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN