Sao phim hài Châu Tinh Trì bất ngờ qua đời

Thứ Hai, ngày 06/02/2017 09:50 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên chuyên đóng những vai “xấu kinh điển” đột ngột qua đời khiến nhiều người bất ngờ.

Trang On dẫn lời của người nhà của diễn viên Lữ Phân xác nhận, nữ diễn viên 64 tuổi đã qua đời vào rạng sáng ngày 6.2 tại bệnh viện vì bệnh viêm bì cơ.

Trước đó, bà nhập viện điều trị được khoảng một tuần nhưng không qua khỏi. Những phút cuối đời, gia đình và bạn bè ở bên nữ diễn viên.

Sao phim hài Châu Tinh Trì bất ngờ qua đời - 1

Diễn viên Lữ Phân trong phim hài của Châu Tinh Trì.

Theo gia đình của nữ diễn viên, Lữ Phân được phát hiện mắc bệnh viêm bì cơ khoảng 10 tháng trước. Thời gian qua, bà dũng cảm chống chọi bệnh tật, giữ thái độ lạc quan, tích cực dù không có bạn đời hay con cái gì.

Lữ Phân là một diễn viên kỳ cựu sinh năm 1954, từng nổi tiếng với các vai hài và từng đóng chung với Châu Tinh Trì. Đông đảo khán giả Hồng Kông đều nhớ đến nữ diễn viên này với vai Liệt hỏa ma ma trong Cửu phẩm chi ma quan, hay vai Đại mạch sa (cá mập trắng) trong phim Chuyên gia xảo quyệt.

Với bộ dạng béo ú và khuôn mặt có phần đanh đá, bà thường xuyên nhận những vai dữ dằn, để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Năm 2016, Lữ Phân đứng vị trí thứ nhất trong cuộc bình chọn “nữ thần trong trắng” do cư dân mạng Trung Quốc bình chọn.

Sao phim hài Châu Tinh Trì bất ngờ qua đời - 2

Bà được khán giả Hong Kong rất yêu quý.

Năm 2012, lần đầu Lữ Phân được bầu chọn vào danh sách này, bà xếp hạng thứ 8. Khi đó nữ diễn viên cảm thấy vô cùng tức cười. Lữ Phân từng chia sẻ rằng, tuy trong phim bà thường đóng vai người đàn bà ghê gớm, nhưng ngoài đời rất hiền lành, nền nếp.

Đến khi qua đời, nữ diễn viên vẫn sống độc thân. Trả lời phỏng vấn một kênh radio đầu năm 2016, bà tiết lộ mình trải qua một vài mối tình nhưng không tìm được tình yêu đích thực. Từng có người cầu hôn nhưng Lỗ Phân từ chối vì nhận ra tình yêu của bà không đủ lớn để tiến tới hôn nhân.

Trong sự nghiệp của Lữ Phân, bà từng tham gia các phim như Quan xẩm lốc cốc, Chuyên gia xảo quyệt,  Khách sạn hòa bình, Tung hoành tứ hải, Định mệnh oan nghiệp...

Theo Huy Khánh (Theo On) (Dân Việt)
sự kiện Sao Hoa ngữ