Sao nữ phản ứng khi bị nghi dựa hơi Taylor Swift, so sánh với Chi Pu là ai?

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 19:48 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ thẳng thắn đáp trả khi vướng những ý kiến trái chiều về sản phẩm đầu tay.

Chiều 3/12, nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh đã chính thức ra mắt single “Cô gái nhân ái” và album “Yesteryear” - Dự án đầu tư mạnh tay nhất từ trước đến nay của cô, sau khi trở thành nghệ sĩ độc quyền của Universal Music Vietnam.

Tại buổi ra mắt sản phẩm đầu tay, Phùng Khánh Linh đã có những chia sẻ về quá trình viết nên 13 ca khúc trong “Yesteryear”. Nữ ca sĩ cho biết 13 ca khúc chính là 13 câu chuyện với những trải nghiệm đa dạng và hoàn toàn khác nhau, được góp nhặt từ cuộc sống.

Sao nữ phản ứng khi bị nghi dựa hơi Taylor Swift, so sánh với Chi Pu là ai? - 1

Phùng Khánh Linh và MC Quốc Bảo tại buổi ra mắt single và album đầu tay

Đặc biệt, với ca khúc “Cô gái nhân ái”, khán giả đã được chứng kiến một Phùng Khánh Linh đa dạng cũng như khả năng “biến hóa khôn lường”, đặc biệt là khi cô mạnh dạn tái hiện hình ảnh của Britney Spears và Taylor Swift, cùng một phiên bản mới của chính mình.

Trước ý kiến cho rằng Phùng Khánh Linh đang dựa hơi tên tuổi của Taylor Swift và Britney Spears để gây sự chú ý, nữ ca sĩ đã lên tiếng giải thích: “Vì đây vốn dĩ chỉ là một MV dance, nên tôi đã bàn bạc với e-kip về việc truyền tải một thông điệp ý nghĩa hơn. Câu chuyện của Britney Spears về việc bị “kiểm soát”, hay Taylor Swift mất quyền sở hữu 6 album của mình khiến Linh cũng trăn trở, được cảnh tỉnh và nhìn lại bản thân mình. Là một người nghệ sĩ, mình cần phải có được sự tự do. Nếu như bị ràng buộc, bị hạn chế cái này cái kia thì mình sẽ không thể sáng tạo được. Ngày xưa khi ký hợp đồng với công ty, tôi đã thương lượng rằng sau này mình nhất định phải mua lại được những album của mình”.

Sao nữ phản ứng khi bị nghi dựa hơi Taylor Swift, so sánh với Chi Pu là ai? - 3

Nữ ca sĩ đáp trả thẳng thắn khi bị nghi dựa hơi Taylor Swift và Britney Spears

Ngoài ra, cũng với ca khúc “Cô gái nhân ái”, có nhiều ý kiến cho rằng giai điệu của bài hát này có nhiều nét tương đồng với bản hit “Đoá hoa hồng” của Chi Pu. Tuy nhiên, Phùng Khánh Linh đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận với thái độ dứt khoát: “Tôi thấy không giống. Bản thân tôi thấy “Cô gái nhân ái” không hề giống với “Đóa hoa hồng” của Chi Pu. Thành thật là khi tôi tung trailer, cũng có không ít comment nói về việc này, nhưng nhân dịp này tôi muốn minh oan cho mình.

Tôi nghĩ do cả 2 ca khúc được phối theo phong cách Disco nên xuất hiện khá nhiều sound (âm thanh) giống nhau. Ví dụ như tiếng Cello được sử dụng trong “Stupid Love” của Lady Gaga khá nhiều, hay âm Bass dồn dập cũng là những đặc trưng của thể loại này”.

Sao nữ phản ứng khi bị nghi dựa hơi Taylor Swift, so sánh với Chi Pu là ai? - 4

Cô thẳng thắn phủ nhận khi ca khúc mới bị so sánh với bản hit của Chi Pu

Trong album lần này, Phùng Khánh Linh đã có cơ hội hợp tác cùng Randy Merrill - Master từng làm việc với loạt sao thế giới như Taylor Swift, Ariana Grande, Adele,... Sau khi phát hành album “Yesteryear”, Phùng Khánh Linh cũng sẽ bắt tay vào thực hiện một showcase quảng bá.

Theo tiết lộ, showcase này sẽ được diễn ra với 300 ghế ngồi và giá vé khá đắt đỏ. Chia sẻ về vấn đề này, đại diện phía Phùng Khánh Linh cho biết: “Giá vé có thể cao với một số người, nhưng đây sẽ là mức xứng đáng với những gì công ty và Phùng Khánh Linh đã bỏ ra. Vì tại showcase lần này, chúng tôi sẽ đầu tư rất mạnh tay về âm thanh, ánh sáng để mang đến cho khán giả những trải nghiệm nghe nhạc chất lượng nhất. Với sự tính toán rất kỹ lưỡng từ ekip, tôi hy vọng khán giả sẽ dành cho Phùng Khánh Linh sự ủng hộ trong showcase sắp tới”.

Nguồn: http://danviet.vn/sao-nu-phan-ung-khi-bi-nghi-dua-hoi-taylor-swift-so-sanh-voi-chi-pu-la-ai-5020...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao