Sao nữ đồng loạt lên tiếng chuyện gạ tình trong showbiz Việt

Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 06:00 AM (GMT+7)

Phong trào #Metoo tại Việt Nam đang được lan truyền rộng rãi bên cạnh những phát ngôn của các người đẹp Vbiz.

Phong trào #Metoo đã "càn quét" mạnh mẽ Hollywood lẫn showbiz Hàn trong thời gian vừa qua, và đến nay, tại Việt Nam phong trào này cũng đang được lan truyền rộng rãi khi các nghệ sĩ nữ đã thẳng thắn lên tiếng trước chuyện quấy rối tình dục, gạ tình đổi tiền không mấy lạ lẫm trong showbiz Việt Nam.

Bức xúc khi có bộ phận khán giả có tâm lý đổ lỗi cho nạn nhân

Trên trang cá nhân, Phan Lê Ái Phương cũng đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc khi nhiều người lại bình luận về vấn đề xâm phạm tình dục theo kiểu "chắc muốn nổi", "chắc muốn PR", "cô này là ai?", "chắc người ta chọc ghẹo gạ đùa thôi làm gì quá vậy?",... cùng hashtag #Đừngimlặng.

Nữ ca sĩ còn bày tỏ quan điểm: "Từ khi nào chúng ta có tâm lý đổ lỗi cho người bị hại vậy? Khi mọi chuyện chưa có kết quả cuối cùng, bạn có thể ko bình luận, chứ đừng chĩa mũi dùi về người bị hại chứ?".

Trong một bài phỏng vấn, Ái Phương cũng cho biết: "Tôi muốn nhấn mạnh vấn đề tấn công các nạn nhân khi họ lên tiếng. Những suy diễn, những bình luận sai lệch rất nguy hiểm. Khi bạn lớn lên, bố mẹ bạn dạy rằng nếu ai ức hiếp mình thì hãy mách cô giáo, mách gia đình, mách mọi người chứ không phải là tại con phải làm sao đó thì người ta mới ăn hiếp con".

Sao nữ đồng loạt lên tiếng chuyện gạ tình trong showbiz Việt - 1

Ái Phương và Phương Trinh Jolie bức xúc khi người ngoài lại đổ lỗi cho nạn nhân khi bị quấy rối tình dục

Phương Trinh Jolie cũng cho biết mình rất khó chịu trước những lời đề nghị khiếm nhã khi bị "gạ tình" trong quá khứ. 

Người đẹp chia sẻ việc "gạ tình" không chỉ xuất hiện nhiều trong showbiz mà ở những môi trường làm việc khác cũng xuất hiện rất nhiều, chỉ có điều người ta có lên tiếng hay không mà thôi. Đặc biệt là đối với những cô gái có nhan sắc thì sẽ dễ gặp phải trường hợp này hơn.

"Tôi không hiểu vì sao người ta lại công kích và cho rằng các cô gái này lên tiếng để PR tên tuổi. Một người nghệ sĩ họ cần tên tuổi gắn liền với sản phẩm nghệ thuật của mình chứ không phải với những chuyện đáng buồn này.

Tôi thấy việc họ lên tiếng là để bảo vệ bản thân mình và cảnh báo cho những cô gái khác tránh người đàn ông thiếu đạo đức như vậy. Dù có là trường hợp xấu nhất, cô gái đó muốn "tố" để pr tên tuổi thì việc "gạ tình" vẫn tồn tại.

Việc cô ấy lên tiếng khiến người có hành vi đó phải dè chừng lại còn những người khác thì nâng cao cảnh giác. Đó là một việc tốt. Hơn nữa, chúng ta cần phanh phui sự thật và xử lý quyết liệt vấn đề chứ không phải chăm chăm nghi ngờ mục đích của nạn nhân" - nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ.

Nhắc nhở mọi người nên nâng cao ý thức bảo vệ bản thân

Ngoài ra, cũng không ít người đẹp đã lên tiếng bênh vực các nạn nhân trong scandal quấy rối tình dục mà rocker Phạm Anh Khoa vướng phải thời gian gần đây.

Nữ ca sĩ Tóc Tiên đồng cảm với những chia sẻ của nhân vật giấu tên trong đoạn clip đồng thời cũng thể hiện sự thấu hiểu cho việc tại sao nhân vật không hét lên thay vì vùng vẫy trong khổ cực khi đối diện tình huống nhạy cảm: "Nếu là tôi lúc đó, tôi cũng sẽ cảm thấy sợ hét lên làm xấu hổ cả hai. Dù gì đối tượng cũng là người nổi tiếng hơn rất nhiều".

Nữ diễn viên Anh Thư cũng đã chia sẻ lại đoạn video một nữ thiết kế lên tiếng tố Phạm Anh Khoa tấn công tình dục mình vào 4 năm trước và viết: "Đừng im lặng chính là cách bảo vệ mình tốt nhất. Đừng để quấy rối trở thành chuyện bình thường và cũng đừng biến nó thành lỗi của nạn nhân.

Mình kêu gọi các bạn hãy bảo vệ bản thân, bảo vệ lẫn nhau. Các đối tượng quấy rối luôn có xu hướng tìm đến các nạn nhân trẻ tuổi, yếu ớt, giao tiếp rụt rè và đặc biệt là người mới trong một môi trường làm việc nào đó".

Sao nữ đồng loạt lên tiếng chuyện gạ tình trong showbiz Việt - 2

Tóc Tiên, Anh Thư và Kim Tuyến nhắc nhở mọi người nên có ý thức bảo vệ bản thân hơn

Nữ diễn viên Kim Tuyến đưa ra quan điểm của mình rằng việc "gạ tình" có thể tự hiểu ngầm là có một sự thỏa thuận giữa đôi bên. Vậy nên nếu chỉ lên án một phía thì không được công bằng. Việc "tố" này có thể do họ muốn trừng trị kẻ xấu nhưng cũng có thể là vừa pr tên tuổi vừa lên án điều sai...

Nữ diễn viên nghĩ rằng những người gặp phải trường hợp này nên lên tiếng để mọi người nâng cao cảnh giác, còn người có hành vi sai trái hoặc manh nha muốn thực hiện hành vi cũng phải dè chừng mà dừng lại.

"Thực ra, việc đánh đổi để có thể nổi tiếng là có thật trong thế giới ngầm của showbiz. Tuy nhiên, nó chỉ là mặt trái mà thôi. Những người có tài năng, có khả năng thì hoàn toàn có thể lựa chọn không cần đi theo quy luật đó.

Tôi may mắn vì chưa từng gặp phải chuyện nay nhưng tôi đã từng thấy đâu đó trong showbiz những trường hợp như thế. Tuy nhiên, nếu cả hai bên đều thấy thoải mái với lựa chọn đó thì dù bức xúc thì tôi cũng lựa chọn không can thiệp sâu vào" - Kim Tuyến bày tỏ quan điểm.

Nạn nhân nên lên tiếng và giải quyết thật mạnh tay

Midu cho rằng nếu gặp phải những chuyện phạm pháp thì nên khởi kiện: "Môi trường nào cũng đầy rẫy những mối nguy hiểm rình rập, có những người tốt người xấu nhưng môi trường trong showbiz thì được nhiều người chú ý hơn.

Tôi không phải người trong cuộc nên không biết ai đúng ai sai nhưng bản thân là phụ nữ nên mọi người nên có ý thức bảo vệ mình cao hơn. Có những chuyện khi mình cảm thấy phạm pháp thì mình nên kiện. Tôi chưa bao giờ bị "gạ tình" hay gặp những lời đề nghị khiếm nhã. Tôi không biết đây là may mắn của mình hay mình chưa gặp phải người xấu. Trong mối quan hệ công việc tôi cũng luôn giữ chừng mực với tất cả mọi người".

Sao nữ đồng loạt lên tiếng chuyện gạ tình trong showbiz Việt - 3

Thanh Hương và Midu khuyên các nạn nhân của việc quấy rối tình dục nên lên tiếng và giải quyết mạnh tay vấn đề

Nữ diễn viên Thanh Hương khá mạnh mẽ và quyết liệt khi đề cập tới việc "gạ tình": "Phụ nữ rất dễ gặp phải việc bị "gạ tình" chỉ có điều là nặng hay nhẹ mà thôi. Có người bị "gạ" qua tin nhắn, có người bị sàm sỡ bằng hành động... Tôi đã từng nghe những câu chuyện như thế từ bạn bè, đồng nghiệp và hết sức cảm thông với họ. Tôi cho rằng nếu rơi vào trường hợp đó thì nên lên tiếng để cảnh tỉnh những người khác và có thêm nhiều sự hỗ trợ khác.

Nếu lựa chọn im lặng thì sự việc sẽ chìm xuống, người có việc sai trái lại có cơ hội lặp lại hành động đó với người khác. Vòng luẩn quẩn đó sẽ mãi chẳng thể thoát ra được nên phải lựa chọn đối mặt thì mới giải quyết được tận sâu vấn đề".

Tiết lộ "tuyệt chiêu" giúp thoát khỏi tình trạng bị gạ tình

Sau những ồn ào, tranh cãi về phong trào #Metoo tại Việt Nam, nữ diễn viên xinh đẹp Diệu Hương đã "hạ màn" bằng bài chia sẻ 2 cách để phụ nữ vượt qua "chuyện gạ tình, thả thính" trên trang cá nhân:

'Chuyện gạ tình, thả thính không phải là chuyện trong showbiz hay ngoài showbiz mà nó là chuyện giữa nam với nữ, giữa đàn ông với đàn bà. Và, nếu phụ nữ không muốn thì mỗi người phải tự có cách để hoá giải những cám dỗ đó để bảo vệ bản thân mình. Đừng đổ tội cho showbiz khủng khiếp thế, câu chuyện này môi trường nào cũng có".

Sao nữ đồng loạt lên tiếng chuyện gạ tình trong showbiz Việt - 4

"Tuyệt chiêu" tránh khỏi tình trạng bị gạ tình do Diệu Hương chia sẻ trên trang cá nhân

Sau khi đăng tải, dòng chia sẻ của diễn viên Diệu Hương hiện đang nhận được sự đồng cảm từ nhiều bạn bè và người hâm mộ.

Hoa hậu Hong Kong ngày càng sexy, táo bạo sau khi tố bị quấy rối tình dục

Từng bị chê có nhan sắc tầm thường, Mạch Minh Thi giờ đây ăn mặc rất táo bạo và gợi cảm.

Theo Hoài Thảo (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung