Quỹ dân số LHQ chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa, CSAGA tuyên bố rút video gây bức xúc

Thứ Hai, ngày 14/05/2018 19:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đây cũng là lần đầu tiên tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái có phát ngôn chính thức về sự việc của Phạm Anh Khoa.

Sự kiện: Phạm Anh Khoa

Phạm Anh Khoa: "Trong showbiz, vỗ mông nhau cũng là cách chào hỏi"

Chiều 14.5, tổ chức CSAGA đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng khi đưa ra lời xin lỗi đến "những người cảm thấy tổn thương và thất vọng" sau khi xem clip đối thoại với ca sĩ Phạm Anh Khoa ghi hình hôm 11.5.

Theo đó, thay vì TCBC với nội dung cũ, CSAGA vẫn giữ nguyên đoạn clip nhưng "đổi ruột" với nội dung mới. Cụ thể, CSAGA thông báo gỡ bỏ toàn bộ clip và thông tin báo chí trên website về chương trình truyền thông talk với Phạm Anh Khoa.

Trước những đóng góp chân thành của đồng nghiệp về một số hạn chế của chương trình truyền thông talk với Anh Khoa, chúng tôi gỡ bỏ clip và thông tin báo chí trên website về sự kiện này. Tại Fanpage của CSAGA Vietnam, vì nó đã tồn tại trên mạng nên chúng tôi sẽ để nguyên và mong các bạn hiểu cho một số hạn chế của chương trình”, trang Fanpage của CSAGA viết.

Bên cạnh đó, CSAGA cũng gửi lời xin lỗi đến những người đã xem đoạn clip đối thoại với Phạm Anh Khoa được tung ra ngày 12.5, trên danh nghĩa tổ chức về vụ việc: "Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến những người cảm thấy tổn thương và thất vọng sau khi xem clip. Chúng tôi không muốn clip tiếp tục gây tổn thương thêm cho những người liên quan khi nó tiếp tục được chia sẻ rộng rãi".

Quỹ dân số LHQ chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa, CSAGA tuyên bố rút video gây bức xúc - 1

Trang Fanpage của tổ chức CSAGA đã gửi lời xin lỗi chính thức đến khán giả sau khi thực hiện đoạn clip đối thoại gây tranh cãi với Phạm Anh Khoa.

Qua đây, CSAGA khẳng định cuộc trò chuyện với Phạm Anh Khoa được thực hiện với mục đích lan truyền kiến thức về quấy rối tình dục, khích lệ sự thay đổi của nam giới. Nhưng trong quá trình thực hiện, trung tâm thừa nhận "có những hạn chế và sai sót khiến nhiều người cảm thấy tổn thương và lo ngại".

Tuy nhiên, việc không đăng tải một dòng trạng thái xin lỗi chính thức mà thay ruột nội dung trạng thái cũ của CSAGA cũng vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả. Vậy nhưng, khi liên hệ với đại diện CSAGA để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, phía tổ chức này vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

Cũng trong chiều 14.5, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Trên trang Fanpage chính thức, UNFPA cho biết quyết định này được đưa ra sau khi Phạm Anh Khoa liên tiếp vướng phải scandal quấy rối tình dục.

Quỹ dân số LHQ chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa, CSAGA tuyên bố rút video gây bức xúc - 2

Thông báo chính thức của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Phạm Anh Khoa được UNFPA tại Việt Nam mời làm Đại sứ hình ảnh cho các chiến dịch phòng chống bạo lực giới vào năm 2013-2014 và sự kiện kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa UNFPA và Chính phủ Việt Nam vào tháng 7/2017. Trước đó, UNFPA đã gỡ toàn bộ hình ảnh và thông tin của Phạm Anh Khoa trên trang Fanpage và Website chính thức. 

Về việc VTV vẫn để Phạm Anh Khoa xuất hiện tràn lan trên sóng quốc gia giữa ồn ào gạ tình khiến dư luận bức xúc, trong sáng ngày 14.5, NSND Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục NTBD cho biết: “Trước hết các hành vi của Phạm Anh Khoa là chuyện riêng tư, chưa chạm đến điều Luật phải điều chỉnh.

Tuy nhiên việc sắp xếp, có cho biểu diễn hay không được phân cấp cho các nhà quản lý địa phương. Người quản lý, các đơn vị tổ chức và các ông bầu có quyền cho xuất hiện hay không tuỳ hoàn cảnh, chương trình”.

Tinna Tình: Phạm Anh Khoa vỗ mông vì quá phấn khích và thân thiết

Chơi thân với Phạm Anh Khoa, Tinna Tình cho biết bạn mình là người hay đùa lố khiến người khác khó chịu. Đây cũng là nguyên...

Chia sẻ
Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Phạm Anh Khoa
Báo lỗi nội dung