Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chồng đầu leo 100 bậc thang trong 53 giây gây chấn động thế giới

2 anh em nghệ sĩ xiếc Việt đã phá kỷ lục của chính mình cách đây 5 năm.

VIDEO phần biểu diễn chồng đầu lập kỷ lục Guinness thế giới của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Ngày 23.12, lúc 13h (giờ Tây Ban Nha), tức 19h tại Việt Nam, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới mới với màn trình diễn chồng đầu đi trên 100 bậc thang trong vòng 53 giây tại nhà thờ chính tòa ở Girona, Tây Ban Nha.

Với thành tích này, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã phá vỡ kỷ lục của chính mình được xác lập vào năm 2016 - chồng đầu đi trên 90 bậc thang trong vòng 52 giây.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã phá vỡ kỷ lục của chính mình cách đây 5 năm

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã phá vỡ kỷ lục của chính mình cách đây 5 năm

Đến tham dự sự kiện có các quan chức nhà thờ, chính quyền và báo chí quốc tế

Đến tham dự sự kiện có các quan chức nhà thờ, chính quyền và báo chí quốc tế

Trong lần thử thách này, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp nhiều khó khăn vì thời tiết Tây Ban Nha quá lạnh, thời gian luyện tập khá gấp rút…

Nhà thờ chính toà Girona chỉ có 90 bậc thang, vì vậy tổ chức kỷ lục Guiness thế giới đã thi công thêm 10 bậc thang. Đây là 10 bậc thang cuối cùng có tính chất quyết định, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp hoàn toàn không được tập luyện trước. Việc xuất hiện của 10 bậc thang chỉ ít phút trước giờ xác lập đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của “2 hoàng tử xiếc”.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chồng đầu leo 100 bậc thang trong 53 giây gây chấn động thế giới - 3

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất sắc lập kỷ lục Guiness thế giới mới

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất sắc lập kỷ lục Guiness thế giới mới

10 bậc thang được thiết kế mới có chiều cao, chất liệu khác biệt khá nhiều so với 90 bậc trước đó, tuy nhiên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã sử dụng những kĩ năng và kinh nghiệm lâu năm để duy trì nhịp thở, nhịp chân với tốc độ vừa phải để cán đích thành công. Điều này không hề đơn giản trong bối cảnh thời tiết ẩm ướt tại Girona.

Thành công của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần này đã ghi thêm 1 dấu son vào lĩnh vực nghệ thuật xiếc Việt Nam, đồng thời góp phần nâng tầm giá trị người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Sau sự kiện xác lập kỷ lục thế giới, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ tiếp tục ở lại Tây Ban Nha để giao lưu với nghệ sĩ các nước trong chuỗi lễ hội mừng năm mới. Dự kiến ngày 2/1/2022, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ trở về Việt Nam.

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 28 tuổi. Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 26 tuổi. Quốc Cơ bắt đầu tập xiếc từ năm 4 tuổi, Quốc Nghiệp tập lúc 5 tuổi. 2 anh em biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999 đến nay.

Năm 2018, Quốc Cơ cùng em trai Quốc Nghiệp làm rạng danh Việt Nam khi có màn trình diễn thành công trong đêm chung kết "Britain's Got Talent 2018", lọt vào top 4. Cuối năm 2018, tổ chức kỷ lục Guiness Thế giới đã chính thức thông báo Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập Kỷ lục Guiness Thế giới với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong vòng 53,97 giây.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhiều lần gây chấn động thế giới

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhiều lần gây chấn động thế giới

Trong suốt sự nghiệp biểu diễn, tập luyện, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp từng gặp nhiều chấn thương. Có lần, diễn ở Đài Loan, Quốc Nghiệp ngã vẹo cổ, đối diện nguy cơ ảnh hưởng đến tủy, phải cấp cứu. Tay phải của anh cũng bị thương tổn, từng được chỉ định mổ sau tai nạn ngã cắm đầu xuống đất. Năm 2018, tại “Britain's Got Talent”, khi tập cho tiết mục bịt mắt đi xuống cầu thang, Quốc Cơ loạng choạng, khiến Quốc Nghiệp ngã, chấn thương trước giờ thi bán kết. Bác sĩ từng khuyên Quốc Nghiệp nên bỏ nghề nhưng cả hai vẫn cố gắng theo đuổi vì muốn quảng bá cho ngành xiếc nước nhà.

Tháng 8.2021, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có mặt trong danh sách 35 tên tuổi được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ 10, theo Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM công bố. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử phong tặng danh hiệu, có 2 nghệ sĩ được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân khi tuổi đời chưa đến 40.

Nguồn: [Link nguồn]

Phía Hoài Linh bác bỏ thông tin ”trốn sang Mỹ” sau khi có kết luận điều tra vụ ”ăn chặn 14 tỷ”

Quản lý của Hoài Linh lên tiếng về những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN