Phương Trinh Jolie: "Tôi bị thầy cấp 3 sờ mông, đẩy vào tường"

Sự kiện: Phương Trinh Jolie

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên cho biết đến lúc cô phải tiết lộ bí mật kinh khủng của cuộc đời mình.

Phương Trinh Jolie (sinh năm 1988) dành giải nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 2006. Năm 2014, cô đổi nghệ danh từ Phương Trinh thành Phương Trinh Jolie để tránh nhầm lẫn với Angela Phương Trinh. Dù xuất thân là ca sĩ nhưng cô gái quê An Giang được mọi người biết đến nhiều hơn qua các vai diễn phim truyền hình và điện ảnh.

Trái ngược với nhiều người đẹp trong giới giải trí, luôn tạo cho mình vỏ bọc hoàn hảo trước công chúng, diễn viên 30 tuổi lại dám thẳng thắn đối mặt với mọi sự thật trong công việc và chính cuộc đời mình.

Mới đây, Phương Trinh Jolie hút sự quan tâm khi tuyên bố từng bị thầy giáo cấp 3 quấy rối trong năm học lớp 11 khiến cô phải chuyển trường.

Phương Trinh Jolie: "Tôi bị thầy cấp 3 sờ mông, đẩy vào tường" - 1

Phương Trinh Jolie nhận được sự quan tâm khi tiết lộ từng bị thầy giáo cấp 3 quấy rối.

Tôi lên tiếng để cảnh tỉnh "yêu râu xanh"

- Thực hư câu chuyện chị từng bị chính giáo viên của mình gạ tình?

- Bước vào cấp 3, năm lớp 10 của tôi trải qua êm đẹp. Đến năm 11, cơn ác mộng xảy ra. Một lần tôi được thầy giáo (cho phép tôi giấu tên) khi ấy phụ trách mảng văn nghệ gọi ở lại sau giờ tan trường để họp. Không ngờ, người thầy mà tôi từng yêu quý lại có hành động sờ mông, đẩy tôi vào tường, và bảo nếu em chịu “cho” thầy thì thầy sẽ đảm bảo điểm số của em. Lúc đó, tôi rất sốc và không dám tin là sự thật. Tôi nhanh chóng đẩy thầy ra, bật khóc và chạy về nhà.

Về sau, tôi nhận khá nhiều thư nặc danh gửi tới với những lời đe doạ, tạo áp lực. Cũng trong năm đó, điểm số các môn của tôi đều cao nhưng bản thân không hiểu tại sao lại bị xếp hạnh kiểm khá. Quá áp lực và mệt mỏi, cuối năm, tôi phải xin gia đình chuyển trường lên Sài Gòn học.

- Chuyện công khai từng bị một thầy giáo cấp 3 quấy rối tình dục tại thời điểm showbiz đang ồn ào về vấn nạn gạ tình dễ bị cho là vin theo để nổi tiếng. Chị nghĩ thế nào về việc này?

- Thứ 1, tôi lên tiếng vụ việc này vì có người hỏi. Thứ 2, vấn đề này tôi không nói ra thì mãi là bí mật của riêng mình. Mỗi con người đều có bí mật riêng và cảm thấy lúc nào nên chia sẻ với mọi người. Bí mật của tôi hiện liên quan đến vấn đề đang khá nổi cộm là quấy rối, gạ tình...

Tôi cảm thấy tại sao phụ nữ không một có một ai bảo vệ cho họ và thường khi họ lên tiếng thì bị quy chụp là PR, tạo scandal. Để nói lên những điều rất khó chia sẻ như vậy thì họ phải trải qua những dằn vặt về tinh thần, tâm lý, thể chất. Tôi lên tiếng như một đòn để cảnh tỉnh những “yêu râu xanh” còn đang quanh quẩn, có ý định muốn làm những điều xấu với người phụ nữ xung quanh họ.

- Thời điểm xảy ra sự việc tại sao chị không lên tiếng hay nhờ người thân can thiệp?

- Người thầy quấy rối tôi có tiếng nói và khá “máu mặt” trong trường. Trong khi tôi chỉ là đứa học sinh lớp 11, thời đó làm gì có điện thoại để quay phim hay chụp hình làm bằng chứng? Vả lại, nếu tôi có nói ra cũng chưa chắc ai tin vì không có bằng chứng, lúc đó học sinh về hết chỉ có tôi và thầy. 

Bản thân chỉ biết cắn răng chịu đựng. Trong gia đình, có cô là người nghe tâm sự của tôi và biết tôi đang chịu đựng những tổn thương. Gia đình cũng giúp tôi tìm mọi cách để tránh mặt người thầy đó và tôi được chuyển trường khác để học.

Phương Trinh Jolie: "Tôi bị thầy cấp 3 sờ mông, đẩy vào tường" - 2

Năm lớp 11, Phương Trinh Jolie phải trải qua những áp lực về tinh thần.

- Khi bước chân vào showbiz, chắc chị còn gặp những trường hợp quấy rối tương tự?

- Con gái có nhan sắc hơn người bình thường một chút đã tạo sự chú ý. Nhan sắc không giống như của cải mình có thể cất giữ trong túi mà lúc nào cũng phải phô trương ra ngoài. 

Theo tôi, đã là phái yếu thì rất dễ gặp phải sự quấy rối, gạ gẫm, có chăng mình có đủ mạnh mẽ để chống lại, không bị rơi vào vòng lẩn quẩn đó hay không.

Trước đây khi đi casting một bộ phim, có người đạo diễn thích tôi. Sau đó, anh ấy gọi điện hẹn tôi tối gặp nhau ở khách sạn đọc kịch bản và anh sẽ giao cho em vai chính.

Hoặc có những trợ lý đạo diễn gọi hẹn tôi ra nhậu để đọc kịch bản. Sau đó, họ chủ động đòi chở tôi về nhà. Tôi đồng ý vì tưởng thật. Ai ngờ, họ chở tôi đi nơi khác rồi nhảy xuống xe. Đối diện với tình huống như vậy, tôi quyết liệt đáp trả. “Em không phải là người như vậy. Nếu anh thấy em hợp với vai đó thì chúng ta hợp tác, còn không thì thôi. Em có nhân cách của mình, anh cũng có cái tôi của mình. Từ đây về sau, nếu anh nghĩ em là người như vậy có lẽ em sẽ không đi phim của anh nữa, làm ơn anh đừng nghĩ ai cũng là người như vậy”.

- Chị phải làm thế nào để bảo vệ mình?

- Thật sự, gia đình tôi cũng chẳng phải giàu có nhưng từ nhỏ bản thân đã được giáo dục phải sống ngay thẳng, không đạp đổ tất cả để đi lên mà phải bằng cái tâm, thực lực. Có thể tôi đi chậm mà chắc, quan trọng là khán giả thấy được tài năng, sự nỗ lực với nghề.

May mắn rằng, khi tôi đứng lên đáp trả quyết liệt như vậy thì mọi người đều tôn trọng và nhìn tôi bằng một ánh mắt khác. Kể từ đó, không ai dám có những hành động hay lời nói khiếm nhã với tôi.

Tôi từng chứng kiến có những người chấp nhận những lời đề nghị để đánh đổi. Tôi nghĩ quan trọng đều là do sự lựa chọn của mỗi người.

Phương Trinh Jolie: "Tôi bị thầy cấp 3 sờ mông, đẩy vào tường" - 3

Nữ ca sĩ, diễn viên thẳng thắn đáp trả những lời gọi mời khiếm nhã khi làm nghề.

Nghệ sĩ nữ rất dễ bị tổn thương

- Vừa qua, khá nhiều nghệ sĩ nữ phơi bày về việc từng bị gạ tình khi làm nghề. Chị cảm nhận ra sao khi vấn đề này ngày càng nhiều trong showbiz?

- Tôi thấy những việc như vậy quá bình thường và không có gì ghê gớm trong giới giải trí Việt. Ngay cả nền nghệ thuật rất phát triển như Hàn Quốc cũng có rất nhiều trường hợp nhà sản xuất, bầu show... biến những ca sĩ, diễn viên thành nô lệ tình dục của họ nhiều năm liền trong công ty. Thậm chí có những nghệ sĩ chịu không nổi phải tìm đến cái chết để giải thoát. Không chỉ nghệ sĩ nữ, cả kể nghệ sĩ nam cũng phải đối diện với những trường hợp tương tự.

Theo tôi, trong showbiz, nghệ sĩ nữ không có tiếng nói hay được mọi người xung quanh bảo vệ thì rất dễ bị tổn thương về thể chất và tinh thần.

Nếu không may rơi vào những trường hợp như vậy tôi nghĩ người bị hại nên báo cho gia đình biết, và có khi phải nhờ đến cơ quan chức năng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

- Ngoài đạo diễn, bầu show, gần đây rộ lên tin không ít nghệ sĩ nam gạ tình chính những đồng nghiệp nữ. Chị có từng dối diện với những trường hợp nào như vậy chưa?

- Tôi rất ít tiếp xúc với những ca sĩ, diễn viên trong giới. 

Công việc một ngày của tôi nếu có thu âm, quay phim thì sẽ đi, xong rồi về nhà.

Nếu có bạn diễn hay đồng nghiệp thích thì tôi sẽ nói thẳng cho họ hiểu. Khi bản thân không tạo cho họ một cơ hội để gần gũi thì chắc chắn họ sẽ không làm gì mình sâu hơn được.

Phương Trinh Jolie: "Tôi bị thầy cấp 3 sờ mông, đẩy vào tường" - 4

Với Phương Trinh Jolie, chuyện gạ tình trong showbiz đã quá bình thường.

- Trước đây, chị từng gây sốc khi tuyên bố chỉ yêu người có thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng. Chị tránh việc gạ tình để giữ tên tuổi tìm kiếm đại gia?

- Mỗi người đều có mơ ước và mục đích sống. Tiêu chuẩn tôi là vậy, bản thân tự nghĩ ra để đặt đích đến mà cố gắng.

Hiện tôi đã có người yêu nhưng không muốn tiết lộ quá nhiều. Khi nào chính thức lấy chồng tôi sẽ thông báo cho mọi người.

Thú thật, ai muốn lấy chồng giàu có để cuộc sống sung túc hơn. Ngay cả gia đình tôi cũng mong muốn điều đó. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có duyên số riêng. Theo tôi, chuyện gì đến sẽ đến, bây giờ mình còn làm việc, tự nuôi sống được bản thân thì cứ cố gắng.

Minh Hằng sẵn sàng chi tiền khi yêu trai nghèo, mỹ nhân này lại đưa yêu sách gây sốc

Phản ứng trái ngược của hai mỹ nữ từng đóng chung phim về việc yêu trai nghèo.

MV "I Need U" của Phương Trinh Jolie.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Phương Trinh Jolie Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN