Clip "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn khoe nói được "8 thứ tiếng" như thần

Thứ Hai, ngày 30/07/2018 14:41 PM (GMT+7)

Ngọc Sơn cho biết, nhiều khán giả nhầm lẫn anh là người nước ngoài bởi khả năng ngoại ngữ Trong mỗi lần lưu diễn hay du lịch hải ngoại.

Sự kiện: Ngọc Sơn

Video Ngọc Sơn thể hiện khả năng nói 8 thứ tiếng.

Mới đây, ca sĩ Ngọc Sơn gây chú ý khi tiết lộ mình có thể nói thông thạo 8 ngôn ngữ gồm Anh, Pháp, Đức, Nhật, Quảng Đông, Quan thoại, Tây Ban Nha và Nga, trong chương trình “Tôi hát”, phát trên kênh Quốc Hội TV.

Vốn được biết đến là "ông hoàng nhạc sến", Ngọc Sơn được nhiều nghệ sĩ trẻ trân trọng gọi là "Thầy". Chuyện Ngọc Sơn nhận nhiều học trò trong showbiz Việt đã không còn quá xa lạ, nhưng việc anh từng là thầy giáo dạy ngoại ngữ tại một ngôi trường đại học thì có lẽ không nhiều người biết.

Clip "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn khoe nói được "8 thứ tiếng" như thần - 1

Ngọc Sơn gây sốc khi tiết lộ biết hơn 8 thứ tiếng.

Trước chia sẻ của Ngọc Sơn, nhiều khán giả xem chương trình phải "mắt tròn mắt dẹt", và tỏ ra “bán tín, bán nghi” về khả năng của nam danh ca U50. Ngay sau đó, Ngọc Sơn nói gần 10 ngôn ngữ khác nhau tại trường quay, khiến nữ MC phải trầm trồ khen ngợi.

Bên cạnh đó, anh liên tiếp trình diễn những ca khúc bằng tiếng nước ngoài. Điển hình như nhạc phẩm nổi tiếng “Lời tỏ tình dễ thương” bằng tiếng Nhật hay "Something just like this" của The Chainsmokers & Coldplay một cách đầy cảm hứng.

Nam danh ca chia sẻ, anh từng đảm nhiệm vai trò giáo viên ngoại ngữ đồng thời là Trưởng một câu lạc bộ về ngoại ngữ tại trường Đại học Mở năm 1993, dù trước đó anh tốt nghiệp nhạc viện.

Tinh thần "Học, học nữa, học mãi" khiến Ngọc Sơn không chỉ dừng lại ở một ngôn ngữ quốc tế duy nhất là tiếng Anh. Mà còn trau dồi thêm rất nhiều thứ tiếng nữa của những nền văn hóa anh yêu mến, cũng như những đất nước mà anh từng đặt chân tới.

Không chỉ dừng lại ở khả năng giao tiếp thông thường, Ngọc Sơn cho hay, anh có thể nói những ngôn ngữ trên một cách mạch lạc, cuốn hút không khác gì người bản xứ. Và thực tế, nhiều lần anh bị nhầm thành người nước ngoài hoặc người định cư ở nước ngoài lâu năm khi thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Clip "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn khoe nói được "8 thứ tiếng" như thần - 2

Để có thành quả như hiện tại, Ngọc Sơn tiết lộ anh dùng cả thanh xuân để học tập.

Ngọc Sơn chia sẻ, anh dùng "cả thanh xuân" của mình để học, luôn tập trung 100% tâm trí chứ không hề xao lãng dù chỉ một phần của giây. Theo anh, để học được nhiều ngoại ngữ mà không bị trộn lẫn với nhau, sự tập trung là cực kỳ quan trọng.

Đó không chỉ là đam mê riêng của Ngọc Sơn dành cho các ngôn ngữ, mà còn là sự nghiêm túc của anh trong sự nghiệp âm nhạc. Bởi anh tin rằng ngoại ngữ chính là sự bổ trợ cực kỳ hữu ích cho việc sáng tác cũng như ca hát của anh.

Ngọc Sơn tự cảm thấy mình có trách nhiệm truyền bá nhiều hơn về văn hóa và âm nhạc Việt đến với nhiều bạn bè quốc tế. Và nhờ có khả năng ngoại ngữ, anh dễ dàng làm việc này hơn, cũng khiến bạn bè quốc tế hiểu được thêm về sự chân thành trong mỗi câu từ mà Ngọc Sơn thể hiện.

Ngoài âm nhạc, ngoại ngữ, Ngọc Sơn từng đạt Tam đẳng Taekwondo, giải nhất trong đợt thi thể hình toàn quốc tổ chức tại Cần Thơ năm 1999, vô địch bóng bàn 6 tỉnh miền Tây hồi còn học trung học.

“Ông hoàng nhạc sến” luôn dạy học trò ghi nhớ 3 điều: "Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế tu tâm tích đức. Trong cách đối nhân xử thế, luôn đặt “nhẹ nhàng nhường nhịn nhẫn nại nên người” lên hàng đầu.

“Lấy chữ hiếu, chữ tâm để sống thì con người sẽ không bao giờ sa đà, lạc lối và luôn yêu bản thân, yêu mọi người xung quanh, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn".

Trâm Anh bác tin yêu diễn viên hài Anh Đức, tung ảnh hở ngực táo bạo

Sau 1 năm vắng bóng, “bạn gái tin đồn“ của diễn viên hài Anh Đức trở lại với hình ảnh gợi cảm.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Sơn
Báo lỗi nội dung