Nghệ sĩ nổi tiếng phim "Của để dành" qua đời trong lúc ngủ khiến người thân bàng hoàng

Chủ Nhật, ngày 05/07/2020 15:54 PM (GMT+7)

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Hoàng Yến khiến người thân xót xa, khán giả bày tỏ tiếc thương.

NSƯT Hoàng Yến, người đóng vai bà Vi trong phim truyền hình "Của để dành" qua đời ngày 4/7 ở tuổi 88. Theo chia sẻ của người thân, bà ra đi khoảng thời gian buổi chiều trong lúc đang ngủ, khi các con lên phòng bà lúc 17h thì phát hiện bà qua đời. Người thân vô cùng bàng hoàng.

Nghệ sĩ nổi tiếng phim "Của để dành" qua đời trong lúc ngủ khiến người thân bàng hoàng - 1

Nghệ sĩ Hoàng Yến - bà Vi trong "Của để dành"

Những ngày gần đây sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Yến suy yếu. Sự ra đi đột ngột của bà khiến gia đình, các đồng nghiệp, những nghệ sĩ lớp dưới và khán giả đều bày tỏ tiếc thương. Nam diễn viên Minh Tiệp từng có thời gian đóng phim cùng nghệ sĩ Hoàng Yến chia sẻ sau khi biết tin: "Với cá nhân cháu và tất cả những người yêu mến bác thì bác còn hơn cả một Nghệ sĩ Nhân dân về cả con người lẫn sự đóng góp cho nghệ thuật. Danh hiệu cũng chỉ nói lên một phần cho sự đóng góp 50 năm của bác mà thôi. Mong bác sẽ an nghỉ nơi vĩnh hằng. Cháu rất vinh dự vì đã từng được đóng phim cùng bác".

Nghệ sĩ nổi tiếng phim "Của để dành" qua đời trong lúc ngủ khiến người thân bàng hoàng - 2

Nụ cười hiền hậu của nghệ sĩ Hoàng Yến

Nghệ sĩ Hoàng Yến được nhớ đến với những vai diễn khắc khổ, hiền lành trên màn ảnh Việt. Bà sinh năm 1932 tại Hà Nội. Vai diễn bà Vi - một người mẹ hết lòng vì các con trong phim "Của để dành" đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Sau vai diễn này, bà già yếu và không đi đóng phim được nữa. Lúc đương thời, bà kể khi mới nghỉ hưu vẫn đi làm vì nhớ nghề. Trong một lần trò chuyện báo chí, bà tâm sự: "Đã lâu lắm rồi tôi không gặp lại anh đạo diễn Đỗ Thanh Hải, chắc bây giờ anh ấy bận lắm, bé Luyến (Hương Mai) giờ không biết thế nào. Còn Anh Tú (NSND Anh Tú) tôi có nghe kể là cậu ấy mới mất năm ngoái, tội quá, cậu ấy sống tình cảm lắm, bây giờ nhắc lại kỉ niệm với Anh Tú tôi không thể nhớ rõ nữa nhưng với tôi đó là một diễn viên tài năng. Nếu mà mọi người trong đoàn còn nhớ đến tôi, nếu không quá bận thì lâu lâu có thể đến thăm tôi, tôi mong lắm...”.

Lễ tang của nghệ sĩ Hoàng Yến được diễn ra vào ngày 9/7.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-si-noi-tieng-phim-cua-de-danh-qua-doi-trong-luc-ngu-khien-nguoi-than-bang...

Những tâm sự xé lòng của MC Diệu Linh trước khi qua đời vì ung thư máu

Nữ MC thể thao qua đời ở tuổi 29 giữ một tâm nguyện nhỏ nhoi và luôn hướng về cộng đồng.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao