Nhạc sĩ Y Vũ của "Tôi đưa em sang sông" qua đời

Nhạc sĩ Phạm Ngọc Sợ cho biết nhạc sĩ Y Vũ sau thời gian trở bệnh nặng đã vừa từ trần tại TP HCM vào khoảng 4 giờ sáng ngày 28-9, thọ 84 tuổi.

Những sáng tác của ông luôn được khán giả yêu thích bởi nét trữ tình được kể trong một câu chuyện tình buồn man mác và để lại nhiều cảm xúc.

Nhạc sĩ Y Vũ của "Tôi đưa em sang sông" qua đời - 1

Nhạc sĩ Y Vũ

Nhạc sĩ Y Vũ là tác giả của rất nhiều ca khúc được khán giả yêu thích như: "Tôi đưa em sang sông", "Ngày cưới em", "Kim", "Điên", "Hận", "Những tâm hồn hoang lạnh"… 

Ông tên thật là Trần Gia Hội, sinh năm 1940 tại Hà Nội. Ông là em ruột của cố nhạc sĩ Y Vân, từ nhỏ ông đã được anh của mình dạy âm nhạc, nghệ danh Y Vũ được lấy theo tên người anh ruột là Y Vân.

Sớm quen biết với giới sáng tác qua cầu nối của người anh Y Vân, nhạc sĩ Y Vũ cùng Mạnh Phát và Huỳnh Anh trở thành bạn thân.

Tác phẩm đầu tay của ông là "Tôi đưa em sang sông", ông viết về mối tình đầu với một nữ sinh chung trường, vừa sáng tác xong đưa cho anh ruột xem qua rồi mới xuất bản. Sau đó ông viết bài "Ngày Cưới Em" tạo thêm thành công vang dội.

Ông được giới chuyên môn đánh giá cao là nhạc sĩ có phong cách riêng trong sáng tác và sống hòa đồng với mọi người. Sự ra đi của ông để lại nhiều thương tiếc cho người những yêu âm nhạc.

Nhạc sĩ Y Vũ của "Tôi đưa em sang sông" qua đời - 2

Nguồn: [Link nguồn]

Lý do Hoài Linh làm lễ kín đáo tại nhà thờ Tổ 100 tỷ, không mở cửa tự do?

Khác với mọi khi, lễ cúng Tổ nghề tại đền thờ của Hoài Linh năm nay diễn ra ấm cúng với quy mô nhỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Hiệp ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN