Luật sư đề nghị hoãn phiên xử để xác định đúng tư cách của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh

Tại phần thủ tục phiên toà, HĐXX cho biết có nhận được nhiều đơn đề nghị xem xét lại tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án.

Sáng nay (21/9), Tòa án nhân dân TP.HCM đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân" theo khoản 2 (Điều 331, BLHS 2015).

Ngoài sự có mặt của 5 bị cáo thì những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan như: Ca sĩ Vy Oanh, Trương Thị Việt Hà, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đình Kim có mặt tại phiên tòa.

Nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Đức Hiển, bà Lê Thị Giàu, ông Huỳnh Uy Dũng, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh vắng mặt và có đơn xin xét xử vắng mặt.

Luật sư đề nghị hoãn phiên xử để xác định đúng tư cách của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh - 1

Bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (Vy Oanh) làm thủ tục tham gia phiên tòa- Ảnh: Tuổi trẻ

Theo chủ tọa, những trường hợp vắng mặt đã được tòa án tống đạt hợp lệ và có đơn xin xét xử vắng mặt nên không thuộc trường hợp phải hoãn phiên tòa, do đó vụ án được xét xử bình thường.

Tại phần thủ tục phiên toà, HĐXX cho biết có nhận được nhiều đơn đề nghị xem xét lại tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án. Theo HĐXX, vấn đề này sẽ được toà án xem xét giải quyết trong khi xét xử.

Tuy nhiên luật sư của ông Nguyễn Đức Hiển, ông Huỳnh Văn Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh)... cho rằng việc này là rất quan trọng, là tiền đề giải quyết vụ án chứ không phải nội dung giải quyết vụ án. Do đó, các luật sư đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để xác định đúng tư cách tham gia phiên tòa của thân chủ mình.

Luật sư đề nghị hoãn phiên xử để xác định đúng tư cách của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh - 2

Ông Huỳnh Minh Hưng (Đàm Vĩnh Hưng) tham gia phiên tòa. Ảnh: Tuổi trẻ

Về việc này, đại diện VKS cho rằng, bị cáo Hằng và đồng phạm bị xét xử về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" nên khách thể của tội danh này là trật tự quản lý hành chính bị xâm phạm, chứ không phải cá nhân, tổ chức nên những người trên không phải bị hại. Nếu họ không đồng tình thì có quyền kháng cáo.

Sau khi hội ý nhanh, HĐXX đồng quan điểm với VKS. Về việc một số người liên quan vắng mặt, tòa cho rằng không thuộc trường hợp hoãn phiên xử nên tiếp tục làm việc.

Trước đó, đại diện VKS công bố cáo trạng dài hơn 30 trang, cáo buộc bà Hằng đã sử dụng 12 tài khoản mạng xã hội để thực hiện nhiều buổi livestream. Trong đó có 57 buổi mang nội dung bịa đặt, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của: ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoài Linh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển...

Quá trình điều tra bà Hằng khai lý do làm như vậy là trước đó những người này đã phát ngôn xúc phạm vợ chồng bà và quỹ từ thiện của bà.

Nguồn: [Link nguồn]

Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh đến tòa trong ngày xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng

Hình ảnh các nghệ sĩ nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My (t/h) ([Tên nguồn])
CEO Nguyễn Phương Hằng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN