Mỹ nhân kêu gọi tẩy chay thịt chó đóng hộp gây tranh cãi dữ dội là ai?

Thứ Sáu, ngày 20/12/2019 19:08 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ bị cộng đồng mạng tấn công trên trang cá nhân vì đưa ra thông tin sai lệch.

Là một trong những ca sĩ trẻ thường xuyên cập nhật thông tin trên Facebook, mới đây Văn Mai Hương trở thành tâm điểm dư luận khi lên tiếng chỉ trích sản phẩm thịt chó đóng hộp của một công ty tại Việt Nam. Đây không phải là vấn đề mới mẻ gbởi từ nhiều năm qua việc ăn thịt chó và phản đối món ăn này đã được nhắc đến rất nhiều trên mặt báo lẫn mạng xã hội. 

Chia sẻ về quan điểm của mình, giọng ca Nếu như anh đến đăng tải một bài viết với lời lẽ gay gắt: "Cuộc đời này sao lại có những thứ kinh tởm như thế này?". Chưa dừng lại ở đó, cô còn tiếp tục đăng công khai tên tuổi địa chỉ và số điện thoại của vị giám đốc công ty có sản phẩm thịt chó đóng hộp với lời kêu gọi: "Hãy cho họ biết rằng không phải chúng ta là những người lạc loài ở xứ mọi rợ, mà chính họ là những kẻ mọi rợ, chưa tiến hóa đầy đủ hoàn chỉnh, và đang mượn quần áo con người mặc lên thân để len lỏi sinh tồn bằng cách đang khinh bỉ nhất".

Bài viết của Văn Mai Hương ngay lập tức thu hút hàng ngàn lượt bình luận cũng như chia sẻ khi rất nhiều người có ý kiến trái chiều về việc ăn thịt chó. Tuy nhiên, ngay sau khi nhiều tờ báo đưa tin đính chính rằng đây là một sản phẩm đã dừng sản xuất từ lâu và công ty được Văn Mai Hương chia sẻ không liên quan đến lĩnh vực này, nữ ca sỹ đã xóa bỏ bài đăng của mình.

Thay vào đó, cô giải thích: "Nếu ai có theo dõi thông tin ngày qua thì có thể thấy có rất nhiều người trong cộng đồng những người nuôi chó nói riêng và cộng đồng những người yêu thương ủng hộ động vật nói chung lên tiếng rất nhiều và chỉ trích về chuyện một công ty làm đồ hộp thịt chó xuất hiện trên thị trường và còn được xuất khẩu đi nước ngoài. Cá nhân Hương là một người vô cùng yêu thương động vật, đặc biệt chó mèo thì chắc chắn mình rất tức giận và phản đối kịch liệt hành động của doanh nghiệp đó.

Bỏ qua câu chuyện tranh cãi giữa những người ủng hộ hành động này, vì nó nằm ngoài nhân tính của một con người, mà bản thân Hương cũng sẽ không dùng thời gian rảnh của mình để đánh giá làm gì. Hương xoá bài đăng một phần vì theo tìm hiểu thì sản phẩm này có thể đã bị lên án và mất hút tại thị trường một vài năm trước rồi, nhưng có thể do người đăng bài đầu tiên tình cờ thấy được tấm hình và bức xúc nên dẫn đến việc bức hình bị khai quật lại, làm dấy lên sự bức xúc của hàng nghìn người yêu động vật".

Mỹ nhân kêu gọi tẩy chay thịt chó đóng hộp gây tranh cãi dữ dội là ai? - 1

Văn Mai Hương được biết đến là người yêu chó khi thường xuyên đăng tải hình ảnh với thú cưng.

Việc giữ nguyên quan điểm của mình khiến Văn Mai Hương hứng thêm nhiều gạch đá và bị cộng đồng mạng tiếp tục "tấn công" trên trang cá nhân, đồng thời chỉ ra lỗi của nữ ca sĩ khi đưa ra thông tin sai lệch. Đặc biệt, việc Văn Mai Hương cung cấp thông tin cá nhân vị giám đốc doanh nghiệp cũng gây ảnh hưởng lớn, khiến người này bị một bộ phận dân mạng thóa mạ, bôi nhọ trên mạng xã hội. 

Trước phản ứng gay gắt cùng nhiều gạch đá của anti fan, Văn Mai Hương sau đó cũng đăng tải dòng trạng thái đầy bức xúc. Hiện tại cuộc khẩu chiến giữa hai phía đã lắng xuống nhưng tranh luận về cách lên tiếng bảo vệ động vật vẫn chưa đến hồi kết.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/my-nhan-keu-goi-tay-chay-thit-cho-dong-hop-gay-tranh-cai-du-doi-la-ai-1043...

Văn Mai Hương bị đồng nghiệp gọi là ”đồ lừa đảo” sau khi tiết lộ sự thật kết hôn

Nhiều đồng nghiệp lẫn khán giả đều lên tiếng “gắt“ trước hành động của Văn Mai Hương những ngày qua.

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung