Hậu ồn ào 24 tỷ, MC Phan Anh thừa nhận tham gia chương trình cộng đồng để làm màu

Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 11:28 AM (GMT+7)

MC Phan Anh chưa bao giờ cảm thấy mình đáng giận khi trở thành đại sứ quảng bá để “làm màu” gây chú ý.

Sự kiện: MC Phan Anh

Hậu ồn ào 24 tỷ, MC Phan Anh thừa nhận tham gia chương trình cộng đồng để làm màu - 1

Mới đây trên trang cá nhân, MC Phan Anh đã có chia sẻ khá dài về chủ đề: "Làm đại sứ để làm màu???". Từ tiêu đề status được viết in hoa kèm theo 3 dấu hỏi chấm cuối câu, dân mạng có thể thấy được thái độ vô cùng thẳng thắng và kiên định của anh khi bàn về vấn đề nhạy cảm, gây tranh cãi này.

Mở đầu bài viết, Phan Anh kể rằng, đôi lúc anh bị mọi người nói làm đại sứ để làm màu nhưng anh không hề cảm thấy tức giận. "Họ nói đúng! Tôi hoàn toàn không phủ nhận ngày trước, cũng có lúc một trong những lý do (không nói ra) mình nhận lời tham gia đại sứ cho các chương trình cộng đồng là để làm màu, để làm thêm một ánh nhỏ cho sự lấp lánh của cái tên. Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mình đáng giận. Sự trưởng thành, phát triển của nhận thức luôn cần thời gian".

Hậu ồn ào 24 tỷ, MC Phan Anh thừa nhận tham gia chương trình cộng đồng để làm màu - 2

Phan Anh cho biết, mỗi lần có cơ hội được trở thành đại sứ quảng bá để "làm màu" gây chú ý, anh có cơ hội được tiếp xúc với nhiều con người truyền cảm hứng, để bản thân thấy cuộc sống biết bao nhiều người khó khăn, bất hạnh, để anh thấy mình may mắn, thấy đau với nỗi đau của đồng bào.

Anh tâm sự: "Tôi thấy ấm áp khi mình được trao đi, cho tôi tìm được những ý nghĩa lớn lao hơn của cuộc sống thay vì mục tiêu tài chính, danh vị, cho tôi thấy mình càng người hơn! Tôi thay đổi, và chỉ ước mình được “làm màu” mỗi ngày!".

Phan Anh thậm chí còn động viên mọi người: "Thú vị lắm các bạn ạ! Tôi khuyến khích các bạn làm màu nhé! Cứ làm màu bằng cách chia sẻ các thông tin về những chương trình cộng đồng đi. Cứ làm màu bằng cách tham dự các chương trình cộng đồng đi. Cứ làm màu bằng cách đăng những tấm hình bạn đang làm việc tốt cho cộng đồng đi. Bông hoa của sự tử tế khoe sắc bởi những điều kiện nhỏ mỗi ngày, từ hạt giống, từ đất, từ nước, từ gió, từ nắng, từ sự chăm bẵm... có bao giờ mà tự dưng một bông hoa có mặt đâu", anh viết.

Hậu ồn ào 24 tỷ, MC Phan Anh thừa nhận tham gia chương trình cộng đồng để làm màu - 3

MC Phan Anh nhận được nhiều tình cảm và sự chú ý của dư luận, không chỉ thông qua các chương trình do anh dẫn dắt mà còn thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về những vấn đề nhức nhối trong xã hội. Cách đây 3 năm, nam MC đã đăng tải bài viết trên Facebook để kêu gọi sự ủng hộ của người hâm mộ đến các đồng bào bị ảnh hưởng do trận lũ quét tại Vị Xuyên, Hà Giang vào giữa tháng 10/2016. 

Phan Anh thể hiện tâm trạng đau buồn khi chứng kiến cảnh nạn nhân bị ảnh hưởng do bão lũ, đồng thời ngỏ lời kêu gọi mọi người quyên góp tiền làm từ thiện. Nam MC đã nhanh chóng huy động được số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung lên tới gần chục tỷ đồng chỉ sau vài giờ. Con số này liên tục tăng lên theo cấp số nhân.

Tuy nhiên, anh đã ngừng cập nhật số dư trong tài khoản và thông báo sẽ đóng tài khoản sau ngày 31/10. Sau đó, nhiều người cũng đã lên tiếng tố cáo MC Phan Anh dùng số tiền có được từ quyên góp thiện nguyện cho các mua sắm cá nhân, cũng như thiếu minh bạch trong việc sử dụng số tiền này. 

Hậu ồn ào 24 tỷ, MC Phan Anh thừa nhận tham gia chương trình cộng đồng để làm màu - 4

Mặc dù Phan Anh đã đăng tải một số hình ảnh chứng minh số tiền từ thiện lên trang cá nhân của mình, nhưng nhiều người đã phát hiện ra sự kỳ lạ trong thông báo chuyển khoản trên chính hình ảnh được MC Phan Anh cung cấp. 

Từ đó, nhiều người dùng Facebook đã tố cáo MC Phan Anh gian dối, cho rằng nam MC đã "phù phép hình ảnh" để ngụy tạo việc bản thân mình cũng gửi tiền quyên góp như mọi người.

Sau rất nhiều lời tố cáo của cộng đồng mạng, Phan Anh cũng đã livestream giải thích về sự việc này. Nam MC cho rằng, thông tin bị lệch đi là do lỗi ghi nhận từ phía ngân hàng chứ không phải là do sự "phù phép" của bản thân anh.

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng cho rằng sự việc như vậy là không thể xảy ra. Nếu có sai lệch chỉ là do tin nhắn thông báo cập nhập tài khoản (khi nhận/rút tiền) có thể gửi chậm hơn, chứ thông tin về thời gian nhận/rút tiền thì không thể sai lệch so với hệ thống được, vì đây cũng là bằng chứng để giải quyết các tranh chấp giữa ngân hàng và người dùng.

Hậu ồn ào 24 tỷ, MC Phan Anh thừa nhận tham gia chương trình cộng đồng để làm màu - 5

Đến tháng 10/2017, MC Phan Anh đã có buổi gặp gỡ truyền thông tại TP.HCM để chia sẻ công khai các thông tin liên quan đến số tiền anh quyên góp được vào ngày 16/10/2016 đã hoạt động như thế nào. Từng chi tiết cụ thể đều được cơ quan kiểm toán có uy tín thực hiện.

Anh cho biết, một năm qua anh đã thực hiện được nhiều dự án cho người dân vùng lũ miền Trung như tặng bò cho bà con, xây nhà chống lũ, nhà máy nước sạch, tặng hàng nghìn suất quà tết và mổ tim cho trẻ em.

"Sau khi giải ngân hết số tiền 24 tỷ đồng, tôi quyết định công khai mọi thông tin, chia sẻ mọi thắc mắc. Điều này không phải để tự hào về những điều đã làm được mà chỉ muốn mọi người hiểu, có niềm tin vào cuộc đời, con người hơn", Phan Anh nhấn mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/hau-on-ao-24-ty-mc-phan-anh-thua-nhan-tham-gia-chuong-trinh-cong-dong-de-l...

Phan Anh: ”Tin đồn tôi bị cấm lên sóng truyền hình là có thật”

MC điển trai cho biết, chưa có văn bản chính thức về việc anh bị cấm sóng nhưng đây là chuyện có thật. Một điều khác...

Theo Oanh Oanh (Dân Việt)
sự kiện MC Phan Anh