Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Mai Phương phải truyền thuốc chống hủy xương, tin đồn đi Mỹ trị bệnh

Thứ Tư, ngày 24/10/2018 05:30 AM (GMT+7)

Cô hiện đáp ứng tốt thuốc điều trị ung thư phổi nhưng khả năng kháng thuốc có thể xảy ra.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 23.10, thông qua trang cá nhân, Ốc Thanh Vân có những chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại của Mai Phương khi đang điều trị ung thư phổi.

Nữ MC cho biết người bạn của mình vẫn đang ở Việt Nam điều trị theo phác đồ của bác sĩ. “Phương không đi Mỹ chữa bệnh như các tin trên mạng nhé cả nhà. Mọi người còn tưởng vừa rồi Ốc đi Mỹ là đưa Phương đi qua đó”, Thanh Vân chia sẻ.

Mai Phương phải truyền thuốc chống hủy xương, tin đồn đi Mỹ trị bệnh - 1

Mai Phương và Thanh Vân cùng tập Yoga.

Dù đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo nhưng tinh thần của Mai Phương vô cùng lạc quan. Diễn viên sinh năm 1985 đã trở lại tập Yoga.

“Trước đây Mai Phương cũng như Ốc, hai chị em hay tập hát, múa , nhảy, mê các môn về hình thể lắm. Nhưng sau thời gian tập trung chữa bệnh thì mọi việc tập luyện cường độ cao đều phải gác lại, vì sức khoẻ xuống và xương yếu.

Nên Phương có thể tập lại với sự trợ giúp của cô giáo là xem như một kỳ tích. Lúc đầu mới tập Phương mệt, thở dốc, mồ hôi túa như tắm. Nhưng sau 7 buổi tập tính đến hôm nay, Phương đã thích nghi, điều tiết hơi thở tốt hơn và dễ ngủ hơn”, Ốc Thanh Vân tiết lộ.

Mai Phương phải truyền thuốc chống hủy xương, tin đồn đi Mỹ trị bệnh - 2

Ốc Thanh Vân luôn đồng hành cùng Mai Phương từ khi nhập viện chữa trị ung thư phổi.

Ốc Thanh Vân cũng cho biết, sau xuất viện, mỗi tháng Mai Phương phải vào bệnh viện truyền thuốc chống huỷ xương, để hạn chế tối đa nguy cơ xương gãy.

Hiện Mai Phương vẫn uống thuốc điều trị ung thư phổi và đáp ứng thuốc tốt, nhưng cũng không loại trừ khả năng một ngày nào đó cơ thể sẽ kháng thuốc.

“Thông tin từ bác sĩ trực tiếp điều trị cho Mai Phương, khi buộc phải đổi thuốc thì khả năng cao là Phương phải dùng một loại thuốc mới nhất về điều trị ung thư - (từ người) đã đoạt giải Nobel, nhưng loại thuốc này có chi phí vô cùng đắt đỏ. Một năm điều trị là số tiền bằng một căn hộ chung cư”, cô nói.

Mai Phương phải truyền thuốc chống hủy xương, tin đồn đi Mỹ trị bệnh - 3

Mỗi tháng Mai Phương phải vào bệnh viện truyền thuốc chống huỷ xương.

Dù quá trình chiến đấu bệnh tật của diễn viên “Cổng mặt trời” có thể kéo dài và chi phí ngày càng đắt đỏ, nhưng bên cạnh cô luôn có người thân, đồng nghiệp thân thiết ủng hộ, động viên.

Diễn viên Mai Phương nhập viện điều trị ung thư phổi tại bệnh viện Quân y 175, TP.HCM vào đầu tháng 8. Từ khi thông tin cô phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và một mình nuôi con nhỏ, dư luận và các nghệ sĩ đã chung tay kêu gọi sự giúp đỡ.

Sau gần 1 tháng điều trị, sáng 10.9, Mai Phương được xuất viện. PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cùng nhiều bác sĩ điều trị trong khoa đã có mặt động viên nữ nghệ sĩ 33 tuổi. Mọi người đều hi vọng cô nhanh chóng khỏi bệnh, quay lại với công việc và nuôi con nhỏ.

Mai Phương lại đón thêm tin vui trong lúc điều trị ung thư phổi

“Yên tâm về con gái nhé Phương, chắc chắn mỗi ngày học là mỗi ngày vui với cháu“, MC Quốc Thuận chia sẻ sau tin vui của...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang