DANH MỤC

Mạc Văn Khoa sinh năm 1992, quê Hải Dương. Anh từng đoạt giải Á quân Cười xuyên Việt năm 2015, đoạt giải thưởng 40 triệu đồng chương trình Thách thức danh hài…. Những tiểu phẩm của anh gây ấn tượng như: Gia đình dị, Bộ tộc ướt át, Bột giặt thánh troll... thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng, nhận được vô số lời khen tặng. Sau các cuộc thi, Mạc Văn Khoa khá đắt show diễn hài ở các phòng trà, những sự kiện ở các tỉnh thành trên cả nước.

Nghệ sĩ hài Trường Giang nhận xét: “Gương mặt Mạc Văn Khoa nhìn là mắc cười. Không cần làm gì hết, chỉ cần bước ra sân khấu nhìn là mắc cười. Mạc Văn Khoa quá dễ thương, diễn hài đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng tinh tế”.

Danh hài Hoài Linh từng hết lời khen ngợi, khâm phục khả năng diễn hài của Mạc Văn Khoa. “Tôi ấn tượng với Mạc Văn Khoa vì lối diễn hài tự nhiên, mộc mạc, có cái duyên lạ lùng. Lạ, ngộ và dễ thương lắm. Khi xem bạn ấy diễn, tôi thật sự rất thích”.

Mạc Văn Khoa: “Bố gọi điện mắng khi nghe tin tôi mua nhà 50 tỷ ở khu đất vàng" - 2Mạc Văn Khoa: “Bố gọi điện mắng khi nghe tin tôi mua nhà 50 tỷ ở khu đất vàng" - 3

- Cuộc sống của anh thay đổi ra sao sau lên chức bố?

- Lên chức bố, cuộc sống tôi thay đổi 360 độ. Ngày xưa mình là trai tơ, giờ mình là người đã có vợ con nên tất cả mọi thứ sẽ khác. Đến hiện tại, tôi đã sụt 5kg, già hơn, ốm hơn. Chăm em bé nên tôi hay thức đêm, cực nhưng sung sướng lắm mọi người, còn gì vui khi có con, được làm bố, điều đó thiêng liêng lắm. Bản thân cũng thấy chín chắn, trưởng thành, sống chậm hơn lúc trước.

Khi con chào đời, các ông bố bà mẹ thường sẽ nghe tiếng con khóc. Còn riêng tôi thì khác, em bé sinh mổ, phải nằm lồng kính, tôi rất lo lắng. 4 ngày sau, tôi mới được nghe tiếng khóc của con. Hiện tại cả mẹ và em bé đều đã ổn định.

- Từ khi có con, có vẻ Mạc Văn Khoa mau nước mắt hơn?

- Thật vậy, tôi dễ buồn, dễ khóc hơn. Nhiều lúc không hiểu tại sao mình lại khóc, nhanh cảm xúc như vậy. Tôi nghĩ ông bố nào cũng sẽ trải qua khoảng thời gian như vậy. Tính tôi luôn muốn không khí trong gia đình lúc nào cũng phải vui vẻ, thoải mái nên bản thân luôn là người chủ động tạo ra điều đó. Tôi là diễn viên hài mà, để cuộc sống ngoài đời của mình mà bi quá cũng không được.

- Chứng kiến cảnh vợ đau đớn trong phòng mổ, cảm xúc anh ra sao?

- Trước khi có em bé, tôi đã dành cho vợ những tình cảm đặc biệt. Khi vợ mang thai và sinh con, tôi càng yêu cô ấy nhiều hơn. Người phụ nữ đã hi sinh quá nhiều nên người đàn ông cần phải vun đắp, làm trụ cột vững chắc để phái yếu tin tưởng và làm chỗ dựa tinh thần.

Mạc Văn Khoa: “Bố gọi điện mắng khi nghe tin tôi mua nhà 50 tỷ ở khu đất vàng" - 5Mạc Văn Khoa: “Bố gọi điện mắng khi nghe tin tôi mua nhà 50 tỷ ở khu đất vàng" - 6

- Tình hình dịch bệnh vừa qua có ảnh hưởng nhiều đến công việc của anh?

- Không chỉ riêng ngành giải trí mà tất cả ngành nghề đều ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 2-3 tháng tôi không có show, rất buồn luôn. Trước giờ bản thân tôi không tiêu xài gì nhiều nên cuộc sống mùa dịch không đến nỗi. Hiện tại có con nên chi phí có phần tăng nên tôi cũng có chút lo lắng. Song may mắn được khán giả yêu thương nên công việc kinh doanh bún đậu cũng khá ổn.

- Như vậy anh đang gặp áp lực về kinh tế khi là trụ cột chính của gia đình?

- Thật sự tôi rất áp lực. Tiền tã, sữa, quần áo... Ngày xưa chỉ có 2 vợ chồng nên dễ thở hơn rất nhiều, nhưng khi có con, chi phí sinh hoạt tăng lên rất nhiều. Dẫu vậy, tôi chỉ biết cố gắng để vợ con có cuộc sống sung túc nhất.

Cát-xê đi diễn, tôi trang trải nhà cửa, quán xá... Còn doanh thu từ quán bún đậu tôi giao cho vợ giữ để lo những sinh hoạt thiết yếu hàng ngày. Tiền là tiền chung, 2 vợ chồng chia ra để hỗ trợ nhau, không ai gây áp lực ai.

- Anh đự định sinh mấy con?

- Nếu tôi muốn sinh thêm mà vợ không đồng ý thì biết làm sao. Tôi nghĩ chuyện này tùy duyên, người ta hay bảo con cái là trời cho. Vợ tôi cũng vừa sinh mổ nên muốn có con bé nữa thì cũng phải 2-3 năm cho sức khỏe bình phục hẳn.

Mạc Văn Khoa: “Bố gọi điện mắng khi nghe tin tôi mua nhà 50 tỷ ở khu đất vàng" - 8Mạc Văn Khoa: “Bố gọi điện mắng khi nghe tin tôi mua nhà 50 tỷ ở khu đất vàng" - 9

- Vừa qua, Huy Khánh tiết lộ anh mua nhà 50 tỷ đồng ở khu “đất vàng”. Thực hư ra sao thưa anh?

- Trước giờ tôi không muốn khoe nhà cửa với mọi người. Nói thật căn đó là vợ chồng tôi thuê. Trước chỉ có 2 vợ chồng thì sống sao cũng được, nhưng khi có con, tôi muốn có không gian rộng rãi, thoáng mát, cho con phát triển tốt hơn. Thời trước mình đã khổ rồi nên bây giờ bản thân phải cố gắng để con được hạnh phúc nhất có thể. Tôi bán bún đậu chứ đâu phải bán hột xoàn đâu mọi người.

- Với công việc thuận lợi, kinh doanh phát đạt. Chuyện Mạc Văn Khoa vẫn ở nhà thuê có vẻ thật khó hiểu?

- Thú thật tôi không có tiền chứ có tiền là tôi mua nhà rồi. Hiện tôi muốn mở rộng thêm các cửa hàng của mình ở Sài Gòn hay các tỉnh. Nếu bây giờ tôi dùng hết tiền mua một căn nhà thì sẽ bị chôn vốn. Tôi cũng đang cố gắng để mua được nhà nhưng chắc sẽ lâu đó (cười).

- Phản ứng của anh khi bị Huy Khánh tung tin đồn sai sự thật?

- Tôi nghĩ anh ấy chỉ trêu cho vui. Tôi không giận anh Huy Khánh. Tôi và anh ấy đều là anh em thân thiết.

Các anh chị báo chí gọi điện tôi rất nhiều để hỏi thực hư căn nhà 50 tỷ. Bố còn gọi điện vào mắng: “Mày mua nhà mà giấu không cho bố hay, mày lấy đâu ra lắm tiền thế”. Tôi chỉ cười và nói: “Nhà thuê đó bố, chỉ là hiểu lầm thôi”.

Mạc Văn Khoa: “Bố gọi điện mắng khi nghe tin tôi mua nhà 50 tỷ ở khu đất vàng" - 11Mạc Văn Khoa: “Bố gọi điện mắng khi nghe tin tôi mua nhà 50 tỷ ở khu đất vàng" - 12

Sự kiện: Mạc Văn Khoa
Thứ Ba, ngày 23/03/2021 10:49 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/mac-van-khoa-bo-goi-dien-mang-khi-nghe-tin-toi-mua-nha-50-ty-o-khu-dat-vang-50202123310501915.htm

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)