Lý Tiểu Long và những cái chết bí ẩn của sao

Chủ Nhật, ngày 01/11/2015 09:55 AM (GMT+7)

Những ngôi sao huyền thoại đột ngột qua đời khi các dự án phim mà họ tham gia vẫn còn dang dở.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

10. Philip Seymour Hoffman

Khi đang quay dở 2 phần cuối cùng của loạt bom tấn chuyển thể The Hunger games (Đấu trường sinh tử), nam diễn viên người Mỹ từng giành tượng vàng Oscar - Philip Seymour Hoffman - đã đột ngột qua đời tại căn hộ riêng ở thành phố New York, Mỹ ở tuổi 46. Nguyên nhân cái chết được cho là bởi sử dụng ma túy quá liều.

Hoffman vốn đã công khai về tình trạng nghiện rượu và ma túy từ sau khi tốt nghiệp trường sân khấu năm 1989. Thực tế anh chưa bao giờ có thể thoát hẳn khỏi những vấn đề nghiện ngập.

Lý Tiểu Long và những cái chết bí ẩn của sao - 1

9. Jon-Erik Hexum

Nam tài tử Jon-Erik Hexum qua đời năm 1984 ở tuổi 26, khi đang trên trường quay series truyền hình Cover Up.

Sau nhiều lần tạm hoãn lịch quay, do chán nản Jon-Erik Hexum ngồi nghịch khẩu súng đạo cụ loại 6 viên cỡ 44 Magnum. “Mấy người có tin vào chuyện này không?”,Hexum nói rồi đưa súng lên đầu và tự bóp cò.

Đó đâm ra lại là quyết định tồi tệ nhất trong cuộc đời anh vì khẩu súng đã được lên đạn, dù chỉ là đạn giả nhưng cũng đủ làm vỡ xương sọ, găm vào não và giết chết anh.

Lý Tiểu Long và những cái chết bí ẩn của sao - 2

8. Tyrone Power

Khi đang trên trường quay Solomon and Sheba, nam diễn viên Tyrone Power đột ngột lên cơn đau tim dữ dội trong phân cảnh đấu kiếm căng thẳng. Ông đã thua cuộc chiến với tử thần khi đang trên đường đến bệnh viện cấp cứu, vào ngày 15.3.1958.

Lý Tiểu Long và những cái chết bí ẩn của sao - 3

7. Vic Morrow

Bạn đã bao giờ nghe đến bộ phim điện ảnh Twilight zone (1982) chưa? Nếu rồi thì chắc chắc bạn cũng biết đến cái chết thương tâm của nam diễn viên Vic Morrow cùng hai diễn viên nhí là Myca Dinh Le và Renee Chen.

Lúc ấy một chiếc trực thăng dưới ảnh hưởng của các vụ nổ nhân tạo đã mất kiểm soát và lao xuống trúng ba diễn viên. Riêng Vic Morrow thì bị cánh quạt chém lìa đầu. Sau tai nạn trên, Twilight zone gặp rất nhiều rắc rối về pháp lí nhưng vẫn ra mắt thành công vào năm 1983.

Lý Tiểu Long và những cái chết bí ẩn của sao - 4

6. Steve Irwin

Vào ngày 4.9.2006, Steve Irwin, ngôi sao truyền hình thực tế Crocodile Hunter của Úc, đã bị một con cá đuối độc chích vào ngực, trúng tim và chết vài chục phút sau đó.

Nhà tự nhiên học gặp nạn khi đang thực hiện chương trình Ocean’s Deadliest (Những loài động vật nguy hiểm nhất đại dương) trong một cảnh quay dưới nước ở vỉa san hô ngầm Great, ngoài khơi khu nghỉ dưỡng thành phố cảng Douglas ở đông bắc bang Queensland.

Thế giới đã mất đi một hình tượng về đời sống hoang dã vĩ đại, một người ủng hộ nồng nhiệt công cuộc bảo vệ môi trường thiên nhiên và một trong những niềm tự hào của hành tinh”, John Stainton, một đạo diễn và là bạn của Irwin nói.

Lý Tiểu Long và những cái chết bí ẩn của sao - 5

5. Lý Tiểu Long

Huyền thoại Lý Tiểu Long qua đời tại nhà của bà Đinh Bội ở Hồng Kông vào ngày 20.7.1973, khi đang quay dở bộ phim Game of death (Trò chơi tử thần), và 3 tuần trước khi bom tấn Enter the Dragon (Long hổ tranh đấu) công chiếu.

Kịch bản phim sau đó bị sửa lại, đạo diễn Robert Clouse và các nhà sản xuất phải đi tìm nam diễn viên khác có ngoại hình giống Lý Tiểu Long để đóng thế các cảnh còn lại. Trong những cảnh này, họ chủ yếu để máy quay xa, sau lưng nhân vật, và tái sử dụng những thước phim cũ trước đó trong sự nghiệp của Lý Tiểu Long cho những pha cận mặt.

Game of Death vẫn ra rạp vào năm 1978.

Lý Tiểu Long và những cái chết bí ẩn của sao - 6

4. Lý Quốc Hào

Brandon Lee (Lý Quốc Hào) sinh năm 1965 là con trai duy nhất của Lý Tiểu Long. Anh đã qua đời ngày 31.3.1993 ở tuổi 28 sau khi bị trúng đạn thật từ đạo cụ quay phim trên trường quay của bộ phim The Crow. Thi hài của anh sau đó được chôn cất ngay bên cạnh mộ phần người cha Lý Tiểu Long tại Seatle, Mỹ.

Cái chết của anh như một lời nguyền bí ẩn của dòng họ Lý, nhưng nhiều người tin rằng anh đã bị Hội Tam Hoàng sát hại, giống như trường hợp của cha anh trước đó.

Lý Tiểu Long và những cái chết bí ẩn của sao - 7

Theo Bảo Toàn (Một thế giới)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung