Lý Liên Kiệt bệnh tật muốn tìm đệ tử truyền võ nghệ

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 07:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngôi sao “Hoàng Phi Hồng” thấy sức khỏe đi xuống nên đã lên kế hoạch tìm truyền nhân.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Sau gần 2 năm mắc bệnh cường tuyến giáp, sức khỏe của Lý Liên Kiệt sa sút đi nhiều. Ngôi sao võ thuật thường xuyên xuất hiện với gương mặt già nua và hốc hác cùng cặp mắt lồi to do ảnh hưởng của bệnh.

Thậm chí, có thông tin cho rằng, Lý Liên Kiệt phải sử dụng xe lăn khi di chuyển vì quá yếu.

Lý Liên Kiệt bệnh tật muốn tìm đệ tử truyền võ nghệ - 1

Lý Liên Kiệt xuất hiện tại sự kiện từ thiện.

Tuy vậy, tại sự kiện từ thiện mới đây diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc), tài tử 53 tuổi đứng trên sân khấu và phủ nhận thông tin anh phải gắn phần đời còn lại với xe lăn.

Tôi có đọc tin trên mạng nói tôi phải ngồi xe lăn. Họ còn viết nửa đời của tôi nỗ lực kiếm tiền, nửa đời sau nỗ lực chữa bệnh. Tôi đau đớn nhưng tôi lạc quan đón nhận, thật sự tôi không phải ngồi xe lăn dù sức khỏe sa sút nhiều”, Lý Liên Kiệt nói.

Lý Liên Kiệt cho biết thêm, ngay từ năm 2.000, các bác sĩ đã nhắc nhở anh nên chú ý giữ sức khỏe, có nhiều khả năng khi tuổi ngày một cao anh sẽ phải ngồi xe lăn.

Lý Liên Kiệt bệnh tật muốn tìm đệ tử truyền võ nghệ - 2

Lý Liên Kiệt (trái) trò chuyện với báo giới Trung Quốc.

Nếu bây giờ giải nghệ, thì già vẫn phải ngồi xe lăn. Nếu tiếp tục đóng phim, già cũng vẫn phải ngồi xe lăn. Vì thế, tôi chọn cách sau. Không biết chừng tôi sẽ cho nạm kim cương lên xe (Cười). Tôi bị bệnh tuyến giáp khiến cơ thể khá mệt mỏi, đau đớn. Tôi vẫn đang cố gắng chạy chữa nhưng may mắn tôi chưa đến nỗi phải ngồi xe lăn”, tài tử sinh năm 1963 hài hước tâm sự.

Gần đây, Lý Liên Kiệt cảm thấy sức khỏe dần hồi phục, vì vậy anh nhận lời tham gia bộ phim cổ trang thần thoại Truyền thuyết phong thần, trong vai Khương Tử Nha.

Lý Liên Kiệt bệnh tật muốn tìm đệ tử truyền võ nghệ - 3

Lý Liên Kiệt vai Khương Tử Nha trong Truyền thuyết phong thần.

Dù đây không phải một vai diễn cần sử dụng đến võ thuật nhiều nhưng cũng là một tín hiệu lạc quan đối với Lý Liên Kiệt cũng như người hâm mộ. Không những vậy, anh khẳng định sẽ tiếp tục đóng phim và phải 10 năm sau mới chính thức giải nghệ.

Lý Liên Kiệt chia sẻ, hiện anh cảm thấy sức khỏe của mình đang sa sút vì bệnh bên nên đã có kế hoạch tìm kiếm tài năng ở thế hệ trẻ, giúp lớp trẻ phát triển, bồi đắp để cho ra đời những người giỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ riêng võ thuật hay diễn xuất.

"10 năm trước, tôi tập trung làm từ thiện, 10 năm sau tôi muốn tìm truyền nhân, nhất là để truyền võ nghệ của mình", ngôi sao võ thuật nói.

Lý Liên Kiệt bệnh tật muốn tìm đệ tử truyền võ nghệ - 4

Lý Liên Kiệt (đeo kính) cùng "ông trùm" tài chính Mã Vận.

Ngôi sao võ thuật là người theo đạo Phật, vì vậy, anh tin vào luân hồi và luôn bình tĩnh đối diện với mọi biến cố của cuộc đời. "Tôi tin vào thuyết luân hồi, vì vậy cái chết không hề đáng sợ, tôi cũng không có điều gì để hối hận hay tiếc nuối. Tôi đã có một người vợ đảm đương cùng những đứa con ngoan, vì vậy còn có gì để tiếc nuối nữa", nam diễn viên nói.

Trước đó Lý Liên Kiệt từng lên tiếng nói chuyện hậu sự với vợ khi quyết định hỏa táng và chôn cất ở một ngôi chùa tại Tây Tạng, bia mộ sẽ được một vị sư trụ trì viết. Ý nguyện này của anh đã được bà xã ủng hộ: “Vợ tôi cũng bình tĩnh khi nghe tôi nói chuyện, chẳng có chuyện gì là không thể xử lý”.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung