Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi?

Thứ Ba, ngày 18/07/2017 01:00 AM (GMT+7)

"Thuyền trưởng hải tặc" không kiện được công ty quản lý tài chính mà còn bị vạch trần thói tiêu xài xa hoa đến không tưởng.

Johnny Depp có nhiều năm nằm trong danh sách "Những diễn viên được trả tiền cao nhất Hollywood" theo Forbes. Trên thực tế, chính anh đã phát biểu rằng các nhà sản xuất Cướp biển vùng Caribbean trả quá nhiều tiền cho mình.

Chỉ riêng phần phim năm 2011, Depp kiếm được tới 55 triệu đô, còn Alice in wonderland 2010 mang về cho anh 50 triệu đô.

Từ khi xuất hiện với vai trò thuyền trưởng Jack Sparrow, Depp luôn nhận thù lao hàng chục triệu đô la cho mỗi bộ phim, ví dụ 18 triệu đô cho Mortdecai hay 20 triệu đô cho Transcendence. Thậm chí chỉ lồng tiếng cho Rango cũng giúp Depp thu về 8 triệu đô.

Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi? - 1

Vai diễn Jack Sparrow đem về cho Depp tiền bạc, danh tiếng và cả những thói tiêu tiền xa hoa, lập dị

Johnny Depp kiếm được tới 650 triệu trong 17 năm qua – một con số khổng lồ. Thế nhưng cách đây không lâu, nam tài tử đã đệ đơn kiện công ty quản lý tài chính. Johnny Depp cho biết anh vô cùng sốc vào năm 2016 khi biết mình có nhiều khoản nợ tổng lên tới 40 triệu đô.

Tài tử cáo buộc Management Group vì khả năng quản lý yếu kém đã dẫn tới tình trạng đó. Anh còn quy trách nhiệm nộp thuế muộn khiến anh bị phạt 4,5 triệu bảng cho công ti này.

Nhưng giống như một mớ dây càng gỡ càng rối, sự phản pháo của các quản lý cũ khiến cả thế giới phải ngã ngửa trước cách tiêu tiền của nam diễn viên  54 tuổi.

Họ đưa ra những bằng chứng thuyết phục để chứng minh rằng gã cướp biển lập dị có cách tiêu tiền cũng chẳng giống ai.

Johnny Depp từng thẳng tay chi tới 75 triệu đô để mua và tu sửa 14 cơ ngơi ở Pháp, Mỹ và một số nơi khác.

Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi? - 2

Biệt thự  tại Los Angeles

Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi? - 3

...và ngôi nhà tại Pháp này chỉ là hai trong số rất nhiều cơ ngơi của Johnny Depp

Depp cũng kiên quyết sử dụng máy bay cá nhân, vì với anh, đi máy bay như một người bình thường là điều không thể chấp nhận nổi.“Tôi làm gì có lựa chọn khác. Đi máy bay chung với đám paparazzi á? Đấy là ác mộng”.

Thế là anh tiếp tục tốn hàng trăm ngàn đô la để duy trì các chuyến bay riêng và đội ngũ phục vụ lên tới 40 người.

Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi? - 4

Phi cơ riêng của "thuyền trưởng hải tặc"

Johnny Depp còn giữ khư khư bộ sưu tập xe hơi 45 chiếc của mình và chấp nhận chi tiếp hàng trăm ngàn đô mỗi tháng để bảo trì và thuê người bảo vệ 24/7. Tất nhiên khoản tiền để tậu hàng chục chiếc xe hơi này cũng không thể dưới chục triệu đô la. 

Hết xe cộ, máy bay và nhà, Depp lại nướng tiền quyết chí mua Little Hall’s Pony - một hòn đảo có sáu bãi cát, mặc cho người quản lý chỉ ra những chi phí phải bỏ ra để xây dựng cơ sở hạ tầng. Vậy là hơn 3,6 triệu đô bỏ ra cho thiên đường riêng của thuyền trưởng cướp biển.

Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi? - 5

Hòn đảo rộng 18 ha với 6 bãi cát trắng của Johnny Depp

Có đảo rồi, Johnny Depp dường như đã quá lậm vào vai diễn Jack Sparrow. Anh đi tìm cho mình một con thuyền có phong cách cổ xưa, với ống khói và cột buồm. Rồi Depp đã tìm thấy “Ngọc Trai Đen” cho riêng mình ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Con tàu có tên Anatolia, du thuyền chạy bằng hơi nước được chế tạo năm 2001. Giá của chiếc thuyền là 8,75 triệu đô nhưng cần thêm tới 8 triệu đô để tân trang lại.

Ngoài chi phí khổng lồ mua thuyền, mỗi tháng Depp phải nướng 300 – 400 ngàn đô để trả lương cho đoàn thủy thủ riêng lẫn chi phí vận hành, bảo dưỡng.

Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi? - 6

Du thuyền Anatolia dài 48m - về sau được được đổi tên là Amphitrite, tên nữ thần biển trong thần thoại Hy Lạp và cũng gần với tên vợ Depp lúc đó là Amber Heard

Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi? - 7

Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi? - 8

Nội thất xa hoa trong du thuyền

Johnny Depp cũng nổi tiếng là tay mê rượu, sành rượu.Trong email của anh, theo VanityFair, thường xuyên có các thông báo hóa đơn hàng chục ngàn đô la cho những lần mua rượu.

Management Group còn tung ra những email trao đổi vào năm 2009. Khi đó quản lí của Depp bày tỏ muốn ngồi lại và nói chuyện nghiêm về tài chính, về những khoản mà Depp vay khắp nơi để duy trì cuộc sống xa hoa cho mình.

Nam diễn viên phản ứng rất gay gắt, anh cho rằng mình đủ khả năng trang trải nhờ các dự án mới: “The Tourist sắp tới, thù lao của tôi là 20 triệu. Ít nhất 35 triệu nữa cho Cướp biển 4, rồi thêm 20 triệu cho Dark Shadow”.

Tất nhiên các cố vấn tài chính chỉ có thể cố vấn chứ không quyết định được thay anh.

Chưa dừng lại tại đó, công ty quản lý còn không kiêng nể vạch ra một lí do nữa khiến Johnny Depp hao tài tốn của nhanh như thế. Đó là những cuộc hôn nhân của anh, mà điển hình là với Amber Heard.

Bởi vì không nghe lời khuyên của công ti này, Depp đã kí vào thỏa thuận tài chính trước khi cưới với điều khoản bất lợi cho mình.

Cuối cùng nam diễn viên phải trả phí bồi thường cho vợ cũ tới 7 triệu đô. Nhưng Depp bỏ ra bao nhiêu cho Amber Heard trong “thời kỳ trăng mật” thì không ai liệt kê được.

Kiếm 650 triệu đô, cướp biển Johnny Depp vẫn phải bán nhà vì nợ nần: Vì đâu nên nỗi? - 9

Cuộc tình giữa Johnny Depp với cô đào bốc lửa Amber tốn của báo chí hàng núi giấy mực, cũng tiêu phí của anh hàng triệu đô la

Management Group khẳng định việc tiền bay khỏi túi của Johnny Depp với tốc độ chóng mặt hoàn toàn do thói tiêu hoang đến phá sản của anh.

Theo họ, tình hình tài chính của Depp đã bất ổn vài năm trở lại đây khi anh không trả được hóa đơn lên tới 2 triệu đô mỗi tháng cho chi phí thông thường. Anh đã phải bán ít nhất hai ngôi nhà tại Los Angeles, bán du thuyền, các tác phẩm nghệ thuật, xe hơi… để trang trải nợ nần.

Johnny Depp vẫn tiếp tục có các dự án phim vào năm nay và năm 2018, nhưng sẽ khó có bộ phim nào mang về cho anh tiền catse lớn như Cướp biển vùng Caribbean nữa. Tài sản của anh hiện ước tính còn 50 triệu đô.

Với cách tiêu tiền khủng khiếp đó, không ai dám đảm bảo số tiền này sẽ còn vẹn toàn sau một thời gian nữa. 

Đường cùng, sao “Hoàng Phi Hồng” đóng phim cấp 3 trả nợ

Trịnh Tắc Bình với danh tiếng vang khắp châu Á nhưng vì phá sản khiến ông nần phải đóng phim khiêu dâm trả nợ.

Theo Thu Hằng (Theo vanityfair) (Dân Việt)

sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám