Kaity Nguyễn: Không tính chuyện nghiêm túc với Will

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 14:31 PM (GMT+7)

Kaity Nguyễn cho biết hiện tại cô yêu công việc và học tập nhiều hơn là yêu đương. Hotgirl nói sau 30 tuổi mới có thể thoải mái yêu.

Đã chuẩn bị cho phim mới sau một năm “ngủ đông”

- Kaity Nguyễn ở tuổi 18 có sự nổi tiếng, xinh đẹp. Chị nghĩ gì về một tuổi trẻ trải hoa hồng?

- Tôi nghĩ cuộc sống không giống như mơ, có phần tốt sẽ có phần xấu. Một người 18 tuổi đi làm cũng không phải bình thường, có rất nhiều vấn đề khó khăn. Mọi người chỉ thấy 70% cuộc sống của tôi, còn lại tôi gặp những vấn đề riêng nhưng vì không chia sẻ nên ai cũng nghĩ đời tôi chỉ toàn màu hồng. Cuộc sống không ai hoàn hảo cả.

Nếu ai đó muốn trở nên giống tôi, hãy bắt đầu từ một giấc mơ, biết hy vọng và đừng bao giờ bỏ cuộc. Mỗi người sinh ra để làm một việc riêng, không ai giống nhau nhưng cứ mơ đi, ai biết được.

Kaity Nguyễn: Không tính chuyện nghiêm túc với Will - 1

Kaity Nguyễn nói cô không sợ bị so sánh hay lo sợ có người nổi tiếng hơn mình.

- Vì sao một người trẻ như Kaity Nguyễn lại tỉnh táo đến vậy?

- Ba tôi không nuôi dạy tôi thành cô gái yếu đuối, hở chút là than vãn. Tôi nghĩ mình già trước tuổi vì công việc và kể cả hoàn cảnh gia đình cũng buộc tôi phải lớn hơn tuổi thật. Nếu tôi là cô gái 18 tuổi, chắc chắn tôi không được như bây giờ. Tuổi 18 người ta có thể vấp ngã, yếu đuối nhưng tôi lại mạnh mẽ. Cuộc sống đã tạo cho tôi bản lĩnh, ba tôi cũng dạy tôi khóc không sửa chữa được vấn đề, nó chỉ là nước mắt.

Tôi không thấy thiệt thòi vì mình lớn nhanh so với tuổi. Trước sau gì cũng phải lớn. Hiện tại, tôi vẫn tận hưởng tuổi trẻ, vẫn đi chơi với bạn bè, làm những điều mình thích chứ không bị gò bó. Vì dù sao, tôi chưa tới tuổi phải tập trung. Ba tôi có đủ kiện để nuôi tôi, tôi còn trải nghiệm nên chưa vội gì cả.

- Vậy cuộc sống đời thường của Kaity Nguyễn thế nào?

- Tôi cố gắng giữ cuộc sống bình thường càng tốt. Ở ngoài, tôi ăn mặc rất đỗi bình thường. Bạn bè thường bảo sao tôi nổi tiếng mà lại bình dân đến thế? Tôi may mắn nổi tiếng, nhưng không có nghĩa tôi thay đổi cả cuộc sống.

Sự thay đổi, nếu có khác trong cuộc sống của tôi là giờ tôi có nhiều người hâm mộ và có chỗ đứng trong nghề. Tôi nghĩ sự may mắn sẽ biến mất bất cứ lúc nào, nhưng nếu giỏi mới làm được công việc này.

Kaity Nguyễn: Không tính chuyện nghiêm túc với Will - 2

Hotgirl 19 tuổi tiết lộ cô mạnh mẽ và không sân si như nhân vật Linh Đan trong phim.

- Vì sao sau thành công của “Em chưa 18”, Kaity Nguyễn lại im ắng mà không tận dụng cơ hội để vụt sáng?

- Tôi không có gì để vội vì tôi chỉ mới vào nghề một năm, lỡ vội rồi sai thì sao. Tôi không tìm được kịch bản đủ gây ấn tượng, hoặc chưa đủ sức nên tôi ngừng để tìm lại bản thân cũng như rèn luyện. Tôi không phải ngồi chờ cơ hội. Tôi hiểu mọi người cũng nóng lòng chờ tôi quay lại. Nhưng tôi không phải đóng phim vì tiền, đơn giản tôi thật sự đam mê công việc này và tôi muốn tôi làm đúng cách của người diễn viên.

Có một khoảng thời gian tôi bị khựng lại, không biết tại sao mọi thứ không đến với mình nhưng may mắn ba tôi cũng không vội vàng hay thúc đẩy tôi. Tôi chỉ mới 19 tuổi thôi, còn rất nhiều chuyện để học.

Giờ tôi đã tìm được kịch bản ưng ý và đang trong thời gian chuẩn bị. Tôi thấy nó xứng đáng với một năm chờ đợi. Tôi cũng từng nghĩ lỡ mình làm không được thì sao, vì một tuần tôi mất đến 6 ngày để đi học, chỉ một ngày nghỉ. Tôi không thích làm nửa vời, đã quyết tâm phải làm hết công sức. Thế nên, khi tôi quay lại, mọi người sẽ thấy sự tiến bộ, không phải sự thụt lùi của Kaity Nguyễn. Bởi tôi tôn trọng khán giả.

30 tuổi yêu vẫn được

- Nhưng ở showbiz Việt từng có nhiều trường hợp các diễn viên trẻ vụt sáng sau bộ phim đầu tay, sau đó họ lại trầy trụa vì phải vượt qua cái bóng quá lớn của chính mình. Kaity Nguyễn nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ mọi người không phân biệt được giữa tôi và Linh Đan trong Em chưa 18. Tôi nghĩ ai cũng sẽ bị so sánh chứ không riêng tôi, tôi xem đấy là chuyện bình thường. Tôi chỉ cần học và đừng ngủ quên trong thành công, nếu không sẽ không làm được gì cả. Tôi xong phim thì bỏ qua, và tiếp tục tìm kiếm sự mới mẻ.

Tôi đã yêu thích công việc đóng phim nhưng tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ làm được vì nghề này cần năng khiếu và cái duyên nữa. Khi tôi được mời casting Em chưa 18, tôi từ chối 3 lần vì sợ. Tôi từ Mỹ về Việt Nam, người ta mời nhưng tôi lại mắc cỡ. Ba tôi bảo cứ đi thử xem.

Tôi được đạo diễn chọn vì tính cách hợp và tôi diễn tự nhiên. Ban đầu, ba tôi không thích, và tôi lại còn nhỏ nên nghĩ chỉ đóng 1 phim là xong. Nhưng sau đó tôi đã xác định sẽ theo đuổi con đường diễn xuất.

Kaity Nguyễn: Không tính chuyện nghiêm túc với Will - 3

Kaity Nguyễn vui vì được ba và anh trai chăm lo.

- Vì sao ba Kaity Nguyễn lại không ủng hộ con gái theo nghiệp diễn?

- Vì dòng họ tôi toàn học luật sư, bác sĩ và doanh nhân. Chưa ai trong gia đình làm diễn viên cả. Bà nội ở Mỹ gọi điện về mắng ba nhưng bà vẫn xem phim và dặn người nhà mua báo ở Việt Nam mang qua dán trong phòng.

Tôi phải chứng minh cho gia đình biết mình làm được, vì họ sợ tôi vấp ngã chứ cũng không ngăn cấm. Họ sợ tôi thành công sẽ không sao, nhưng nếu thất bại, tôi là người thất vọng và gánh chịu tổn thương nhiều nhất.

Ba tôi không nói ra nhưng nghe mọi người khen con gái, ba tôi vui nhiều lắm.

- Vậy Kaity Nguyễn đối mặt thế nào trước những cạm bẫy trong nghề?

- Tôi đã xác định theo đuổi nghề diễn xuất, trước sau gì cũng sẽ bị va chạm. Tôi may mắn có gia đình hỗ trợ nên tôi đủ tỉnh táo, thông minh mà phân biệt cái nào xấu, tốt.

Kaity Nguyễn: Không tính chuyện nghiêm túc với Will - 4

Kaity Nguyễn nói cô và Will hiện là bạn.

- Cát-xê của Kaity Nguyễn từ sau “Em chưa 18” thay đổi ra sao?

- Tôi không biết cát-xê của mình bao nhiêu vì đó là chuyện của ba tôi với nhà sản xuất. Một tháng, tôi chỉ xài được số tiền mà ba tôi quy định. Nếu muốn xin thêm, phải nhắn tin với lý do thuyết phục, tới tháng ba mới chuyển tiền. Nhưng tôi nghĩ nhờ vậy mình mới biết tiết kiệm.

- Còn chuyện tình yêu của Kaity Nguyễn và Will hiện nay thế nào?

- Chúng tôi vẫn là bạn. Tôi không muốn công việc bị ảnh hưởng bởi tình yêu. Tôi còn rất nhỏ, chưa đến tuổi có chồng, cũng chưa phải tuổi nghiêm túc với ai. Vì khi yêu sẽ không tập trung 100% cho công việc được. Hiện tại, tôi yêu công việc hơn. Tuổi này không phải để yêu đương mà là tuổi đi học. Sau này 30 tuổi vẫn có thể yêu được.

Chung kết Gương mặt thân quen 2017: Kaity Nguyễn khoe hình xăm lạ

Hotgirl Kaity Nguyễn gây hiểu nhầm về hình xăm trên cổ tay.

Theo Kim Chi, Ảnh và clip: Thanh Tâm (Dân Việt)

sự kiện Sao và những câu chuyện tình ái