Hoàng Thùy Linh: "Tôi không oán trách tình cũ"

Thứ Tư, ngày 07/03/2018 10:44 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ ca sĩ chia sẻ khi được hỏi về tình cũ: "Những người đi qua cuộc đời mình dù tốt lẫn xấu đều tạo nên con người mình hiện tại".

2 người thầy NSND Hoàng Dũng và đạo diễn Khải Hưng nói về cô học trò Hoàng Thuỳ Linh.

Trong ngày ra mắt cuốn tự truyện Vàng Anh và Phương Hoàng,  Hoàng Thuỳ Linh đã chia sẻ câu chuyện của mình một cách tự nhiên và đầy hàm ý. Trong cuốn sách, cô không hề né tránh bất kỳ một sự kiện nào. Từ việc clip sex được ghi lại trong hoàn cảnh nào cho tới khi người bạn trai lúc ấy đã biến mất vĩnh viễn sau một đêm an ủi Hoàng Thùy Linh. Còn đó những cuộc gọi thô bỉ của đám đàn ông say xỉn nhục mạ là cave rồi cười phá lên man rợ đến chuyện bị bạn bè ở trường đại học bình phẩm xì xào dè bỉu sau lưng... Hoàng Thùy Linh ra cuốn sách này không nhằm thanh minh hay giải thích bất kỳ điều gì. Với cuộc đời cô tất cả mọi chuyện đã diễn ra như thế. 

Ngay từ khi bắt đầu cuộc trò chuyện đã có người đặt câu hỏi với Hoàng Thuỳ Linh về mục đích cô đào bới quá khứ đã ngủ yên suốt 10 năm qua là gì? Hoàng Thuỳ Linh đáp: "Nó có thật sự ngủ yên không? Mọi người không sống cuộc đời của Linh, không hiểu nó vẫn luôn là những rào cản. Và nó thôi thúc Linh phải làm điều gì đó có ý nghĩa, có giá trị để xứng đáng với những điều đã nhận được từ sự yêu thương, tin tưởng, ủng hộ của mọi người dành cho mình".

Hoàng Thùy Linh: "Tôi không oán trách tình cũ" - 1

Từ Vàng Anh gãy cánh trong quá khứ ngày hôm nay Hoàng Thùy Linh đã có thể hóa thân thành Phượng Hoàng hồi sinh từ tro tàn.

Nói về scandal trong quá khứ cô khẳng định không thể làm cho nó mất đi vì dù sao nó cũng góp phần tạo nên con người mình ở hiện tại. Thay vào đó, nữ ca sĩ coi những gì đã qua như một bức tường tiêu cực chính cô xây quanh mình mỗi khi nhận một viên đá hay một viên gạch người khác ném tới.

Với cuốn sách lần này Hoàng Thùy Linh muốn đạp tan bức tường ấy để có một lần đối diện trực tiếp để có một lời nói từ khía cạnh của chính mình chứ không phải là một sự áp đặt hay định kiến từ ai đó. "Tôi cần một lần như vậy vì nó không chỉ dành cho mình mà còn dành cho gia đình mình và những người luôn yêu thương mình từ thầy cô, đồng nghiệp cho tới những người bạn luôn tin tưởng. Đây giống như một lời cảm ơn sâu sắc mà Linh muốn gửi tới những người đi qua cuộc đời mình dù là tốt hay xấu. Nếu cuộc đời của mỗi con người chỉ có sự oán trách thì sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng cả mà tôi là người luôn nhìn về ánh sáng", cô giãi bày.

Trong 10 năm qua kể từ sau scandal, cái tên Vàng Anh luôn trở thành chủ đề bàn tán với những lời lẽ tục tĩu, Hoàng Thuỳ Linh có còn muốn được gọi với cái tên ấy hay không?. Cô không ngần ngại trả lời: "Thích chứ. Tôi vẫn thích được gọi là Vàng Anh. Đó là một cái tên rất hay. Cứ gom hết tội lỗi cho cô Hoàng Thuỳ Linh chứ Vàng Anh có tội lỗi gì đâu".

Cho đến bây giờ khi cuốn tự truyện đã ra mắt với Hoàng Thuỳ Linh đó vẫn là một vai diễn tuyệt vời, một kỷ niệm quá đẹp. Những biến cố xảy đến trong cuộc đời, cô không muốn nhắc lại nữa mà khẳng định mình đã vượt qua nó. Nhưng trong cuốn sách này cô vẫn muốn nhắc lại cái tên rất đẹp và cái vai diễn mình rất trân trọng ấy bởi đó thật sự là một dấu mốc tuyệt vời trong cuộc đời. "Chưa bao giờ mình thôi nghĩ về những thời khắc rất đẹp của tuổi 18", Hoàng Thuỳ Linh bồi hồi.

Hoàng Thùy Linh: "Tôi không oán trách tình cũ" - 2

Sau 10 năm, người bạn Vân Hugo vẫn không nguôi day dứt vì chuyện cũ.

Dù đã trải qua những ngày tháng tăm tối vì scandal do người bạn trai cũ gây ra nhưng sau cùng Hoàng Thùy Linh vẫn cảm ơn tất cả những người đã đi qua cuộc đời mình trong đó có Việt Dart. Nếu như cho đến ngày hôm nay Vân Hugo vẫn còn day dứt khi giới thiệu Việt Dart tới Hoàng Thùy Linh để sau đó họ thành một cặp đôi oan nghiệt... thì nữ ca sĩ lại bình thản nói vế người cũ: "Những người đi qua cuộc đời mình dù cả tốt lẫn xấu đã tạo nên con người mình hiện tại. Nếu mọi chuyện khác đi, cuộc sống hiện tại của tôi thế nào tôi cũng không biết được. Tôi chỉ biết rằng hiện tại tôi thấy mọi thứ trọn vẹn và cân bằng hơn. Sức mạnh trong tư duy của mình đã cân bằng hơn và tôi cảm ơn tất cả những điều đó. Lâu rồi tôi không oán trách ai cả. vì tôi luôn nghĩ về bản thân mình trước khi phải oán trách ai đó".

Tuy nhiên, nữ ca sĩ né tránh nhiều câu hỏi về những người bạn trai cũ được nhắc đến trong cuốn sách hay chuyện xích mích với Thủy Top. "Tôi muốn mọi người dành thời gian để đọc sách và trải nghiệm. Nếu tôi đề cập đến một vài cá nhân, câu chuyện sẽ mất đi ý nghĩa thực sự. Scandal năm đó chỉ là khởi đầu cho một hành trình dài đầy khó khăn, ngổn ngang những mâu thuẫn trong chính nội tâm của tôi", Hoàng Thuỳ Linh giải thích.

Cô cũng dành nhiều lời cảm ơn tới bố mẹ khi 2 người luôn thấy hiểu và hoàn toàn ủng hộ cho cuốn tự truyện Vàng Anh và Phương Hoàng: "Ngay từ khi chia sẻ ý tưởng về cuốn sách bố mẹ biết rằng tôi chỉ muốn mang tới những điều tích cực và những điều khiến môi trường của mình tốt hơn chứ chưa bao giờ là những gì cho cá nhân. Khi hiểu được con gái đến như vậy, bố mẹ tin dự định dẫu nghe có vẻ khó nhưng con bé này sẽ làm một cách tử tế đến nơi đến chốn, nghiêm túc và quân tử nhất".

Vân Hugo: ”Không vì tôi, Hoàng Thùy Linh đã không gặp Việt Dart”

Cô bạn thân của Hoàng Thùy Linh chia sẻ lại sự thật quá khứ về người làm mối cho Linh gặp Việt Dart.

Chia sẻ
Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ
Báo lỗi nội dung