“Én nhỏ” Triệu Vy phải bồi thường tiền tỷ vì làm ăn gian dối

Thứ Tư, ngày 24/07/2019 15:25 PM (GMT+7)

Vụ việc lùm xùm của Triệu Vy đã có kết luận chính thức từ tòa án với phí bồi thường lên đến hàng tỷ đồng.

Lại một lần nữa, showbiz Hoa ngữ phải xôn xao trước phán quyết chính thức từ tòa án về sự việc công ty Tường Nguyên của Triệu Vy và ông xã Huỳnh Hữu Long làm ăn gian dối. Triệu Vy đã kháng cáo thất bại nên phải chịu bồi thường 430.000 NDT (tương đương với khoảng 1,5 tỷ đồng). Công ty Tường Nguyên chính thức bị khép tội tung tin giả để đầu cơ thao túng thị trường chứng khoán. 

“Én nhỏ” Triệu Vy phải bồi thường tiền tỷ vì làm ăn gian dối - 1

Triệu Vy và chồng tỷ phú Huỳnh Hữu Long.

Các blogger thạo tin cho hay, đây chỉ là bước đầu tiên trong vụ kiện kéo dài này. Ở thời điểm hiện tại, hơn 500 công ty vẫn đang chờ phía Triệu Vy đối chất và bồi thường. Nàng “én nhỏ” đang đối diện với nguy cơ phải trả số tiền 60 triệu NDT (khoảng 210 tỷ đồng) để bồi thường cho các cổ đông để bù đắp khoản lỗ do bị lừa.

“Én nhỏ” Triệu Vy phải bồi thường tiền tỷ vì làm ăn gian dối - 2

Triệu Vy tại hậu trường làm phim: Ăn mặc giản dị, đầu bù tóc rối, tay phì phèo điếu thuốc lá.

Ngay đầu năm mới, Triệu Vy cùng chồng đã phải lên tòa án về tội lừa đảo, đối diện với hơn 500 đơn kiện của người dân. Sự việc này khiến Triệu Vy ảnh hưởng danh tiếng nghiêm trọng và liên quan tới vấn đề về luật pháp.

“Én nhỏ” Triệu Vy phải bồi thường tiền tỷ vì làm ăn gian dối - 3

“Én nhỏ” Triệu Vy phải bồi thường tiền tỷ vì làm ăn gian dối - 4

Triệu Vy - Đã từng một thời nhan sắc đỉnh cao thế này đây. Tuy nhiên, một nguồn tin cho hay tâm trang của "én nhỏ" gần đây không tốt, đôi mắt đã bị thâm quầng và thường xuyên tìm đến thuốc lá.

Lừa đảo chứng khoán là tội danh được xác định cho hành vi của công ty Tường Nguyên. Theo đó, vợ chồng Triệu Vy đã sử dụng đòn bẩy tài chính một cách bất hợp pháp và lạm dụng quyền kiểm soát trong việc chuyển nhượng, sắp đặt chứng từ giả gây ra hậu quả nghiêm trọng lũng đoạn thị trường chứng khoán. Một nhà kinh tế học đã trả lời trên tạp chí tài chính Trung Quốc: “Nhiều nhà đầu tư lớn và nhỏ lẻ đã sụp vào cái hố do chính vợ chồng nữ diễn viên nổi tiếng đào ra, khiến họ trở tay không kịp"

Triệu Vy và những nụ hôn gây tranh cãi khiến dư luận dậy sóng

Mời gọi được hôn, hôn đồng giới, hôn đàn anh… là những nụ hôn gây tranh cãi của Triệu Vy.

Theo Ngọc An (Dân Việt)
sự kiện Triệu Vy: Nữ đạo diễn trẻ tài năng
Báo lỗi nội dung