"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao?

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 10:45 AM (GMT+7)

"Dung Ma Ma" Lý Minh Khải ở tuổi 80 nhưng vẫn khỏe mạnh và minh mẫn.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Lý Minh Khải

Có lẽ những 8X, 9X đời đầu sẽ không thể quên một Dung Ma Ma tàn độc và ghê gớm bậc nhất chốn cung cấm trong series Hoàn Châu Cách Cách phiên bản đầu tiên. Thành công và sức hấp dẫn của bộ phim thực tế không thể tách rời với cá tính diễn xuất bậc thầy của nữ nghệ sĩ Lý Minh Khải.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 1

Khuôn mặt gây ám ảnh những 8X,9X đời đầu của lão bà Dung Ma Ma

Một sự thật bất ngờ là trước khi nhận lời đóng vai Dung Ma Ma, nghệ sĩ Lý Minh Khải vốn vẫn vào vai những bà mẹ hiền hậu, nhân từ. Song “trót” nhập vai và như một cái duyên trời định, đến khi vào vai Dung Ma Ma, Lý Minh Khải nghiễm nhiên trở thành “tượng đài” trong số những vai thủ ác được người xem ghi nhớ nhất.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 2

Người phụ nữ có hiền hậu vì “say nghề” mà trở thành một trong những hình tượng độc ác nổi tiếng nhất làng phim cổ trang Trung Quốc

Mới đây, truyền thông Trung Quốc bắt gặp hình ảnh đời thường của Lý  Minh Khải. Nghệ sĩ đã ở tuổi 80 nhưng vẫn khỏe mạnh và minh mẫn. Thậm chí bà còn “sành điệu” khi dùng cả một smartphone đời cao như iPhone. Hình ảnh mới nhất mà người ta bắt gặp trông bà thật hiền hậu và lặng lẽ sau chiếc kính lão.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 3

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 4

Hình ảnh bình dị của Dung Ma Ma khi là một bà lão lặng lẽ ngồi bấm điện thoại nơi công cộng

Kế Xuân Hoa

Nam diễn viên gạo cội sinh năm 1961 tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bật cười, khi cho rằng dù sinh ra là để đóng vai ác vốn bị người đời căm phẫn song vẫn luôn phải tận tậm tận lực…vì cái ác.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 5

Kế Xuân Hoa hiếm khi được đóng vai thiện, vì chỉ khi đóng vai ác người xem mới thấy được tài năng điện ảnh này trọn vẹn nhất.

Kế Xuân Hoa nhập vai Thốc Ưng một cách hoàn hảo trong bộ phim Thiếu Lâm Tự (1982) và kể từ đó, hầu hết các vai diễn mà ông nhận về trong sự nghiệp đến này đều là thể loại vai “ác điển hình”, diễn xuất không có điểm chê, võ công cao cường song ít được người xem thừa nhận.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 6

Dù đã luống tuổi nhưng Kế Xuân Hoa vẫn chịu cảnh độc thân

Người xem luôn bị “ám ảnh” với khuôn mặt ác, đôi mắt sắc lạnh như chim ưng như nhỉn xuyên tâm đối thủ, những cử chỉ dứt khoát như hạ tay giết chết một người vô tội khiến Kế Xuân Hoa được mệnh danh là Diễn viên ác nhất màn ảnh Hoa ngữ mọi thời đại. Song trái ngược, ngoài đời ông lại là một nghệ sĩ thân thiện, hòa nhã và đặc biệt thật thà với người xung quanh.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 7

Ngoài đời, ông là một người vui tính và hết sức thân thiện

Thế nhưng hiện tại, Kế Xuân Hoa vẫn chịu cảnh độc thân. Chẳng rõ nguyên nhân là vì bản tính ác độc trong phim khiến ngoài đời ai cũng phải kiềng nể hay do ông thực sự “vô duyên” với tình yêu, song khán giả vẫn rất mong nam diễn viên sẽ sớm tìm được ý chung nhân ở cái tuổi nhiều người đã yên bề gia thất.

Từ Cẩm Giang

Nam diễn viên người Hồng Kông sinh năm 1954 vốn nổi tiếng khi vào vai Ngao Bái trong bản dựng Lộc đỉnh ký ra mắt hồi năm 2000. Ngay từ việc tạo hình, diễn viên Từ Cẩm Giang đã khiến người xem phải giật mình bởi sự gian xảo, thâm độc của nhân vật toát lên ngay cả khi không có lời thoại hay hành động tàn ác gì.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 8

Từ Cẩm Giang trong phim ảnh và ngoài đời

Thậm chí trong những năm 1990, Từ Cẩm Giang còn nổi tiếng với việc nhận lời đóng 1 số phim cấp 3 cổ trang. Song các vai tàn độc vẫn là sở trường của nam diễn viên, người mẫu này.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 9

Người mẫu nổi tiếng Hồng Kông một thời không quá mặn mà với nghiệp diễn xuất, song phim nào ông tham gia phim đó gây ấn tượng mạnh với khản giả

Ngoài đời thường, Từ Cẩm Giang là một người cha, người chồng hết mực yêu thương gia đình và nổi tiếng chung thủy, khác hẳn vẻ độc ác và có phần “dâm dục” trong các bộ phim từng tham gia.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 10

Từ Cẩm Giang đã có một nhóc tỳ bé bỏng, đáng yêu

Một điều thú vị là Từ Cẩm Giang dù đã ngót ngét 60 song vẫn liên tục nhận được lời mời đóng phim cấp 3, chỉ có điều nam diễn viên luôn khéo léo từ chối.

Lâm Thanh Hà

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 11

Vai Đông Phương Bất Bại là một thành công trong sự nghiệp diễn xuất của Lâm Thanh Hà

Nữ diễn viên sinh năm 1954 – Lâm Thanh Hà - từng được xem là kiều nữ màn bạc nổi tiếng bậc nhất Đài Loan và Hồng Kông trong suốt thập niên 1980. Từ những năm 70, Lâm Thanh Hà xuất hiện trong một số bộ phim tình cảm của Đài Loan được chuyển thể từ những cuốn tiểu thuyết của Quỳnh Dao.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 12

Vẻ đẹp từ thời xuân thì vẫn được Lâm Thanh Hà giữ gìn cho đến tận ngày nay

Song thực tế, vai diễn giúp Lâm Thanh Hà thực sự chạm tới tim khán giả phải là vai Đông Phương Bất Bại trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Từ Khắc. Tạo hình và biểu cảm của gương mặt nhân vật kì quái “nửa nam nửa nữ” này biến cả nhân vật và người đóng thành “tuyệt thế ma đầu” trên màn ảnh rộng.

"Dung Ma Ma" và loạt sao ác độc nhất phim cổ trang TQ giờ ra sao? - 13

Vẻ đẹp của quý bà Lâm Thanh Hà dường như không có dấu vết tuổi tác.

Ngoài đời, dù đã ở tuổi lục tuần song vẻ ngoài của kiều nữ một thời vẫn toát lên sự viên mãn hạnh phúc. Bởi nữ diễn viên vẫn đang hạnh phúc với người chồng giàu có kết hôn từ năm 1994.

Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung