Du khách Hàn chê bai vì bị cách ly, nam danh hài liền bức xúc nói 1 câu duy nhất

Thứ Năm, ngày 27/02/2020 17:30 PM (GMT+7)

"Tôi biết nước các bạn giàu có Top 1 Châu Á và nằm trong Top Thế giới. Nhưng các bạn cũng không nên thái quá" - Vượng Râu lên tiếng.

Mới đây, hashtag #ApologizeToVietNam (Xin lỗi Việt Nam đi) hay #KoreansStopLying (Người Hàn hãy ngưng nói dối) được đẩy lên Top Trending trên Twitter toàn thế giới. Điều này xuất phát từ việc bản tin của kênh YNT News Hàn Quốc đưa thông tin phỏng vấn một nhóm người Hàn (đến từ Daegu là vùng dịch Covid-19) bị cách ly ở Đà Nẵng. Bản tin này chê tình trạng cơ sở vật chất ở khu cách ly tại Việt Nam nghèo nàn. Những người phỏng vấn nói họ "chỉ được đưa cho vài mẩu bánh mì" và "bị giam cầm" trong các căn phòng khóa trái.

Du khách Hàn chê bai vì bị cách ly, nam danh hài liền bức xúc nói 1 câu duy nhất - 1

Bản tin của kênh YNT News nói về 20 du khách Hàn bị cách ly ở Đà Nẵng nhận lượng dislike khủng

Trong video phỏng vấn hai hành khách Hàn vừa về từ Đà Nẵng, du khách tên Kim Jong Hak đến từ Daegu phàn nàn việc vừa đến Việt Nam, không được đi đâu đã bị chia ra cách ly luôn. Người này nói: "Thông qua Đại sứ quán, chúng tôi biết rằng chỉ vì chúng tôi đến từ Daegu mà bị cách ly. Ngày đầu tiên rất khắc nghiệt. Cửa thì bị khóa trái, bị cưỡng chế cách ly khiến chúng tôi rất áp lực tâm lý. Thức ăn cũng không được đem tới đúng giờ…”.

Trong khi đó, nam du khách tên Woo Jung Ho cho rằng họ bị đối xử như bệnh nhân: “Khi vào bệnh viện, tôi có cảm giác như mình đang dùng lại những đồ của những bệnh nhân khác đã dùng rồi. Suốt mấy tiếng đồng hồ, chúng tôi không được ăn gì. Mãi đến tối mới có cơm hộp từ tổ chức người Hàn gửi đến và chúng tôi đã ăn. Không có ai bị sốt cả nhưng họ cứ khăng khăng vì chúng tôi tới từ Daegu nên phải bị cách ly". Người này cũng cho rằng nếu trong trường hợp vé máy bay bị hủy hoặc có cảnh báo từ trước đó thì họ đã không đến, khi tới nơi rồi bị đưa đi cách ly nên khá hoang mang.

Du khách Hàn chê bai vì bị cách ly, nam danh hài liền bức xúc nói 1 câu duy nhất - 2

Hình ảnh được cư dân mạng Việt đem ra so sánh về bữa cơm ở khu cách ly tại Việt Nam và Hàn Quốc

Khi nhìn những hình ảnh về "bữa ăn nghèo nàn" mà những du khách Hàn chia sẻ, nhiều người Việt Nam cảm thấy phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích các phát ngôn của nhóm du khách này. Trên thực tế, điều kiện đãi ngộ mà Đà Nẵng dành cho các du khách Hàn Quốc thậm chí còn tốt hơn so với chính những người bị cách ly tại quê nhà của họ.

Sự việc đã gây nên làn sóng phẫn nộ với cộng đồng mạng Việt Nam. Điều này khiến cư dân mạng tức giận, yêu cầu phía nhà đài YNT News phải xin lỗi. Những video phỏng vấn, ghi lại thông tin trên kênh YNT News liên quan đến việc người Hàn Quốc đến từ tâm dịch Covid-19 bị cách ly ở Việt Nam và đưa về nước nhận về lượng dislike lớn và ngày một tăng.

Trên trang cá nhân, nam diễn viên hài Vượng Râu đã bày tỏ bức xúc trước sự việc.

Du khách Hàn chê bai vì bị cách ly, nam danh hài liền bức xúc nói 1 câu duy nhất - 3

Nghệ sĩ Vượng Râu chia sẻ lại hình ảnh trả lời phỏng vấn của 2 du khách Hàn và bày tỏ bức xúc

Nam nghệ sĩ viết: "Tôi biết nước các bạn giàu có Top 1 Châu Á và nằm trong Top Thế giới. Nhưng các bạn cũng không nên thái quá và áp dụng kiểu ông Hoàng bà Chúa khi đi đến nước khác.

Ở Việt Nam tôi có câu Nhập Gia Tuỳ Tục. Bạn đến đây thì phải theo quy định an ninh và mọi điều kiện nơi đây! Mấy tiếng mới ăn một lần là chậm là ít đúng không!?"

Du khách Hàn chê bai vì bị cách ly, nam danh hài liền bức xúc nói 1 câu duy nhất - 4

Nghệ sĩ Vượng Râu

Vượng Râu nhấn mạnh việc du khách nước ngoài phải tuân theo quy định nhập cảnh của nước sở tại. "Chúng tôi đi Châu Âu diễn khi qua cửa an ninh đều xác định có vấn đề phải về VN luôn. Và thứ nữa tôn trọng 100% quyết định của an ninh sở tại" - nam nghệ sĩ khẳng định.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/du-khach-han-che-bai-vi-bi-cach-ly-nam-danh-hai-lien-buc-xuc-noi-1-cau-duy...

Nhà thuốc treo biển ”không bán khẩu trang”, Vượng Râu nói 1 câu đắng lòng

Nam nghệ sĩ bức xúc trước tình trạng một loạt hiệu thuốc ở Hà Nội đồng loạt không bán khẩu trang.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Vượng Râu