Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm

"Vua hài nhảm" luôn đứng đầu về doanh thu làm phim cũng là người dính rất nhiều "phốt" riêng tư.

Bị tố hãm hại ngọc nữ Lam Khiết Anh

Tháng 10.2014, mạng xã hội weibo của Trung Quốc xôn xao trước thông tin ngọc nữ Hong Kong Lam Khiết Anh từng bị "vua hài nhảm" Châu Tinh Trì ức hiếp và làm tổn thương.

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 1

Ngay sau đó, bà xã trùm giang hồ nức tiếng xứ cảng thơm Hướng Hoa Cường - Trần Lam - chia sẻ nội dung trên kèm lời trách móc Châu Tinh Trì.

Theo bà Lam, chính Tinh Trì là người làm tổn thương Lam Khiết Anh, đẩy cô vào ngõ cụt đường cùng. Bà Lam gọi đạo diễn Châu là “kẻ ác hám danh lợi” và là “con vịt Donald đúng nghĩa trong mắt công chúng”.

Được biết trong thời gian Châu Tinh Trì và Lam Khiết Anh hợp tác chung bộ phim Đại thoại Tây Du, ngọc nữ đài TVB từng nhiều lần qua đêm tại nhà đạo diễn Châu.

Bị tố quỵt nợ

Tháng 3.2016, bà Trần Lam tiếp tục lên tiếng khui tội xấu của Châu Tinh Trì khi tố ông quỵt tiền 6,9 triệu NDT (23 tỉ đồng).

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 2

Châu Tinh Trì và Trần Lam thời trẻ.

Cụ thể, Châu Tinh Trì từng tìm đến vợ chồng Trần Lam -  Hướng Hoa Cường mượn tiền. Khởi điểm số nợ này là 3 triệu HKD (853 triệu đồng) cho bộ phim đầu tiên. Đến bộ phim thứ ba, số tiền nợ đã lên đến 12 triệu HKD (34 tỉ đồng). Tổng cộng, 3 bộ phim của Châu Tinh Trì từng vay của Trần Lam là 15 triệu HKD (43 tỉ đồng).

Bị tố ăn trộm rượu

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 3

Châu Tinh Trì ăn trộm rượu khi đến nhà vợ chồng Trần Lam.

Trong lần “vạch trần” tật xấu của Châu Tinh Trì lần này, Trần Lam còn nhắc lại sự kiện xảy ra năm 1994, khi Châu Tinh Trì đến thăm gia đình bà và xách đi 8 chai rượu vang quý danh tiếng. Chiếc mở nắp đời mới chỉ có một chiếc duy nhất ở Hong Kong lúc bấy giờ cũng bị vua hài "tiện tay" nhấc luôn. Trần Lam khẳng định, những tình tiết trên là hoàn toàn có thật, dù bà không có chứng cứ rõ ràng.

Bị tố "chơi bẩn"

Tháng 4.2014, một bài viết đăng tải trên mạng ký tên là "người hâm mộ" tuyên bố sẽ nói một cách chi tiết việc Châu Tinh Trì bị Sở di trú Canada từ chối đơn xin nhập quốc tịch vào năm 1993 và 1996, chính là do có sự cản trở từ Hướng Hoa Cường.

Theo lời người hâm mộ này, “ông trùm” điện ảnh Hong Kong họ Hứa đã liên hệ với Hội Tam Hoàng, đe dọa bất cứ ai đầu tư cho dự án Đội bóng Thiếu Lâm - khi đó còn đang trong quá trình thực hiện - đều là trở thành kẻ thù không đội trời chung của ông.

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 4

Phát biểu về bài viết này, bà Trần Lam khẳng định, chính Tinh Trì là người đứng đằng sau chỉ đạo bởi không ai có thể tường tận chi tiết về cuộc đời anh như thế. Chưa kể hình ảnh được đăng tải trong bài viết có tính chất riêng tư, các phương tiện truyền thông không thể có được nếu không có sự đồng ý của Tinh Trì.

Bà xã Hướng Hoa Cường cho rằng, những chi tiết trong bài viết này hoàn toàn mang tính chất phỉ báng. Vì thế, bà Lam thề sẽ vạch rõ con người thật của Tinh Trì cho cả thế giới biết.

Bị tố quỵt tiền bạn gái cũ

Vu Văn Phượng, Châu Tinh Trì yêu nhau 13 năm và chia tay năm 2010. Năm 2012, Văn Phượng tố cáo tình cũ quỵt nợ cô, số tiền là 70 triệu HKD (gần 200 tỉ đồng).

Văn Phượng cho biết, thời gian yêu Châu Tinh Trì, cô từng làm cố vấn tài chính cho công ty của Châu, giúp nam diễn viên thu về nhiều khoản lợi nhuận. Vì công việc này, đạo diễn Châu đồng ý trả công cho Vu là 70 triệu HKD.

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 5

Tháng 3.2012, “vua hài nhảm” trả trước cho cô 10 triệu HKD, đồng thời yêu cầu Vu không được đem chuyện làm ăn này ra tòa. Tuy nhiên từ đó đến nay, Châu không trả tiền cho Vu nữa nên cô quyết định nhờ cơ quan pháp luật “đòi nợ”.

Tuy nhiên thông qua luật sư của công ty, Châu Tinh Trì nói ông không nợ Vu Văn Phượng bất kỳ khoản tiền nào, đồng thời phủ nhận chuyện ông từng trả cho Vu số tiền 10 triệu HKD trước đó.

Bị tố mượn quần Lý Tiểu Long 15 năm không trả

Cuốn hồi ký mới đây của tình cũ Lý Tiểu Long - nữ diễn viên Đinh Bội - cho biết, năm 2000, Châu Tinh Trì gặp khó khăn vì không có nhà tài trợ. Cũng lúc đó, ông đối mặt với việc công ty phá sản khi chuẩn bị khởi quay Đội bóng Thiếu Lâm.

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 6

"Vua hài nhảm" nhiều lần tìm gặp Đinh Bội và nhờ bà giúp đỡ. Dù không có tiền nhưng Đinh Bội sẵn sàng cho Châu Tinh Trì mượn chiếc quần Lý Tiểu Long từng mặc, với hy vọng giúp phim của ông thành công nhờ "sái" của họ Lý để lại.

Về sau, nhiều lần hai người chạm mặt nhau nhưng họ Châu thường viện lý do bận đi mất. Chiếc quần của Lý Tiểu Long được Đinh Bội cho mượn, Châu Tinh Trì cũng "giấu nhẹm" không trả lại. Hành động của "vua hài nhảm" khiến Đinh Bội vô cùng thất vọng, dẫn đến việc bà đánh giá thấp nhân phẩm của vị đạo diễn nổi tiếng.

Bị tố “lòng lang dạ sói"

Nhà biên kịch kiêm phê bình phim Thẩm Mộ Bạch thẳng thắn tố Châu Tinh Trì là kẻ lòng dạ thâm độc, sống ngụy trang, giả dối...

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 7

"Châu Tinh Trì là đạo diễn bỏ đi vì thường xuyên lừa đảo người hâm mộ", Thẩm viết trên weibo cá nhân. "Trì lòng dạ sâu cay, giỏi lấy vẻ nhu mì làm vỏ bọc nhằm tạo ra một hình ảnh trong sạch trong mắt công chúng. Ông ta còn tỏ ra mình là một người đáng thương, biết cam chịu. Thực chất, Châu Tinh Trì là một ngụy quân tử có nhiều âm mưu độc ác", Thẩm Mộ Bạch viết.

Tuy nhiên, nội dung đoạn tố trên sau đó đã được công ty của Châu Tinh Trì can thiệp và yêu cầu gỡ bỏ. Trợ lý của Châu - Trần Chấn Ninh - khẳng định những lời lẽ trên là xuyên tạc khi bất ngờ có ai đó nhắc tới.

Bị tố tham gia xã hội đen

Tháng 9.2014, nhiều nguồn tin của xứ cảng thơm "khui" ra việc "vua hài nhảm" họ Châu và nhiều ngôi sao đình đám khác có quan hệ với các băng đảng xã hội đen, trùm giang hồ khét tiếng.

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 8

Châu Tinh Trì và Hướng Hoa Cường.

Trong số những băng đảng giang hồ, Tân Nghĩa An đến giờ vẫn được coi là băng đảng hùng mạnh và có thanh thế nhất Hong Kong. Theo giới thạo tin, Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát và anh em Hướng Hoa Cường đều được ghi nhận là những người của Tân Nghĩa An.

Thực tế, ngay từ những ngày khởi nghiệp, Châu Tinh Trì đã đại diện cho một công ty điện ảnh thực hiện việc sản xuất phim. Đáng nói ở chỗ, công ty này thuộc sở hữu của băng đảng xã hội đen khét tiếng Tân Nghĩa An.

Dù không phải tất cả thành viên của công ty đều là thành viên của Tân Nghĩa An, nhưng Châu Tinh Trì là đại diện cho công ty và sử dụng tiền quay phim, thu lời bất chính. Điều này khiến tên tuổi ông dính chàm và mang tội danh rửa tiền.

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 9

Lý lịch liên quan đến mafia khiến Châu Tinh Trì bị Canada cự tuyệt.

Hệ quả là khi danh tiếng của Châu Tinh Trì vang danh khắp châu Á, ông muốn nhập cư sang Canada nhưng bị nước này từ chối vì nghi có liên quan đến mafia Hong Kong. Dù ông đã nhiều lần gửi đơn kháng cáo, Tòa án tối cao của Canada vẫn từ chối đến cùng.

Phía Canada còn tiết lộ, họ đang nắm giữ trong tay 4 văn bản tình báo bí mật dài hơn 200 trang cho thấy Châu Tinh Trì có liên quan đến thế giới ngầm băng đảng.

Tình cũ "tố" Châu Tinh Trì là kẻ "trăng hoa, lừa tình"

Chu Ân - ngọc nữ điện ảnh Hong Kong một thời và là người tình lâu năm của Châu Tinh Trì cũng từng lên tiếng tố cáo "vua hài nhảm". Theo đó, cả hai quen và yêu nhau say đắm ngay sau lần hợp tác trong bộ phim Trường học Uy Long 2 (1992).

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 10

Thuở mặn nồng của Châu Tinh Trì và Chu Ân

Tuy vậy sau Đại thoại Tây Du (1995), họ bất ngờ chia tay khiến nhiều người tiếc nuối. Chu Ân từng oán trách Châu Tinh Trì làm lãng phí tuổi xuân của cô: “Trong lòng anh ấy, tôi không bằng một người bạn. Đừng nhắc đến con người đó với tôi".

Chu Ân cũng vạch trần tính trăng hoa của Châu và khẳng định ông là người dễ dàng đến với người phụ nữ khác, và với ông, hoàn toàn không khó để ôm hôn một cô gái đẹp khác ngoài vợ - người tình, chỉ cần ông có cơ hội. 

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 11

Cặp đôi rạng rỡ xuất hiện tại một sự kiện.

Anh ấy có thể vừa yêu bạn, vừa yêu người thứ 3, thứ 4, thứ 5 nào đó. Thực tế, anh ta không hề yêu bạn. Người anh ta yêu nhất chính là bản thân anh ta”. Chu Ân cho đó là “điều không thể chấp nhận”.

Nữ diễn viên sinh năm 1971 cũng không ngần ngại nhận định Châu Tinh Trì là "kẻ lừa đảo": "Nếu nói người đó là đã lừa bạn, liệu bạn có chấp nhận để anh ta lừa bạn mãi được không?", họ Chu bức xúc.

Bị tố đạo ý tưởng từ truyện tranh Nhật Bản

Ngay sau khi "vua hài nhảm" tung trailer của phim Mỹ nhân ngư/ The Mermaid hồi tháng 12.2015, cư dân mạng Trung Quốc phát hiện, hình ảnh phác họa người cá giống y chang với chi tiết trong bộ truyện tranh manga nổi tiếng của Nhật Bản là Vua hải tặc.

Điểm lại 10 vụ tố Châu Tinh Trì quỵt tiền, ăn trộm - 12

Tuy nhiên, những người ủng hộ Châu Tinh Trì cho rằng, chỉ một hình ảnh hao hao chưa nói lên điều gì. Theo đó, ý tưởng có thể trùng nhau bởi khi người ta tưởng tượng ra người cá có thân hình nửa người nửa cá theo nhiều cách khác nhau, chắc chắn sẽ dẫn đến "ý tưởng gặp nhau".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN