Đêm nhạc cuối của nam ca sĩ Việt 27 tuổi mắc ung thư tuyến giáp, mắt mờ dần

Chủ Nhật, ngày 31/03/2019 17:52 PM (GMT+7)

Hơn một năm qua, giấc mơ sân khấu của ca sĩ trẻ Jay Hoo (Hồ Hoài Anh Nhân) ngày một xa vời hơn khi anh phát hiện mình mang căn bệnh hiểm nghèo.

Sự kiện: Chuyện của sao

Sau thời gian du học Hàn Quốc, Jay Hoo tấn công làng nhạc Việt với sản phẩm âm nhạc I Wanna Feel vào tháng 8/2017.

Thế nhưng, chỉ vài tháng sau đó, chặng đường âm nhạc của anh bỗng chông chênh hơn. Jay Hoo phát hiện bệnh cường giáp sau khi tham gia một chương trình thời trang vào tháng 12/2017. Sau đó, vào tháng 4/2018, đôi mắt của Jay Hoo bắt đầu mờ dần dù anh đã cố gắng tìm cách chạy chữa.

Jay Hoo tâm sự tình trạng bệnh diễn biến quá nhanh. Đến tháng 12/2018, mọi thứ sụp đổ trước mắt Jay Hoo và gia đình, anh được bác sĩ chẩn đoán chứng cường giáp đã biến chứng thành khối u (ung thư tuyến giáp). Dù vẫn có thể điều trị được nhưng nguy cơ tai biến rất cao.

Đêm nhạc cuối của nam ca sĩ Việt 27 tuổi mắc ung thư tuyến giáp, mắt mờ dần - 1

Ca sĩ Jay Hoo.

Nói về tình trạng bệnh tật hiện tại, Jay Hoo cho biết: "Theo bác sĩ thì vẫn có thể vừa cắt tuyến giáp vừa xạ trị, chỉ là biến chứng đến thanh quản. Nhưng giờ đôi mắt em hầu như không thấy được nữa. Mọi thứ trước mắt mông lung và chập chờn đến khó tả.

Thời gian qua, em cố gắng dùng chút sức lực, ánh sáng và số tiền còn lại để tổ chức hai đêm nhạc tại quê nhà Quảng Bình. Em xem đây như lần cuối cùng mình đứng trên sân khấu, thế nên hết lòng vì nó. Những giọt nước mắt của khán giả tiếp thêm động lực cho em trong quá trình điều trị sắp tới".

Trong show diễn vừa qua của Jay Hoo, đông đảo khán giả tại quê nhà đến ủng hộ. Các ca sĩ Châu Khải Phong, Phương Mỹ Chi, Quán quân Đấu trường tiếu lâm 2016 Phạm Duy Khương, ca sĩ - diễn viên Mi Anh, ca sĩ Sally Q The voice 2017, ca sĩ - người mẫu Đặng Ngọc Thuỳ... đã đến góp sức, chia sẻ cùng đồng nghiệp.

Vì thấy chất lượng âm thanh, ánh sáng chưa đảm bảo trong đêm nhạc đầu tiên, Châu Khải Phong đứng ra hỗ trợ đàn em chuẩn bị cho đêm thứ 2 hoàn chỉnh hơn. Cạnh đó, sự ủng hộ nhiệt tình của Phương Mỹ Chi và nhiều nghệ sĩ khác giúp Jay Hoo có hai đêm nhạc ý nghĩa nhất cuộc đời.

Đêm nhạc cuối của nam ca sĩ Việt 27 tuổi mắc ung thư tuyến giáp, mắt mờ dần - 2

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Jay Hoo trong đêm nhạc vừa qua.

Ngay sau hai đêm diễn, Jay Hoo trích tiền bán vé đến hỗ trợ bà con nghèo tại quê nhà. Anh muốn cho đi, san sẻ cùng người có hoàn cảnh khó khăn khi còn có thể. Jay Hoo cho biết, thời gian tới anh sẽ tiến hành phẫu thuật dây thanh quản. Biết rằng trước mắt, nói đã là điều khó khăn, song anh vẫn tiến hành để có hy vọng bảo vệ tính mạng.

Chia sẻ thêm về lý do tổ chức đêm diễn, Jay Hoo cho biết anh mong muốn có cơ hội đứng trên sân khấu một lần cuối cùng để thoả mãn khao khát được hát. Jay Hoo cho biết, anh không có ý định "bán bệnh" để trở lại làng giải trí vì đôi mắt hầu như không còn nhìn thấy ánh sáng. 

"Lúc này một vài người không hiểu cho rằng em lừa gạt họ và không hề có anh Phong xuất hiện. May mắn sao sau đó tình trạng được khắc phục nên mọi thứ trơn tru hơn. Cùng với sự xuất hiện của anh Phong rồi sau đó là bé Chi, hai đêm nhạc được ủng hộ nhiệt tình.

Hiện tại em không có nhu cầu trở lại làng giải trí mà tập trung chữa bệnh. Đêm nhạc như là kỷ niệm cuối cùng của em với nghệ thuật chứ không hề có mục đích khác" - Jay Hoo nói.

Chi Pu vẫn đắt show dù bị nghi ngờ giọng hát chênh phô và yếu ớt

Nữ ca sĩ Hà thành kín show sự kiện, chương trình truyền hình...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao