Dàn sao "Đất Phương Nam" hội ngộ sau hơn 20 năm: "Bé An" thay đổi nhiều nhất?

Thứ Ba, ngày 15/01/2019 16:43 PM (GMT+7)

Sau 22 năm, dàn sao Đất Phương Nam bất ngờ hội tụ trên truyền hình khiến nhiều người xúc động.

Là một trong những bộ phim truyền hình đình đám của Việt Nam, Đất Phương Nam vẫn luôn in đậm trong tâm trí của hàng triệu khán giả. Sau 22 năm, dàn diễn viên đình đám của bộ phim Đất Phương Nam đã có dịp gặp gỡ trong chương trình Ký ức vui vẻ.

Dàn sao Đất Phương Nam có dịp hội ngộ sau hơn 20 năm bộ phim phát sóng.

Trên sân khấu, nhân vật bé An (Hùng Thuận), nhân vật thằng Cò (Phùng Ngọc), "ông Ba bắt rắn" (Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung), "anh Tư Võ Tòng" (Lê Quang), "bà Tư Ú" (Mai Thanh Dung) đều rưng rưng xúc động khi kể về kỷ niệm những ngày đóng phim Đất Phương Nam.

Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung (thủ vai ông Ba bắt rắn) chia sẻ: "Thời kì đó các phương tiện quay phim không được như bây giờ. Chúng tôi đã từng có thời ăn cơm đói. Chỉ có một tấm lòng say mê, đam mê với bộ phim này, với câu chuyện này của nhà văn Đoàn Giỏi nên không quản ngại khó khăn."

Dàn sao "Đất Phương Nam" hội ngộ sau hơn 20 năm: "Bé An" thay đổi nhiều nhất? - 1

Ông Ba bắt rắn, bà Tư ú, Võ Tòng, Bé An và Thằng Cò trong phim Đất Phương Nam hội ngộ trên sân khấu chương trình Ký ức vui vẻ.

Dù thiếu thốn đủ bề cả về kỹ thuật lẫn vật chất đoàn làm phim Đất Phương Nam vẫn luôn nỗ lực để hoàn thành vai diễn. Tất cả đều vì say mê tác phẩm của nhà văn Đoàn Giỏi nên ai cũng không ngại khó ngại khổ.

Diễn viên Mai Thanh Dung chia sẻ thêm: "Đó là những ngày vô cùng khó khăn nhưng lại cho thấy được tình đoàn kết của tất cả mọi người. Làm việc với cả hàng trăm người như vậy nhưng không hề thấy được sự xích mích, gây gổ hay phân bì... Mà đạo diễn Nguyên Sơn mỗi khi nói một điều gì là anh ấy bước xuống mương, bước xuống đồng, xuống ruộng trước. Điều đó khiến các diễn viên sẽ phải noi theo."

Dàn sao "Đất Phương Nam" hội ngộ sau hơn 20 năm: "Bé An" thay đổi nhiều nhất? - 2

Nhà giáo Mạnh Dung và diễn viên Lê Quang.

Cô cũng kể thêm về kỷ niệm vui trong những ngày quay phim ấy: "Khi cho tôi đi chèo thuyền, tôi tập hoài nhưng thuyền không chạy. Nhưng khi lên phim thì thuyền chạy bon bon. Sự thật là để thuyền chạy được thì phải có một anh lội ở dưới đẩy cho con thuyền chạy".

Còn diễn viên Lê Quang (đóng vai Võ Tòng) cho biết: "Đất Phương Nam là một thời kỳ hào quang và tôi rất biết ơn điều đó. Cảm ơn chương trình đã cho tôi được sống lại cảm xúc đó."

Dàn sao "Đất Phương Nam" hội ngộ sau hơn 20 năm: "Bé An" thay đổi nhiều nhất? - 3

Diễn viên Hùng Thuận và Phùng Ngọc là hai người bạn thân trong phim.

Diễn viên Hùng Thuận - đảm nhận vai chính và cũng là diễn viên nhỏ tuổi nhất đoàn nhớ lại: "Cứ 5 giờ sáng là thức dậy, 6h15' phải có mặt tại đoàn. 6 rưỡi thì bắt đầu quay cho đến tận tối. Cứ liên tục như vậy trong suốt 6 tháng 28 ngày".

Hùng Thuận rưng rưng kể lại ngày quay phim đầu tiên của anh và diễn viên Phùng Ngọc. Thậm chí, đến bây giờ anh vẫn nhớ chính xác đó là ngày 23/2/1996: "Hôm đó là ngày 23//1996, khoảng 4-5 giờ sáng đoàn phim khởi hành đi quay cảnh đầu tiên của phim. Lúc ấy cả Thuận và Ngọc đều không nghĩ rằng mình sẽ đi đóng phim gì hết, mà chỉ nghĩ là một cuộc đi chơi.

Đến lúc chú Vinh Sơn đạo diễn phim nói diễn, thì cả 2 đứa cứ đặt bản thân vào trong đó thôi chứ cũng không biết diễn gì hết", Hùng Thuận kể.

Dàn sao "Đất Phương Nam" hội ngộ sau hơn 20 năm: "Bé An" thay đổi nhiều nhất? - 4

Cả hai cùng chia sẻ nhiều kỷ niệm những ngày đóng Đất Phương Nam.

Đặc biệt có một kỉ niệm đến tận bây giờ Hùng Thuận và Phùng Ngọc cũng không thể quên được. Đó chính là lần 2 "cậu bé" lao vào đánh nhau chỉ vì lý do rất trẻ con.

"Hôm đó quay cảnh đêm, quay đi quay lại riết không được, quạu quá 2 thằng lao vào nhau đánh lộn. Người lớn phải can ra, cuối cùng cả 2 thằng đều bị đau hết", thằng Cò Phùng Ngọc nhớ lại.

Dù không tham gia đoàn phim nhưng Nhà báo Lại Văn Sâm cũng rất hào hứng khi kể về những kỷ niệm khi được gặp gỡ với ê kíp: "Năm các cậu ấy đang quay "Đất phương Nam", tôi đi công tác có ghé thăm đoàn phim. Thấy mọi người làm việc rất vất vả và tôi có làm một phóng sự ghi lại tinh thần làm việc tuyệt vời đó".

Dàn sao "Đất Phương Nam" hội ngộ sau hơn 20 năm: "Bé An" thay đổi nhiều nhất? - 6

Dàn diễn viên Đất Phương Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng người chơi trong chương trình Ký ức vui vẻ.

Những chia sẻ của các diễn viên đều khiến khách mời như NSND Tự Long, MC Ốc Thanh Vân, NSƯT Hồng Vân, MC Thanh Bạch... cảm thấy vô cùng xúc động vì những kí ức về bộ phim chợt ùa về.

Đặc biệt, chương trình còn trình chiếu đoạn video về NSUT Hồ Kiểng khiến nhiều người không khỏi rưng rưng. Sau hơn 20 năm, mọi người đều đã có những thay đổi và con đường riêng, có người còn, người mất nhưng tất cả mọi người đều nhớ về những ngày đó với sự trân trọng, biết ơn.

20 năm sau bộ phim Đất phương Nam, ”bé An” Hùng Thuận đã đi đâu về đâu?

20 năm sau bộ phim Đất phương Nam, Hùng Thuận vẫn chưa vượt qua được cái bóng của “bé An“.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao