Đã tìm ra người phát tán nội dung chuyển khoản của NS Hoài Linh

Đại diện ngân hàng đã lên tiếng sau khi xác minh sự việc đang được dư luận quan tâm.

Thông tin nghệ sĩ Hoài Linh và số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt năm ngoái nhận được nhiều quan tâm của công chúng.

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh được cho là sao kê từ tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh trong công tác từ thiện này. Mạng xã hội cũng lan truyền thông tin nội dung này với các giao dịch tiền đến và tiền đi từ tài khoản.

Sao kê tài khoản ngân hàng được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán

Sao kê tài khoản ngân hàng được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán

Trong đó, có nhiều tài khoản ủng hộ những số tiền từ nhỏ tới lớn như "300.000 đồng - Con gửi chú quỹ từ thiện Chí Tài"; "1 triệu đồng - Hlx 151 Lào Cai ủng hộ bà con".... Ở chiều tiền đi, có 4 khoản chuyển tiền ra ngoài.

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng thông tin cụ thể về số tiền hơn 13 tỷ hiện vẫn đang trong tài khoản và hứa sau dịch sẽ triển khai. Tuy nhiên, việc sao kê tài khoản bị lộ ra ngoài khiến nhiều cư dân mạng đặt nghi vấn. Về việc này, ngân hàng MB Bank đã nhanh chóng tiến hành điều tra và xử lý nghiêm.

Đại diện MB Bank cho biết, ngân hàng đã kiểm tra và phát hiện ra một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lọt thông tin. “Ngân hàng đã kiểm tra, và xác minh sự việc trên, phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ thông tin của khách hàng, cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Ngân hàng” – đại diện ngân hàng chia sẻ.

“Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ Quy định của Pháp luật, Quy định của ngân hàng” – đại diện MB Bank nói rõ.

Nghệ sĩ Hoài Linh trong clip giải thích về việc chậm trễ giải ngân số tiền hơn 13 tỷ từ thiện

Nghệ sĩ Hoài Linh trong clip giải thích về việc chậm trễ giải ngân số tiền hơn 13 tỷ từ thiện

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, phía ngân hàng đã có phương thức xử lý đối với cá nhân vi phạm. Cụ thể, ngân hàng đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất  cá nhân vi phạm, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Ngoài ra, phía đại diện ngân hàng khẳng định: “Sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. Hệ thống CNTT của ngân hàng được xây dựng dựa trên những nền tảng công nghệ và bảo mật tiên tiến nhất thế giới hiện nay, tỷ lệ giao dịch online của ngân hàng đạt 90% với hàng 100 triệu giao dịch an toàn”.

Để không có sự việc tương tự tái diễn và nhằm bảo mật thông tin, dữ liệu giao dịch của khách hàng, phía ngân hàng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Khán giả đòi loại Hoài Linh khỏi ghế nóng ”Thách thức danh hài”, nhà sản xuất nói gì?

Phía công ty sản xuất chương trình cũng lên tiếng về vụ việc liên quan tới danh hài Hoài Linh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi An ([Tên nguồn])
Hoài Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN