Cuộc sống làm vợ, làm mẹ của "Vàng Anh" đời đầu

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô bé "Vàng Anh" ngày nào giờ đã trở thành "bà mẹ bỉm sữa" và là MC cho một kênh truyền hình.

Nhật ký Vàng Anh từng là bộ phim sitcom đầu tiên và nổi tiếng nhất dành cho giới trẻ. Kỷ niệm tròn 10 năm bộ phim lên sóng, "Vàng Anh" Minh Hương đã có những chia sẻ về cuộc sống của cô trước và sau khi tham gia bộ phim.

Hiện tại, ngoài việc là một diễn viên, Minh Hương còn đang đảm nhận vai trò là người dẫn chương trình cho kênh truyền hình ANTV. Cô bé "Vàng Anh" ngày nào giờ đã trở thành "bà mẹ bỉm sữa" với hai thiên thần nhỏ một trai một gái cùng người chồng rất tâm lý và thấu hiểu vợ.

Cuộc sống làm vợ, làm mẹ của "Vàng Anh" đời đầu - 1

Minh Hương thủa ngây ngô mới vào nghề

10 năm vẫn chưa thoát được ra khỏi hình ảnh “Vàng Anh”

- Có thể nói chị từng là một ngôi sao của các bạn trẻ 10 năm về trước. Vậy cơ duyên gì đã đưa chị đến với Nhật ký Vàng Anh?

Thời điểm đó tôi đang là sinh viên Nhạc viện Hà Nội, học đàn tỳ bà. Phải nói là trước đó, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ là diễn viên cả. Một người bạn là con trai của cô giáo dạy tôi đàn tỳ bà đã rủ tôi đi casting Nhật ký Vàng Anh.

Thời gian tôi đi casting, các thầy cô trong trường đều tạo điều kiện. Cuối cùng, trải qua nhiều vòng thi thì tôi trở thành 1 trong 10 diễn viên được chọn.

- Có nghĩa là đến lúc đó, chị vẫn chưa biết được mình sẽ nhận vai chính?

Nhật ký Vàng Anh là phim sitcom đầu tiên của giới trẻ nên khi mở đợt casting diễn viên đã có tới 3.000 người tới tham gia. Tôi đến với phim này cũng là tình cờ thôi và cũng không ngờ lại có được sự yêu thương của đạo diễn mà giao cho vai chính như vậy.

- Bộ phim này đã thay đổi cuộc đời chị như thế nào?

Đây có thể coi là bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời tôi khi bất ngờ trở thành một diễn viên. Sau khi kết thúc phần 1 thì nhờ tình cảm của các bạn, nhất là các bạn trẻ thì 10 năm trôi qua tôi vẫn nhận được sự yêu mến của khán giả và mọi người vẫn nhận ra.

Nhưng kèm theo đó cũng là những áp lực không hề nhỏ. Vì bản thân mình đang làm diễn viên, muốn được hoàn thiện mình với nhiều vai diễn khác nhau nhưng mọi người vẫn chỉ biết đến mình với vai Vàng Anh.

Cuộc sống làm vợ, làm mẹ của "Vàng Anh" đời đầu - 2

Minh Hương xinh đẹp và trưởng thành ở hiện tại

- Sau khi đóng xong Nhật ký Vàng Anh 1, Minh Hương gần như không thể tìm thấy trên báo chí. Lý do gì để chị biến mất một thời gian dài như vậy?

Thực ra tôi vẫn đang làm nghệ thuật nhưng chưa có vai diễn nào thực sự bứt phá cả nên mọi người cứ tưởng tôi ở ẩn. Còn thời gian đóng xong Nhật ký Vàng Anh, tôi có lui về hậu trường để kết hôn và sinh em bé. Tôi phải tập trung chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Sau khi sinh em bé đầu lòng xong thì tôi có quay trở lại đóng rất nhiều phim nhưng vì chưa thực sự có vai diễn nào nổi bật. Tôi vẫn rất đam mê nghề diễn của mình.

Mỗi lần đóng cảnh nóng đều báo cáo với chồng

- Chị kết hôn khá sớm và ngay ở thời điểm đang bắt đầu nổi tiếng. Chồng chị đã làm thế nào để “bắt cóc” được chị?

Chồng tôi là kiến trúc sư nên tôi nghĩ anh ấy cũng có chút gì đó nghệ thuật, chỉ là không giống với nghệ thuật biểu diễn mà tôi đang theo đuổi thôi. Vậy nên tôi nghĩ tôi và chồng mình cũng có chút gì đó đồng điệu nên đã “bắt được sóng” nhau ngay từ lần gặp mặt đầu tiên.

 Lần đầu tiên tôi gặp chồng mình là buổi giao lưu văn nghệ giữa Nhạc viện Hà Nội và trường ĐH Kiến trúc. Lúc đó chồng tôi đánh trống cho ban nhạc. Gặp gỡ rồi chúng tôi có những cuộc trò chuyện như những người bạn rồi mới đến được với nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy rất viên mãn với gia đình của mình. Và cũng cảm ơn ông xã đã luôn tạo điều kiện, vì lấy một người vợ làm nghệ thuật không phải là chuyện dễ dàng khi cô ấy đi suốt ngày và không có người chăm sóc con cái, bên cạnh còn bao nhiêu cám dỗ nữa.

Cuộc sống làm vợ, làm mẹ của "Vàng Anh" đời đầu - 3

Gia đình nhỏ của "Vàng Anh" Minh Hương

- Được biết khi đi lấy chồng thì chồng chị mới là người dạy chị nấu ăn?

Hồi chưa lấy chồng, tôi gần như không phải làm bất cứ việc gì cả. Vì tôi học đàn từ bé, mẹ tôi không muốn tôi làm hỏng đôi tay chơi đàn nên không để tôi làm bất cứ việc gì. Cho đến khi đi lấy chồng thì tôi lại thiệt thòi một chút vì tôi không có mẹ chồng, mẹ chồng tôi mất sớm. Chồng tôi lại là con trưởng nên có nhiều chuyện tôi phải đứng ra lo liệu cho đại gia đình.

Vì vậy tôi cảm thấy những việc đấy mình không biết làm thì rất xấu hổ. Nên tôi đã học nấu ăn cùng với kỹ năng chăm sóc em bé nên đã hoàn thiện mình dần dần.

Cả gia đình chồng tôi cũng rất thông cảm và ghi nhận sự cố gắng của tôi. Có lẽ do mọi người đều cảm nhận được tôi thực lòng muốn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

- Người ta nói đàn bà là người xây tổ ấm, vậy một người bận rộn và có giờ giấc làm việc không cố định như vậy, chị xây tổ ấm cho mình bằng cách nào?

Công việc của tôi rất bận nhưng lại có thể sắp xếp linh hoạt được. Thời gian rảnh rỗi tôi vẫn sắp xếp đi du lịch cùng cả gia đình, nấu những bữa ăn cho cả nhà. Không bao giờ tôi xao nhãng việc đó. Có những lúc bận rộn tôi mới xao nhãng gia đình nhỏ của mình, nhưng chỉ là lúc đó thôi.

Cuộc sống làm vợ, làm mẹ của "Vàng Anh" đời đầu - 4

Minh Hương có khá nhiều cảnh tình cảm với bạn diễn trong "Zippo, mù tạt và anh"

- Được biết trong Zippo, mù tạt và anh mới đây, chị cũng có một cảnh quay khá nóng bỏng. Vậy chồng chị phản ứng thế nào trước cảnh phim đó của vợ?

Tôi nghĩ mọi người làm nghiêm trọng vấn đề thôi chứ khi quay cảnh phim đó, tôi vẫn mặc nguyên quần áo mà. Còn với chồng tôi thì khi cưới nhau về, anh ấy cũng đã xác định trước những cảnh như vậy rồi nên cũng không có gì thắc mắc cả. Chỉ có điều tôi cũng khéo léo “báo cáo” trước với chồng về những cảnh nóng. Kiểu như hôm nay em quay cảnh này, như thế này…

Ông xã thì cũng biết tính tôi vì tôi luôn kiểm soát được hình ảnh của mình nên không có vấn đề gì 

- Là một người dẫn chương trình của kênh truyền hình đặc thù, chị làm thế nào để giữ hình ảnh của mình khi đóng phim?

Tôi phải lựa chọn kịch bản kỹ càng, không phải phim nào tôi cũng đồng ý nhận. Vì như vai Hoài này tôi cảm thấy rất thích nên tôi nhận. Nhưng tôi cũng phải giữ hình ảnh của mình vì công việc của mình cũng rất đặc biệt.

- Dự định của chị trong tương lai là gì? Làm cách nào để chị có thể "phân thân" làm nhiều vai trò như vậy?

Trong tương lai, tôi sẽ tạm thời dừng đóng phim để tập trung cho công việc bên đài ANTV. Tôi dự định sẽ học thêm về ngành báo chí để hoàn thiện mình hơn nữa. Thời gian vừa qua tôi bận đóng phim, đồng nghiệp của tôi cũng hỗ trợ rất nhiều thì giờ là lúc để tôi "bù đắp" lại cho họ.

Công việc của tôi cũng bận rộn với nhiều vai trò nên tôi cũng may mắn là có bà ngoại và giúp việc giúp đỡ lúc tôi sinh em bé. Giờ thì mọi chuyện đều ổn và tôi có thể xoay xở được.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ.

Chia sẻ
Theo Yên Chi (Dân Việt)
sự kiện Sao Việt ngày ấy - bây giờ
Báo lỗi nội dung