Con gái Chiều Xuân: Từ bé Hồng Khanh bụ bẫm lột xác thành thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang

Thứ Ba, ngày 17/10/2017 18:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô con gái nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và nghệ sĩ Chiều Xuân ngoài thần tượng bố mẹ còn là fan của Sơn Tùng M-TP.

Con của sao Việt luôn nhận được sự quan tâm từ dư luận. Có không ít người chọn con đường của bố mẹ để nối nghiệp nhưng số đó lại khá chật vật vì phải nỗ lực thoát khỏi cái bóng quá lớn, số còn lại đều lựa chọn con đường riêng để phát triển sự nghiệp. Chúng tôi sẽ giới thiệu khái quát chân dung của họ trong tuyến bài: Con cái sao Việt, nổi tiếng sướng hay khổ?

Con gái Chiều Xuân: Từ bé Hồng Khanh bụ bẫm lột xác thành thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang - 1

Hồng Khanh ngày đi thi Giọng hát Việt nhí năm 9 tuổi (trái) và hình ảnh hiện tại xinh như thiếu nữ (phải)

Cách đây 4 năm, Hồng Khanh mới chỉ là cô bé 9 tuổi đi thi Giọng hát Việt nhí 2013. Bẵng đi một thời gian, cô con gái của nghệ sĩ Chiều Xuân và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã lớn như một thiếu nữ xinh xắn, đáng yêu. Hồng Khanh ngày nào nay đã chững chạc và trưởng thành từ vẻ ngoài tới suy nghĩ khi bước sang tuổi 13. Cô bé khẳng định: “Tương lai của em như thế nào đều do em tự quyết định”. Với Hồng Khanh, ba người có ảnh hưởng tới sự nghiệp của em chính là bố mẹ và… nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

Hồng Khanh chia sẻ về cuộc sống của con gái người nổi tiếng

Vai trò của bố mẹ chỉ chiếm 30% so với bản thân

- Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Hồng Khanh có phải chịu áp lực từ bố - nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và mẹ - diễn viên Chiều Xuân?

- Được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là người nổi tiếng, trước tiên em cảm thấy rất may mắn bởi em được tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ. Đương nhiên cũng sẽ có những áp lực nhất định nhưng với em, áp lực đó so với may mắn mình nhận được không là gì cả. Khi có một ai đó nói em “là con nghệ sĩ nên được thiên vị”, em không stress vì sự thật không phải thế. Mẹ Chiều Xuân cũng thường dạy bảo em: “Khi mình không sai, không có gì phải sợ”. Em thấy mọi thứ không có gì quá áp lực với em.

Con gái Chiều Xuân: Từ bé Hồng Khanh bụ bẫm lột xác thành thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang - 2

Cô con gái út xinh xắn của vợ chồng nghệ sĩ Đỗ Hồng Quân và Chiều Xuân vừa đón sinh nhật tuổi 13

- Vai trò của bố mẹ trong việc định hướng tương lai của em?

- Vai trò của bố mẹ chắc chỉ chiếm 30% so với bản thân em thôi. Bố mẹ có suy nghĩ cho em thỏa sức theo đuổi ước mơ của mình nên chỉ tác động một phần nhỏ. Vốn dĩ ngay từ ngày nhỏ, em đã thích âm nhạc chứ không phải do bố mẹ uốn nắn hay gì cả. Vậy nên sau này tương lai của em như thế nào đều do tự em quyết định.

- Từ nhỏ em được bố mẹ đầu tư về việc phát triển năng khiếu âm nhạc ra sao?

- Thực ra bố mẹ em không quá đầu tư cho em về việc phát triển âm nhạc. Chỉ là một lúc nào em muốn tập một bài nhạc nhưng quá khó khiến em không thể tự mình làm, em sẽ nhờ bố dạy một vài ngày đầu tiên như “vỡ lòng”. Mẹ thường hướng dẫn em cách cảm nhận bài hát sao cho truyền cảm. Mẹ cũng hay đưa em đi tham dự các chương trình liên quan tới việc ca hát của em.

- Em học piano từ năm lớp mấy?

- Nếu nói học piano thì không đúng lắm. Hồi lớp một, em bắt đầu theo học ở lớp piano. Nhưng hồi đó chắc do học không theo được nên học rồi lại bỏ, rồi lại học nhưng dở dang. Phần lớn do em tự mày mò để học. Tính đến bây giờ, thời gian thực sự thích piano chắc tầm 2-3 năm. Ngoại trừ piano, em tự học thêm guitar và đàn ukulele.

Sau này em muốn định hướng trở thành một ca sĩ đa-zi-năng, bản thân có thể vừa hát vừa sáng tác và tham gia một chút vào diễn xuất.

Con gái Chiều Xuân: Từ bé Hồng Khanh bụ bẫm lột xác thành thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang - 3

Hồng Khanh muốn hướng tới hình ảnh ngôi sao tài năng trong tương lai

Thần tượng bố mẹ ở sự nỗ lực và trân trọng tình cảm gia đình

- Em thấy thần tượng điều gì nhất ở bố và mẹ?

- Cả bố và mẹ em đều là những nghệ sĩ gạo cội được công chúng yêu mến. Em nhìn tấm gương bố mẹ để học tập, phấn đấu sao cho sau này bằng tuổi bố mẹ, mình cũng được như thế. Điều ở bố mẹ khiến em khâm phục chính là nỗ lực của bố mẹ em khi phải vượt qua nhiều khó khăn, khổ cực để tập luyện. Thêm một điều tốt đẹp nữa ở bố mẹ mà em thần tượng chính là việc trân trọng tình cảm gia đình. Khi không làm việc, cả bố và mẹ đều vui chơi rất thoải mái cùng các con. Còn một khi đã bắt tay vào công việc thì phải rất tập trung, năng suất phải là 150%, không bị xao nhãng bởi điều gì bên ngoài.

- Bố mẹ có bao giờ tạo áp lực hay đặt niềm tin quá lớn vào em?

- Nếu nói “tạo áp lực với em” thì chắc chắn chưa bao giờ. Từ khi học lớp một từ giờ, bố mẹ không bị bệnh thành tích đối với em. Hầu như các bạn trong lớp đều bị áp lực lớn về học tập. Nhưng em rất thoải mái về tinh thần khi đi học. Bố mẹ thường nói với em: “Sức học của con tới đâu thì con học tới đấy. Nếu môn nào con tốt, con hãy cố gắng làm hết sức. Môn nào mình kém, mình cố để giữ điểm số không quá thấp là được".

- Là con của người nổi tiếng, em có gặp phải những khó khăn gì trong cuộc sống không?

- Thứ nhất, bản thân em cũng được mọi người biết đến khi tham gia Giọng hát Việt nhí. Thêm vào đó lại có bố mẹ là nghệ sĩ nên khi tới trường lớp, em cũng được đối xử “khác” một chút với các bạn. Có thể được mọi người quý mến, nhưng cũng có khi bị nhìn dưới ánh mắt khắt khe hơn. Đấy chỉ là cái nhìn của mọi người thôi, còn ở trường, em vẫn được đối xử công bằng như các bạn học sinh khác.

Con gái Chiều Xuân: Từ bé Hồng Khanh bụ bẫm lột xác thành thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang - 4

Hồng Khanh giờ đã trở thành một thiếu nữ trưởng thành trong suy nghĩ chín chắn

"Mẹ Chiều Xuân cũng là fan của anh Sơn Tùng"

- Khi tham gia Giọng hát Việt nhí, em có nghĩ kết quả chưa được kỳ vọng của mình?

- Ngày đó, đúng là cả mẹ Chiều Xuân và em đều không kỳ vọng bất cứ cái gì quá lớn lao như lọt vào liveshow hay quán quân gì đó. Cả em và mẹ đều giữ tinh thần “vui là chính”, đi thi để học hỏi, lấy thêm kinh nghiệm cho mình. Vậy nên em thấy việc lọt vào Top 45 cũng là may mắn của em và điều đó rất bình thường, không có gì thất vọng cả. Sau cuộc thi, em rút ra rất nhiều kinh nghiệm về kỹ năng thanh nhạc để hát hay hơn. Em quen được nhiều anh chị, bạn bè đối xử rất tốt với em.

- Nhưng cũng có không ít bình luận tiêu cực. Em đối diện với nó thế nào khi còn quá trẻ?

- Đương nhiên khi tham gia một cuộc thi có quy mô lớn như thế, em biết bản thân sẽ có người thích và cả người ghét. Ai mà quý em, em sẽ sẵn lòng đáp lại tình cảm. Ai ghét em, bình luận tiêu cực về em, em cũng đều đọc. Những góp ý của mọi người, em đều ghi nhớ. Khi sau một thời gian mình nhận ra lời nói đó là đúng, em sẽ sửa đổi cho bản thân mình. Mẹ Chiều Xuân cũng từng nói với em: “Nếu mình không sai thì mình không có điều gì phải sợ”. Và em cũng học được câu nói từ thần tượng của em là anh Sơn Tùng: “Muốn ngồi ở trên một vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được cảm giác mà không ai chịu được”.

Em rất khắc cốt ghi tâm câu nói đó trong lòng. Mỗi lần em nản chí về mạng xã hội nói về bản thân mình, em đều nhớ về hai câu nói đó của mẹ Chiều Xuân và anh Sơn Tùng. Em chưa bao giờ khóc bởi những bình luận tiêu cực trên mạng về mình. Vì em nghĩ rơi nước mắt vì những điều đó rất không đáng.

Con gái Chiều Xuân: Từ bé Hồng Khanh bụ bẫm lột xác thành thiếu nữ xinh đẹp, giỏi giang - 5

Hồng Khanh là một fan ruột của Sơn Tùng M-TP

- Lý do gì em chọn Sơn Tùng để thần tượng?

- Sơn Tùng là một ca sĩ rất thành công và nhiều người hâm mộ.  Em lấy đó làm tấm gương, mục tiêu để mình phấn đấu sau này. Ngày trước em từng không thích anh Sơn Tùng nhưng sau một thời gian, em nhận thấy thực chất mọi người hiểu lầm về những điều anh ấy làm. Thực tế anh ấy là một người tốt bụng nữa.

- Sơn Tùng M-TP cũng là ca sĩ vướng những tin đồn đạo nhái. Bản thân em là một fan, em nghĩ gì về điều này?

- Đương nhiên một ngôi sao như Sơn Tùng có hàng triệu người mến mộ nhưng cũng không tránh khỏi những tin đồn hay scandal không đáng nhắc tới. Có những tin đồn đạo nhái phong cách hay đạo nhạc nhưng bản thân em nghe, em cũng không thấy giống. Ngay cả bố mẹ em nghe cũng bảo không thấy giống. Bố mẹ em ủng hộ 100% việc em thần tượng anh Sơn Tùng. Đến cả mẹ Chiều Xuân cũng là fan của anh ấy nữa.

Dù đã rời xa màn ảnh nhỏ từ cách đây nhiều năm để theo con đường kinh doanh và luyện tập võ thuật nhưng cho đến nay nhiều khán giả truyền hình vẫn chưa quên khuôn mặt chàng diễn viên nhí Hoàng Duy - con trai cả NSND Hoàng Dũng. Chân dung con trai NSND Hoàng Dũng sẽ được giới thiệu trên Đời sống Showbiz/Sao Việt vào 18h30 ngày thứ 5, 19/10.
Con gái xinh như hot girl của Quốc Trung và những giọt nước mắt ”tủi phận”

Người ta vốn chỉ biết đến một cô con gái xinh đẹp của Thanh Lam, Quốc Trung mà không biết rằng áp lực của con cái người...

Chia sẻ
Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Cậu ấm, cô chiêu nhà sao Việt
Báo lỗi nội dung