Cô ruột Phương Mỹ Chi - ca sĩ Phương Quế Như qua đời ở tuổi 47

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Nhiều nghệ sĩ như NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Mỹ Uyên, NS Minh Nhí, Phi Phi, Hiền Mai... đã gửi lời chia buồn đến gia đình Phương Mỹ Chi.

Cách đây ít giờ, người thân trong gia đình Phương Mỹ Chi thông báo ca sĩ Phương Quế Như - cô ruột của Mỹ Chi, đã qua đời vào 1h15 phút sáng nay (16/8/2021) tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Bên dưới bài đăng, nhiều nghệ sĩ như NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Mỹ Uyên, NS Minh Nhí, Phi Phi, Hiền Mai... đã gửi lời chia buồn đến gia đình Phương Mỹ Chi.

Cô ruột Phương Mỹ Chi - ca sĩ Phương Quế Như qua đời ở tuổi 47 - 1

Cô ruột Phương Mỹ Chi - ca sĩ Phương Quế Như 

Ca sĩ Phương Quế Như sinh năm 1974, chuyên hát dòng nhạc dân ca - quê hương. Từ năm 14, 15 tuổi, cô đã tham gia ca hát tại các tụ điểm ca nhạc. Năm 18 tuổi, căn bệnh tiểu đường trở nặng nên cô tạm chia tay sân khấu.

Sau đó, biến chứng của căn bệnh này khiến mắt cô mờ dần và không nhìn thấy được nữa. Dù vậy, cô vẫn cố gắng vượt lên hoàn cảnh, dùng lời ca tiếng hát để truyền tải sự lạc quan, nghị lực sống. Cô cũng dành thêm thời gian để truyền thụ tình yêu âm nhạc cho các lứa học trò.

Cô ruột Phương Mỹ Chi - ca sĩ Phương Quế Như qua đời ở tuổi 47 - 2

Cô đã dạy Phương Mỹ Chi hát và đồng hành cùng cháu gái trong cuộc thi "Giọng hát Việt nhí" 

Khi Phương Mỹ Chi tham gia "Giọng hát Việt" và chia sẻ được cô ruột dạy hát, cái tên Phương Quế Như mới thật sự được nhiều người biết đến. Chính Phương Quế Như đã phát hiện khả năng ca hát của cô bé khi tình cờ nghe Mỹ Chi hát bài "Chim trắng mồ côi" khi em 6 tuổi. Sau đó, chính cô là người thầy đầu tiên dạy Phương Mỹ Chi hát các ca khúc dòng nhạc này. Tháng 6/2021, ca sĩ Phương Quế Như công bố một số ca khúc mới như "Nỗi niềm xa anh", "Tàn phế"... do nhạc sĩ Tô Hiếu sáng tác.

Nguồn: http://danviet.vn/co-ruot-phuong-my-chi-ca-si-phuong-que-nhu-qua-doi-o-tuoi-47-50202116811291957...

Ca sĩ Đỗ Tuấn Vũ đột ngột qua đời ở tuổi 28

Sau thời gian lâm bệnh nặng, nam ca sĩ sinh năm 1993 đã qua đời khiến khán giả, đồng nghiệp bàng hoàng.

Chia sẻ
Theo Thùy Chi (Dân Việt)
Phương Mỹ Chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung