Chỉ 1 việc nhỏ, Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc...đã "giải cứu" hàng trăm nông dân

Thứ Hai, ngày 10/02/2020 16:24 PM (GMT+7)

Nhiều sao Việt như Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc, Trà My Idol... mua ủng hộ, cùng kêu gọi chung tay "giải cứu" dưa hấu của người nông dân.

Những ngày vừa qua, do hoạt động giao thương bị hạn chế, không thể xuất khẩu theo đúng kế hoạch trước ảnh hưởng của dịch virus Corona, hàng trăm tấn trái cây như dưa hấu, thanh long... bị ùn ứ và phải bán giá rẻ ở nhiều tỉnh thành. Nhà nông "kêu trời" vì trái cây đúng thời gian thu hoạch nhưng không có đầu ra hoặc thương lái thu mua với giá thấp. Trên mạng xã hội, nhiều bài viết kêu gọi "giải cứu" nông sản Việt khi người nông dân đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dưa hấu miền Trung.

Không chỉ cư dân mạng, nhiều sao Việt cũng chia sẻ thông tin, kêu gọi khán giả mua dưa hấu ủng hộ người nông dân miền Trung. Trong đó, một số người cũng âm thầm mua hàng trăm kí dưa hấu, cùng chung tay "giải cứu" nông sản Việt ngay trong giai đoạn khó khăn. Ninh Dương Lan Ngọc, Tăng Thanh Hà, Trà My Idol... là những sao Việt đã góp một phần nhỏ, hỗ trợ trong việc tiêu thụ trái cây vì hoạt động giao thương, xuất khẩu đang bị hạn chế. Số khác còn chia sẻ địa chỉ tại một số địa điểm buôn bán dưa hấu của các đội thiện nguyện đang giúp đỡ người nông dân tiêu thụ nông sản.

Chỉ 1 việc nhỏ, Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc...đã "giải cứu" hàng trăm nông dân - 1

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc kêu gọi người hâm mộ, khán giả cùng mua dưa hấu để ủng hộ bà con nông dân ngay thời điểm giao thương, xuất khẩu bị hạn chế vì dịch Corona.

Chỉ 1 việc nhỏ, Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc...đã "giải cứu" hàng trăm nông dân - 2

Nữ diễn viên đã mua 28kg, đồng thời chia sẻ những địa điểm bán nông sản của người nông dân.

Chỉ 1 việc nhỏ, Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc...đã "giải cứu" hàng trăm nông dân - 3

Trà My Idol cũng chia sẻ bài viết kêu gọi "giải cứu" dưa hấu. Nữ ca sĩ tiết lộ, cô nhờ người mua 100kg dưa để cùng chung tay, ủng hộ người nông dân đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản.

Chỉ 1 việc nhỏ, Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc...đã "giải cứu" hàng trăm nông dân - 4

Chỉ 1 việc nhỏ, Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc...đã "giải cứu" hàng trăm nông dân - 6

Bên dưới bài đăng của Trà My, Tăng Thanh Hà cũng tiết lộ cô đã mua 200 kg dưa hấu khi nông sản Việt Nam không thể xuất khẩu theo đúng kế hoạch do tình hình dịch virus Corona.

Chỉ 1 việc nhỏ, Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc...đã "giải cứu" hàng trăm nông dân - 7

Á hậu Thúy Vân cũng đi mua dưa để ủng hộ. "Bé đi ủng hộ dưa hấu! Do hoạt động xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó khăn nên nông sản Việt đang gặp nhiều khó khăn về đầu ra. Hy vọng là người nông dân có thể tìm được giải pháp và tiêu thụ nhiều ở thị trường trong nước. Tăng cường ăn trái cây cũng là một cách để tăng vitamin thúc đẩy hệ miễn dịch và phòng bệnh đó mọi người ạ" - Thuý Vân viết trên trang cá nhân.

Chỉ 1 việc nhỏ, Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc...đã "giải cứu" hàng trăm nông dân - 8

MC, diễm viên Lê Nguyên Bảo trực tiếp có mặt tại các địa điểm bán dưa hấu, "giải cứu" người nông dân. Anh thông tin về một số địa điểm bán dưa của các đội thiện nguyện để khán giả cùng chung tay ủng hộ.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/chi-1-viec-nho-tang-thanh-ha-ninh-duong-lan-ngocda-giai-cuu-hang-tram-nong...

Tăng Thanh Hà khoe mai vàng khắp biệt thự triệu đô chuẩn bị đón Tết

Vài ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng dàn sao Việt đã tất bật trang trí nhà cửa rực rỡ chuẩn bị đón năm mới.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Tăng Thanh Hà