Ca sĩ Vy Oanh làm đơn “cầu cứu” sau khi bị Công an TP.HCM triệu tập

Sự kiện: Vy Oanh

Người đại diện nói nữ ca sĩ không đến địa chỉ theo giấy triệu tập và làm đơn khiếu nại.

Trao đổi với chúng tôi, Ngô Huỳnh Phương Thảo – luật sư của Vy Oanh xác nhận ca sĩ vừa bị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM gửi giấy mời triệu tập vì liên quan đến đơn tố giác của ông Nguyễn Quang Tuấn về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng (mẹ ông Tuấn).

Theo người đại diện, Vy Oanh không lên địa chỉ triệu tập theo giấy mời vào lúc 9 giờ ngày 24/3 và làm đơn khiếu nại đến Thủ trưởng CSĐT Công an TP.HCM và các bên liên quan.

Ca sĩ Vy Oanh làm đơn “cầu cứu” sau khi bị Công an TP.HCM triệu tập - 1

Vy Oanh làm đơn khiếu nại sau khi nhận giấy triệu tập của Công an TP.HCM

Trong đơn khiếu nại, Vy Oanh nêu rõ: “Từ trước cho đến nay, tôi hoàn toàn không liên lạc và có bất kỳ mối quan hệ quen biết gì với ông Nguyễn Quang Tuấn, người xưng là con của bà Nguyễn Phương Hằng. Tôi chỉ là người bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín bởi hành vi vi phạm pháp luật do bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện. Với sự hiểu biết của một công dân luôn tuân thủ pháp luật, tôi được biết về hình thức, ông Tuấn hay bất kỳ một công dân nào cũng có quyền tố cáo hành vi có dấu hiệu tội phạm với Quý Cơ quan nếu phát hiện có hành vi đó. Trong trường hợp này, ông Nguyễn Quang Tuấn có tư cách là người báo tin về tội phạm.

Tuy nhiên, đối với “hành vi” mà ông Nguyễn Quang Tuấn tố giác tôi vì cho rằng tôi đã có hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Phương Hằng, thiết nghĩ trong trường hợp này, nếu bà Nguyễn Phương Hằng xác định tôi có hành vi như ông Tuấn tố giác, mặc dù bà Hằng đang là bị can và tạm giam thì vẫn không bị mất quyền được yêu cầu pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, bà Hằng vẫn có đủ năng lực hành vi thì chính bà Nguyễn Phương Hằng sẽ có đơn tố giác tội phạm hoặc có ý kiến tại Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM (PC01), nơi đang giải quyết vụ án, nếu muốn. Ông Tuấn không thể thay mặt bà Hằng tố giác trong trường hợp này.

Như vậy, xét về hình thức, ông Tuấn hoàn toàn có quyền tố giác, tin báo về tội phạm. Tuy nhiên, về nội dung của việc tố giác, tin báo về tội phạm của ông Tuấn là không đúng quy định của pháp luật.

Việc ông Tuấn tố giác cho rằng tôi có “hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng”, thì những “hành vi” đó đều diễn ra vào giai đoạn từ tháng 05/2021 đến tháng 10/2021, chính là giai đoạn bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, thời điểm này tôi đang mang thai và vừa sinh con, lại bị bà Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream (phát sóng trực tiếp) để chửi bới, xúc phạm, nhục mạ tôi với những ngôn ngữ, lời lẽ miệt thị và hết sức “vô văn hoá”.

Tuy nhiên, sau quá trình dài đấu tranh đòi công lý, sự thật đã được chứng minh, tháng 03/2022, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM (PC01) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng và xác định tôi là Bị hại trong vụ án".

Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh cũng yêu cầu: “Đề nghị không tiếp tục giải quyết Đơn tố giác của ông Nguyễn Quang Tuấn được thụ lý bởi Phòng Cảnh sát hình sự, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM (PC02), do ông Nguyễn Quang Tuấn không phải là chủ thể có quyền tố giác tội phạm quy định tại Điều 331 BLHS năm 2015, sửa đồi bồ sung năm 2017; Rút lại hành vi tố tụng liên quan đến hoạt động giải quyết tố giác tại Giấy triệu tập số 135/GTT-PC02-Đ8 ngày 20/03/2023; Đề nghị xem xét trách nhiệm đối với những người tiến hành tố tụng liên quan trong quá trình giải quyết vụ việc”.

Ca sĩ Vy Oanh làm đơn “cầu cứu” sau khi bị Công an TP.HCM triệu tập - 2

Vào năm 2022, ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn đến Công an TP.HCM, tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (chủ khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) có hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, nghệ sĩ trong nước, trong đó có Vy Oanh.

Tháng 3/2022, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ca-si-vy-oanh-lam-on-cau-cuu-sau-khi-bi-cong-an-tp-hcm-trieu-tap-a599...

Diễn viên gốc Vũng Tàu có 400 tỷ, kim cương đầy nhà nhưng vẫn ăn khoai lang, bắp luộc mỗi sáng

Nữ diễn viên vừa hé lộ cuộc sống thường ngày bình dân, trái ngược với khối tài sản "khủng" đang sở hữu.

Chia sẻ
Theo Phan Trai (Người đưa tin)
Vy Oanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung