DANH MỤC

Ca sĩ chơi 100 game show kiếm 1 tỷ, xây nhà và đi du lịch 50 quốc gia là ai?

Tại Việt Nam trước đây và hiện nay ngày càng có nhiều gameshow truyền hình được sản xuất, trong đó có những chương trình thu hút được một lượng lớn người xem vì mang tính nhân văn, giải trí và giáo dục. Nhờ đó, công chúng được biết thêm về cuộc sống, tính cách và góc khuất của nhiều nghệ sỹ. Trong số đó, ca sĩ Đoan Trường được ưu ái phong tặng danh xưng “Ông hoàng gameshow thập niên 90" với kỷ lục tham gia gần 100 gameshow trong hơn một thập niên từ năm 2000 đến năm 2012.

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 2

Đ

oan Trường cho biết: “Tôi chơi gameshow lúc đó vì thu nhập là chủ yếu và mong muốn giới thiệu mình đến gần hơn với công chúng nên hầu như tất cả gameshow nào đầu tiên lên sóng, tôi cũng được ưu tiên mời tham gia và chọn đồng đội.”

Giọng ca “Dấu yêu” miệt mài “cày” gameshow với kết quả 90% chiến thắng và tổng số tiền khoảng trên 1 tỷ đồng (thời giá lúc bấy giờ). Trong đó, có đến 70% game anh và đồng đội chiến thắng ở vòng đặc biệt. Kết quả nam ca sĩ đã xây được một căn nhà đầu tiên cho mình.

Trung bình 1-2 tháng anh tham gia một gameshow trong vòng 12 năm. Tiền thưởng cá nhân trung bình 10 triệu đồng một gameshow chưa kể những lần đoạt giải vòng đặc biệt và quà bằng hiện vật. Cá biệt có những gameshow anh chơi đến 3 lần cho 3 phiên bản khác nhau như “Chung sức” và đều chiến thắng.

Thậm chí, anh còn được ưu tiên chọn đồng đội chơi cùng, chọn ngày giờ và luôn đeo băng đội trưởng.

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 3

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 4

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 5

Điều đặc biệt, Đoan Trường được ưu ái mời ghi hình cho những gameshow đầu tiên để xem như đó là một bản mẫu nhằm chỉnh sửa cho một “format” hoàn chỉnh sau này, có thể kể đến các gameshow như “Thế giới vui nhộn”, “Tam sao thất bản” và “Nhịp sống sôi động”.

Khi nói đến gameshow, hầu hết các tạp chí, báo in, báo mạng đều đưa tin và hình ảnh của anh làm… minh họa. Vào những năm 2000, Đoan Trường được coi là một trong "Tứ đại Thiên vương" của làng nhạc Việt cùng tên Trường, gồm anh và các ca sĩ Lam Trường, Đan Trường, Vân Trường.

Đoan Trường tham gia nhiều gameshow nhất của các đài truyền hình trên cả nước. Nhiều chương trình được quay trong phim trường, trên sông nước, tại các khu du lịch, công viên, đường phố, sân vận động, trên rừng dưới biển khắp từ Nam ra Bắc. Bên cạnh đó, anh còn được mời hát giao lưu ngay trong các show này. Chia sẻ về điều này, nam ca sĩ cho biết anh coi đó cũng là cơ hội sẵn tiện giới thiệu các ca khúc anh mới phát hành nên đây cũng là một kênh truyền thông và tiếp thị rất tiện lợi và hiệu quả.

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 6 Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 7

Có thể kể ra nhiều gameshow nổi tiếng Đoan Trường tưng tham gia gây tiếng vang trong thời gian này như Chung sức, Kim tự tháp, Giai điệu bí ẩn, Nhịp sống sôi động, Nốt nhạc vui, Trò chơi âm nhạc, Sóng nước phương Nam, Bước chân thần tốc, Năng động, Việt Nam quê hương tôi, Đi tìm ẩn số, Chuyện nhỏ, Tam sao thất bản, Hát với ngôi sao, Siêu thị may mắn, Vua bếp, Chiếc hộp bí mật, Thế giới vui nhộn, Những người mạo hiểm…

Điều đáng quý chính là việc anh luôn trân trọng gìn giữ những bức ảnh xưa cũ, ngay cả những tấm giấy mời tham gia của các đài truyền hình và hơn 50 bài báo đưa tin về mình trong thời gian này.

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 9

Nói về gameshow xưa và nay, Đoan Trường thẳng thắn chia sẻ: "Các gameshow ngày xưa được sản xuất với mục đích mang lại cho người xem những giây phút giải trí, thư giãn thật sự bằng những kiến thức cơ bản về một lĩnh vực, một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Nó bao gồm nhiều loại hình khác nhau như trí tuệ, vận động, mạo hiểm, hài hước, giáo dục, du lịch, ẩm thực, ca nhạc. Mỗi loại sẽ có những nét đặc trưng riêng nên tôi đều cố gắng tham gia vì 3 nguyên nhân chính như có thêm thu nhập cho dù số tiền thưởng vào thời kỳ đó không nhiều lắm nhưng so với mức sống và vật giá thì cũng khá cao. Tiếp theo là tôi có thể ôn luyện lại các kiến thức, tổng hợp tư liệu cũng có ích cho bản thân và nâng cao khả năng hiểu biết. Cuối cùng là tiện thể hát những ca khúc mới phát hành và “quảng cáo" thêm cho các album của mình.

Ngày xưa, nghệ sỹ chơi gameshow vui vẻ và hồn nhiên lắm, không bao giờ có sự sắp đặt và bị ép buộc quay theo “kịch bản”. Chỉ có những nghệ sỹ có danh xưng thật sự và được công chúng biết đến nhiều mới được mời tham gia. Có khi đội thắng hay thua cũng “gom” tiền thưởng lại rồi chia đều cho từng thành viên sau khi trích ra một khoản cho các hoạt động từ thiện và tụ tập ăn uống sau giờ quay hình".

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 10

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 11

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 12

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 13

Khi được hỏi về lý do không tham gia vào những game show các năm gần đây, Đoan Trường cho biết thêm: "Tôi tham gia gameshow từ năm 2000 đến năm 2012 thì tạm ngưng vì thấy các chương trình truyền hình thực tế sau này luôn khai thác yếu tố đời tư, gia đình với nhiều gameshow mới ra đời thiên về tìm người yêu, tâm sự chuyện hôn nhân, tâm sinh lý".

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 14

"Có những gameshow với những câu hỏi “tào lao”, đánh đố làm nghệ sỹ rơi vào các tình huống dở khóc dở cười, những lời bình luận vô tình gây tổn thương hay lời nói đùa vui mất kiểm soát của MC.

Lý do tôi từ chối các game show sau này là sợ bị dựng "drama", lỡ lời khi phát ngôn hay tranh luận với MC hay đồng nghiệp, nhiều yếu tố dàn dựng cài cắm, thành phần BGK là những thế hệ trẻ sau này đang "hot" ngồi chấm thi cho các bậc đàn anh, đàn chị mà không đúng chuyên môn, dễ gây tổn thương và tự ái.

Mỗi gameshow sau này luôn có một đội ngũ truyền thông sát cánh đưa tin nhằm gây hiệu ứng tăng lượt xem, thu hút quảng cáo nên nếu nghệ sỹ không tỉnh táo hay vốn kiến thức hạn chế thì cách tốt nhất là không tham gia. Báo chí cũng đã phản ánh khá nhiều về thực trạng này như kết quả không xứng đáng, kịch bản dàn dựng bị rò rỉ kết quả.

Có vài cuộc thi về âm nhạc ngỏ lời mời tôi nhưng sau khi tôi hỏi lại thành phần BGK là các thế hệ trẻ sau này, trong đó có các diễn viên nên tôi từ chối ngay.

Nếu chú ý thì mọi người vẫn có thể nhận ra các gameshow hiện tại cũng chỉ có từng đó các gương mặt quen thuộc. Nhiều nghệ sỹ vẫn luôn "nói không với gameshow" mà trong đó có tôi!" - Đoan Trường thẳng thắn chia sẻ.

Được mệnh danh “ông hoàng gameshow” một thời, Đoan Trường có sở thích đặc biệt dành cho du lịch. Anh sẵn sàng chi hàng tỷ đồng để đi khắp 50 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, nam ca sĩ ở nhà trị giá 2.000 cây vàng nhưng có lối sống giản dị, thường mặc áo thun, không xài hàng hiệu.

Nam ca sĩ chơi 100 gameshow kiếm 1 tỷ, vung tiền chơi trội xây nhà 70 tỷ - 15

Content & Media: Thu Vũ

Nguồn: http://danviet.vn/nam-ca-si-choi-100-gameshow-kiem-1-ty-vung-tien-choi-troi-xay-nha-70-ty-5020205614221811.htm

Theo Thu Vũ (Dân Việt)